fbpx

Tư vấn cách thức bảo trì hệ thống điều khiển tòa nhà hiệu quả

Thường một tòa nhà chung cư được đánh giá mức độ cao cấp ra sao phần nào đều phụ thuộc vào cấp độ của hệ thống điều khiển tòa nhà, vì vậy chủ đầu tư và ban quản lý khi muốn xây dựng hình ảnh tòa nhà chung cư văn minh, hiện đại đều cần thường xuyên bảo trì hệ thống điều khiển tòa nhà. Chúng ta không thể quản lý một tòa nhà cao cấp nếu không có một hệ thống điều khiển cao cấp đi kèm.

Một tòa nhà chung cư muốn giám sát và quản lý tối ưu thì ban quản lý phải dựa vào hệ thống điều khiển tòa nhà, vì vậy để hệ thống điều khiển tòa nhà hoạt động hiệu quả đều cần thường xuyên bảo trì hề thống.

Bảo trì một hệ thống điều khiển cao cấp liên quan tới các chiến lược về tổ chức phần mềm, quản lý dữ liệu và kế hoạch bảo dưỡng thiết bị.

1. Bảo trì phần mềm hệ thống điều khiển tòa nhà

Phần mềm hệ thống điều khiển tòa nhà là yếu tố quan tâm hàng đầu khi tiến hành bảo trì hệ thống, trong đó ban quản lý tòa nhà cần quản lý các điểm dữ liệu và chạy các chương trình điều khiển theo trình tự, vấn đề đối với phần mềm và quản lý dữ liệu sẽ trở nên rất rõ ràng.

Trong các tòa nhà đang hoạt động, có thể dễ dàng tìm ra các thiếu sót trong bản vẽ điều khiển hoàn công, quản lý cơ sở dữ liệu nghèo nàn, những yếu tố gây khó khăn cho việc thu thập chính xác thông tin khi cấu hình hệ thống, hoặc có thể sai sót do người vận hành khi đặt các điểm dữ liệu cho phần mềm. Nếu logic điều khiển giữa các thiết bị của hệ thống không giống nhau hoặc các tham số cho điểm set-point cũng như dải của các biến dữ liệu không phù hợp, hệ thống điều khiển sẽ bị mất đi tính tối ưu của nó.

2. Bảo trì hệ thống mạng

Hệ thống mạng cũng là tiêu chí cần quan tâm khi bảo trì hệ thống điều khiển tòa nhà, trong đó những vấn đề liên quan tới hệ thống mạng đều do lỗi của dây cáp, tràn băng thông hoặc là do lỗi của các thiết bị IT trong mạng. Dây cáp bị hỏng sẽ làm cho kết nối mạng bị đứt, dẫn tới mất tín hiệu truyền thông trong mạng. Trong trường hợp dùng mạng không dây, mất tín hiệu có thể đến từ việc sử dụng tần số không được cấp phép hoặc do nhiễu trong môi trường truyền.

Chính vì vậy ban quản lý tòa nhà cũng cần có giải pháp bảo trì hệ thống mạng thường xuyên, có kế hoạch kiểm tra dây cáp mạng cùng với các thiết bị truyền tải định kỳ để đảm bảo hệ thống mạng của tòa nhà hoạt động hiệu quả và ổn định.

3. Bảo trì phần cứng hệ thống điều khiển tòa nhà

Phần cứng hệ thống điều khiển tòa nhà cũng có tầm quan trọng tương tự như phần mềm, một  khi thiết bị phần cứng bị lỗi, toàn bộ thiết bị kết nối tới nó sẽ bị ảnh hưởng. Ở cấp độ điều khiển thấp nhất trong hệ thống điều khiển, chúng ta có các thiết bị cung cấp các dữ liệu giám sát cho hệ thống.  Dữ liệu ở đây thường là giá trị đo lường hoặc trạng thái của một thiết bị. Đó là các cảm biến, rơ le và các bộ cảm biến. Ngoài các lỗi do hỏng hóc thiết bị này, chúng ta còn phải đối mặt với các sai số của thiết bị.

Điều này cũng chứng tỏ việc cần thường xuyên hiệu chỉnh và bảo trì thiết bị là hết sức cần thiết, ban quản lý tòa nhà cũng cần có giải pháp quản lý bảo trì, bảo dưỡng thích đáng để bảo trì phần cứng hệ thống điều khiển tòa nhà hiệu quả tối đa.

4. Quản lý người vận hành tối ưu

Để đảm bảo hệ thống điều khiển tòa nhà hoạt động hiệu quả, ngoài những vấn đề bảo trì, bảo dưỡng thiết bị điều khiển tòa nhà thì ban quản lý cũng cần có giải pháp quản lý người vận hành hệ thống điều khiển tòa nhà hiệu quả hơn.

Để làm được điều này chủ đầu tư hay ban quản lý tòa nhà cần ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control để dễ dàng quản lý vận hành hệ thống điều khiển tòa nhà tốt nhất.

Ứng dụng phần mềm sẽ giúp ban quản lý, chủ đầu tư nắm bắt rõ ràng được hoạt động công việc chi tiết của người vận hành hệ thống điều khiển tòa nhà, theo dõi được toàn bộ quá trình quản lý vận hành tòa nhà tối ưu hơn.

Đặc biệt sử dụng phần mềm Landsoft Control cũng giúp người quản lý vận hành ghi lại rõ ràng sự thay đổi , bảo dưỡng, sửa chữa hay hoạt động của từng hệ thống điều khiển tòa nhà, giúp người quản lý nắm bắt tình trạng hệ thống tốt nhất và phòng tránh lỗi hệ thống điều khiển tòa nhà có thể xảy ra.

Với phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control cũng giúp chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà có thể nắm bắt chi tiết dữ liệu liên quan tới hệ thống điều khiển như các bản vẽ hoàn công, danh sách các điểm điều khiển. … từ đó có kế hoạch kiểm tra, đánh giá các bộ điều khiển đang hoạt động : các thiết bị dự phòng đang còn hay không, dịch vụ bảo trì còn bao lâu …

Sử dụng phần mềm Landsoft Control để quản lý tòa nhà là một giải pháp chuyên nghiệp và hiệu quả cho bất cứ tòa nhà cao cấp nào hiện nay.

Tư vấn cách thức bảo trì hệ thống điều khiển tòa nhà hiệu quả
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button