fbpx

Chủ đầu tư và đơn vị quản lý vận hành phải làm gì khi công tác quản lý vận hành nhà chung cư đang được chú ý ?

Chủ đầu tư và đơn vị quản lý vận hành phải làm gì khi công tác quản lý vận hành nhà chung cư đang được chú ý ?

Tính tới thời điểm hiện tại công tác quản lý vận hành nhà chung cư vẫn đang được đẩy mạnh và chú trọng quan tâm. Đặc biệt việc tổ chức kiểm tra quản lý vận hành chung cư cũng được ủy ban cùng sở xây dựng quan tâm chú ý và kiểm tra thường xuyên.

Đây cũng là dấu hiệu các đơn vị quản lý vận hành tòa nhà chung cư cần phải đổi mới và chuyên nghiệp, tối ưu công tác quản lý nhà chung cư hiệu quả nhất.

1. Hà Nội đang đẩy mạnh công tác quản lý vận hành nhà chung cư

Trong khoảng thời gian tới đây Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tiến hành thực hiện công tác kiểm tra đối với các quận: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì trong trong quý II/2019. Danh sách kiểm tra trong quý III/2019 gồm có quận Long Biên và các huyện Gia Lâm, Hoài Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai, Mê Linh, Đan Phượng.

Nội dung kiểm tra quản lý vận hành nhà chung cư chủ yếu kiểm tra và xem xét những kết quản đạt được trong công tác quản lý vận hành và sử dụng nhà chung cư của chủ đầu tư cùng đơn vị quản lý vận hành, từ đó tìm kiếm những khó khăn và hạn chế trong quản lý nhà chung cư cần phải tháo gỡ, tìm hiểu nguyên nhân và trách nhiệm của từng đơn vị để có thể chấn chỉnh kịp thời, hướng dẫn khắc phục những thiếu sót vẫn còn tồn đọng trong công tác quản lý Nhà nước về quản lý vận hành và sử dụng nhà chung cư.

Chủ đầu tư và đơn vị quản lý vận hành phải làm gì khi công tác quản lý vận hành nhà chung cư đang được chú ý ?

Việc đẩy mạnh kiểm tra quản lý vận hành nhà cung cư cũng nhằm mục đích tăng cường công tác quản lý vận hành tốt hơn và hiệu quả hơn, nhằm mang lại môi trường sống hoàn hảo nhất cho các cư dân tại các khu chung cư trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội.

Theo kết quả kiểm tra từ tháng 7/2018 đến hết năm 2018, đã thực hiện kiểm tra đối với 71/83 chung cư có đơn kiến nghị, tranh chấp. Trong đó, có 12 trường hợp bị lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính; lập danh sách tham mưu UBND TP. Hà Nội ra quyết định cưỡng chế kinh phí bảo trì 2% đối với một số chủ đầu tư; gần 20 chủ đầu tư được công khai trên các phương tiện đại chúng vì chây ì trong việc bàn giao kinh phí bảo trì cho ban quản trị.

Chính vì vậy trong năm 2019 này, đoàn kiểm tra quản lý vận hành sẽ có những buổi làm việc với các Sở, ngành, quận, huyện cùng các chủ đầu tư và ban quản trị nhà chung cư xảy ra tranh chấp; các tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý, vận hành và sử dụng nhà chung cư đã đưa vào sử dụng có xảy ra tình trạng tranh chấp để tiến hành kiểm tra về công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư.

2. Chủ đầu tư và đơn vị quản lý vận hành tòa nhà cần phải làm gì để nâng cao công tác quản lý nhà chung cư ?

Để nâng cao công tác quản lý vận hành nhà chung cư hiệu quả tốt nhất chúng ta cần nâng cấp bộ máy quản lý nhà chung cư, đảm bảo ban quản lý nhà chung cư phải đáp ứng hoàn thành nhiệm vụ tổ chức quản lý, thực hiện đầy đủ các chức năng quản lý chung cư, thực hiện nghiêm túc chế độ trách nhiệm cá nhân dựa theo cơ sở đảm bảo phát huy quyền làm chủ của tập thể.

Ngoài ra ban quản lý chung cư phải có mô hình quản lý phù hợp với quy mô, công năng và đặc điểm kinh tế kỹ thuật của chung cư, đảm bảo vừa tinh giản lại vừa vững mạnh.

Chủ đầu tư và đơn vị quản lý vận hành phải làm gì khi công tác quản lý vận hành nhà chung cư đang được chú ý ?

Trong kỷ nguyên số hóa hiện nay thì việc ứng dụng công nghệ vào quản lý tòa nhà chung cư nhằm tạo sự cạnh tranh cũng là yếu tố cần thiết để quản lý chung cư khi thị trường chung cư đang bão hòa hiện nay. Một trong những phần mềm ban quản lý chung cư cần ứng dụng là Landsoft Control giúp quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả hơn hẳn.

Mục tiêu của Lansoft Control là tập trung vào quản lý toàn bộ các hoạt động của chung cư, đơn giản hóa trong việc giảm sát , vận hành và quản lý tòa nhà chung cư nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ, chặt chẽ, rõ ràng và minh bạch.

Lansoft Control giúp nâng cao hiệu suất quản lý tòa nhà chung cư bằng cách giảm chi phí nhân công, chi phí năng lượng và cung cấp môi trường làm việc an toàn, thoải mái cho nhân sự trong ban quản lý tòa nhà, đảm bảo cuộc sống thoải mái cho cư dân trong chung cư, quản lý toàn bộ hoạt động thu – chi, bảo dưỡng, bảo trì và các hoạt động khác của chung cư minh bạch, rõ ràng, từ đó hạn chế tối đa tình trạng tranh chấp chung cư.

Đặc biệt ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư Lansoft Control còn giúp ban quản lý chủ động, tích cực lắng nghe phản hồi của cư dân thông qua phiếu điều tra, thông tin trực tiếp… nhằm duy trì, giữ vững mối quan hệ tốt với cư dân, giúp ban quản lý phối hợp tốt hơn với cư dân khi xảy ra sự cố, gia tăng sự tiện nghi, hài lòng của cư dân khi sinh hoạt tại chung cư.

Chủ đầu tư và đơn vị quản lý vận hành phải làm gì khi công tác quản lý vận hành nhà chung cư đang được chú ý ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button