fbpx

Các chuyên gia bất động sản đánh giá cơ hội đầu tư địa ốc tại Tp.HCM trong năm 2019 ra sao ?

Các chuyên gia bất động sản đánh giá cơ hội đầu tư địa ốc tại Tp.HCM trong năm 2019 ra sao ?

Các chuyên gia bất động sản đã nghiên cứu và đánh giá cơ hội đầu tư địa ốc cho các chủ đầu tư trong năm 2019 đang có dấu hiệu thu hẹp. Tuy nhiên tại thị trường bất động sản HCM vẫn được đánh giá là có biên độ lợi nhuận đứng top đầu thị trường, đặc biệt khu Đông được dự báo sẽ tiếp tục là tâm điểm của bất động sản Tp.HCM trong năm mới 2019.

1. Nhận định thị trường bất động sản tại Tp.HCM trong năm 2019

Các chuyên gia nghiên cứu và đã nhận định thị trườnG bất động sản tại Tp.HCM trong năm 2019 đang có dấu hiệu dần thu hẹp, không còn nhiều dấu hiêu đột pháp như trong giai đoạn từ 2014 tới 2017.

Trên thực tế ngay từ thời điểm năm 2018 thị trường địa ốc đã có dấu hiệu giảm tốc, cho tới năm 2019 thì những dấu hiệu bất ổn của thị trường bất động sản vẫn không ngừng diễn ra. Nhìn chung, trong năm mởi Kỷ Hợi, thị trường bất động sản Tp.HCM khó có thể bùng nổ như những năm trước và cũng khó đoán hơn.

Các chuyên gia bất động sản đánh giá cơ hội đầu tư địa ốc tại Tp.HCM trong năm 2019 ra sao ?

 

Tuy nhiên tại một số địa điểm như Tp.HCM thì thị trường địa ốc vẫn còn tương đối sôi động, trong đó có không ít khách hàng có thu nhập và tích lũy trung bình tới tương đối lớn đều lựa chọn đầu tư địa ốc trở thành kênh đầu tư được ưu tiên hơn.

2. Những cơ hội đầu tư địa ốc tại Tp.HCM trong năm 2019

Các chuyên gia bất động sản sau khi nghiên cứu thị trường cũng cho thấy mặc dù thị trường bất động sản đang có dấu hiệu sụt giảm nhưng tại Tp.HCM vẫn có nhiều cơ hội đầu tư địa ốc lớn dành cho các chủ đầu tư, nhất là tại khu Đông của Tp.HCM.

Mặc dù đã diễn ra sự nóng sốt liên tục trong nhiều năm nhưng khu Đông vẫn sẽ là khu vực thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhất năm nay. Dự báo trong năm Kỷ Hợi, giá căn hộ tại khu Đông có thể tăng từ 10 – 15%, đất nền tăng từ 15 – 25%. Với bất động sản liền thổ như nhà phố, biệt thự xây sẵn, do đã trải qua nhiều đợt sốt đất nên đang nằm trong vùng giá rất cao, tuy còn cơ hội tăng giá nhưng phải trong dài hạn.

Tiếp theo khu Đông chính là khu Nam cũng được đánh giá là khu vực đầu tư địa ốc khá tốt dành cho các chủ đầu tư, trong đó số lượng căn hộ trên địa bàn khu Nam được dự kiến có biên độ tăng giá từ 7 – 10%, với đất nền, biên độ tăng có thể từ 10 – 20%.

Còn với khu Tây của Tp.HCM nơi được xem là địa điểm tập trung bất động sản giá cả bình dân thì có độ hấp dẫn đầu tư xếp thứ ba, ở địa bàn khu Tây có biên độ tăng giá căn hộ có thể đạt mức 5 – 8%, với đất nền, biên độ có thể lên tới 10 – 15%.

Riêng tại khu vực trung tâm Tp.HCM nơi là trung tâm hành chính, kinh tế và có những lợi thế thương mại lớn cùng các tiện ích dịch vụ toàn diện vẫn được đánh giá là khu vực hấp dẫn đầu tư bất động sản. Đặc biệt tại khu vực trung tâm Tp.HCM  biên độ tăng giá căn hộ có thể đạt từ 5 – 10%, với nhà liền thổ, mức tăng cũng từ 5 – 10%. Tuy nhiên, các bất động sản khu trung tâm hiện đang có giá trị rất cao nên kén khách và khó thanh khoản hơn.

Trong khi đó, biên độ tăng giá cao nhất trong năm 2019 lại rơi vào những huyện vùng ven ở ngoại thành Tp.HCM khi mức tăng có thể đạt từ 15 – 30%. Tuy vậy, do giá trị các bất động sản tại những huyện vùng ven thường không cao nên sức nóng không thể bằng khu Đông.

Các chuyên gia bất động sản đánh giá cơ hội đầu tư địa ốc tại Tp.HCM trong năm 2019 ra sao ?

3. Những rủi ro trong đầu tư bất động sản

Ngoài những cơ hội đầu tư bất động sản lớn trong năm 2019 thì các chủ đầu tư cũng gặp phải không ít rủi ro, đặc biệt là tại Tp.HCM. Chúng ta có thể kể tới những rủi ro mà các nhà đầu tư có thể gặp phải như :

+ Việc quản lý dòng vốn gặp khó khăn, yêu cầu các doanh nghiệp bất động sản phải quản lý dòng vốn chặt chẽ. Đặc biệt trong năm 2019 đầu tư bất động sản sẽ không thể đánh nhanh rút gọn như những năm trước, không thể đầu tư lướt sóng mà chỉ có thể đầu tư trung và dài hạn, bắt buộc các doanh nghiệp bất động sản phải có nguồn vốn dài hạn, chưa kể việc các ngân hàng thắt chặt tín dụng bất động sản, siết chặt vốn cho vay đầu tư địa ốc thì buộc các nhà đầu tư phải dùng đòn bẩy tài chính thì không nên vay quá 40% số tiền đầu tư để không vướng vào những biến động khó lường của thị trường.

+ Việc dịch chuyển dòng vốn vào bất động sản không dễ dàng, trong đó các kế hoạch đầu tư địa ốc sẽ rơi vào vùng nguy hiểm nếu lãi suất ngân hàng vượt quá mức 13,5%/năm. Do đó, nhà đầu tư phải cảnh giác xem lãi suất đang ở ngưỡng nào để thiết lập hàng rào phòng vệ kịp thời. Đây là một trong những tín hiệu chỉ điểm mức độ rủi ro của thị trường địa ốc.

Để có thể giải quyết được tình trạng này bắt buộc các doanh nghiệp bất động sản cùng chủ đầu tư cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học và chặt chẽ, quản lý dòng tiến vốn kỹ càng để phòng tránh những sự cố xảy ra.

Vì vậy việc ứng dụng phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft là giải pháp vàng tối ưu giúp các doanh nghiệp bất động sản hoàn thành nhanh chóng mục tiêu này.

Phần mềm quản lý bất động sản Landsoft là giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể và khép kín dành cho chủ đầu tư dự án bất động sản. Hệ thống đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… Được xây dựng theo quy trình mở, Landsoft có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù kinh doanh riêng của từng chủ đầu tư bát động sản

Các chuyên gia bất động sản đánh giá cơ hội đầu tư địa ốc tại Tp.HCM trong năm 2019 ra sao ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button