fbpx

Chủ đầu tư cần lưu ý những gì khi muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ?

Trong năm 2018 vừa qua thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tương đối ảm đạm, nguồn cung cùng các giao dịch có dấu hiệu sụt giảm mạnh mặc dù đây là phân khúc thị trường bất động sản tiềm năng. Vậy làm sao để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công và hiệu quả ? Chủ đầu tư cần lưu ý những gì khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Bất động sản nghỉ dưỡng luôn là điểm sáng trên thị trường

Trong những năm trước những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như condotel đều bùng nổ về cả nguồn cung lẫn giao dịch ở nhiều thị trường nghỉ dưỡng trên toàn quốc, tuy nhiên trong năm 2018 phân khúc thị trường này lại tương đối ảm đạm.

Theo như đánh giá của hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam đã ghi nhận thì trong năm 2018 này bất động sản nghỉ dưỡng trở nên khó chuyển nhượng vì tính thanh khoản kém, số lượng dự án mới được giới thiệu trên thị trường cũng vô cùng ít ỏi, chưa kể tới số lượng condotel còn chưa bán được lên tới 15.000-20.000 trong khi tỷ lệ hấp thụ từ các dự án chào bán đợt mới chỉ đạt khoảng 20%.

Các chuyên gia bất động sản cũng cho biết tính tới thời điểm hiện tại các chính sách của Nhà nước về pháp lý cho sản phẩm condotel vẫn chưa được tháo gỡ, dòng vốn đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng bị siết chặt, năng lực phát triển cũng như khai thác kinh doanh sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư Việt Nam còn yếu… chính là những nguyên nhân khiến nhà đầu tư e ngại phân khúc này.

Tuy nhiên dự báo trong năm tới thị trường du lịch sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt trong dự báo trong năm tới tốc độ tăng trưởng của khách du lịch sẽ ngày càng cao cùng với đó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng như mở rộng sân bay, tăng chuyến bay… là nền tảng để bất động sản nghỉ dưỡng có dư địa phát triển mạnh trong thời gian tới.

Chính yếu tố này khiến các chuyên gia về bất động sản đưa ra nhận định rằng trong năm 2019 tới đây, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản. Thị trường nghỉ dưỡng sẽ không gặp phải quá nhiều thách thức như thị trường nhà ở tại các thành phố lớn. Tất nhiên, những thành phố đang phát triển quá nóng như Đà Nẵng hay Nha Trang vẫn sẽ vấp phải những thách thức liên quan tới quá tải cơ sở hạ tầng hay nguồn cung quá lớn.

2. Nhà đầu tư cần chú ý những gì khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

So với những phân khúc bất động sản khác trên thị trường thì bất động sản nghỉ dưỡng được xem là phân khúc mang lại lợi nhuận khổng lồ cho chủ đầu tư, nhưng đây cũng là con dao 2 lưỡi bởi lợi nhuận càng cao cũng tiềm ẩn càng nhiều rủi ro, chính vì vậy khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần cẩn trọng trước khả năng sụt giảm lợi nhuận thuê do nguồn cung ngày càng tăng.

Để hạn chế rủi ro trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, chủ đầu tư cần lưu ý một số yếu tố sau :

+ Cần tìm hiểu kỹ những yếu tố pháp lý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó bao gồm dự án đầu tư sẽ được sở hữu trong bao lâu ? Là 50 năm hay vĩnh viễn ? Tính pháp lý của dự án đã đầy đủ chưa ? …. Trước khi quyết định xuống tiền đầu tư.

+ Chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn tài chính trước khi đầu tư, bao gồm chi phí tài chính mua dự án, những điều khoản thanh toán, các gói cam kết lợi nhuận, chương trình ký gửi kỳ nghỉ, những hỗ trợ của ngân hàng được bao nhiêu và tính toán khả năng tăng giá trị của sản phẩm. Tuy nhiên chủ đầu tư vẫn cần chú trọng nhất chính là lợi nhuận kỳ vọng sẽ là bao nhiêu và lợi nhuận cam kết sẽ được bao nhiêu trước khi đầu tư.

+ Để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công tất nhiên chủ đầu tư cũng cần quan tâm hơn tới những sản phẩm bất động sản, bao gồm vị trí dự án, tìm kiếm đơn vị quản lý vận hành uy tín, đảm bảo thiết kế kiến trúc tốt và cơ cấu sản phẩm hoàn thiện.

+ Chủ đầu tư cần đảm bảo dự án bất động sản phải hoàn thiện đầy đủ mọi tiện nghi và tiện ích trong khu nghỉ dưỡng, quy hoạch tổng thể khoa học và hiệu quả.

Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất mà chủ đầu tư cần thực hiện đó là công tác quản lý dự án bất động sản, trong đó khi thực hiện dự án cần có giải pháp quản lý dự án hiệu quả bằng hệ thống phần mềm Landsoft nhằm quản lý tổng thể dự án, dễ dàng theo dõi và tiếp cận được khách hàng tiềm năng, không ngừng cập nhật được tình trạng dự án tới khách mua nhằm đảm bảo gây dựng niềm tin cho khách hàng cũng như uy tín của chủ đầu tư, tạo sức hút nổi bật cho dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Sau khi dự án đi vào hoạt động cũng cần có giải pháp quản lý vận hành khoa học và hiện đại với phần mềm quản lý vận hành Landsoft Control nhằm quản lý vận hành khu nghỉ dưỡng khoa học, chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo mang lại sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng.

Có thể nói đối với chủ đầu tư khi đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng thì không có cam kết nào hiệu quả hơn là hình ảnh và thương hiệu của chính bản thân chủ đầu tư được gây dựng từ sự hài lòng của khách hàng tại các dự án, từ đó đảm bảo tính thành công của dự án càng lớn hơn.

Chủ đầu tư cần lưu ý những gì khi muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button