fbpx

Đánh giá của chuyên gia về tiềm năng bất động sản du lịch trong năm 2019

Đánh giá của chuyên gia về tiềm năng bất động sản du lịch trong năm 2019

Trong suốt thập kỷ qua bất động sản du lịch đang là phân khúc bất động sản tương đối ổn định và nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ các chủ đầu tư. Đặc biệt trong năm 2019 này sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên dự báo ngành du lịch tại Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ thì bất động sản du lịch cũng nhanh chóng trở thành phân khúc “nóng sốt” được nhiều chủ đầu tư hướng tới để có thể đầu tư bất động sản đúng hướng và thu lợi nhuận cao.

1. Bất động sản du lịch tăng trưởng ổn định và có tiềm năng cao

Các nhà đầu tư bất động sản lớn cùng các chuyên gia nghiên cứu thị trường cũng đánh giá bất động sản du lịch đang là phân khúc bất động sản khá nóng sốt và nhận được nhiều sự quan tâm trong suốt thời gian qua.

Riêng với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam hiện nay đã có nhiều dự án được hoạch định, triển khai và xây dựng cùng với một số thương hiệu cũng như loại hình sản phẩm mới đi vào hoạt động trên thị trường.

Theo như nghiên cứu thị trường của các chuyên gia bất động sản cũng cho biết, trong 11 tháng đầu năm 2018, lượt khách quốc tế đến Việt Nam tăng 21% so với cùng kỳ năm 2017 đã kéo theo sự gia tăng ấn tượng về nguồn cầu. Con số này tuy có giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước, song, so với các điểm đến khác trong khu vực, đây vẫn là con số rất ấn tượng.

Đánh giá của chuyên gia về tiềm năng bất động sản du lịch trong năm 2019

Điều này cũng chứng tỏ hiện tại thị trường bất động sản du lịch tại Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ từ hai năm đổ lại đây, trong đó tỷ lệ khách du lịch quốc tế cũng tăng trưởng vượt trội và cao hơn gấp 3 lần so với tỷ lệ tăng trưởng toàn cầu, cao gấp 2 lần so với tỷ lệ tăng trưởng bất động sản du lịch tại Châu Á Thái Bình Dương.

Điều này cũng thúc đẩy thị trường bất động sản du lịch nhanh chóng trở thành phân khúc thị trường tiềm năng được nhiều chủ đầu tư hướng tới, là phân khúc có thể mang lại nguồn lợi nhuận cao cho các chủ đầu tư.

2. Nguyên nhân tăng trưởng bất động sản du lịch

Các chuyên gia nghiên cứu bất động sản phân tích và nhận định cho rằng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam không ngừng tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ trong những năm đổ lại đây có nguyên nhân lớn nhất là sự cải thiện vượt trội của cơ sở hạ tầng, trong đó bao gồm có các đường bay quốc tế mới, chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách khích lệ cùng sự đóng góp đáng kể từ các nhà đầu tư tư nhân. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước.

Tuy nhiên trong thời gian qua phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng lại không có quá nhiều giao dịch mua bán, trong đó chủ yếu nguyên nhân là do nguồn cung khan hiếm, các chủ đầu tư lớn cũng đang nắm giữ số tài sản ít có nhu cầu thoái vốn. Dù vậy thì thị trường nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn được các chuyên gia đánh giá là có sức hấp dẫn cao và khả năng thu hút khách du lịch quay trở lại lớn, đặc biệt là sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên.

Không chỉ vậy, các điểm đến nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn được kỳ vọng sẽ có tên trên bản đồ du lịch quốc tế, bởi, sẽ có một làn sóng các dự án mới mang thương hiệu quốc tế được đưa vào vận hành trong thời gian tới.

Đây cũng là lý do có hàng loạt dự án condotel với số lượng phòng lớn được đưa vào sử dụng trong năm 2019. Nếu được nghiên cứu, hoạch định, triển khai đúng cách thì condotel là một dòng sản phẩm tốt của thị trường. Ngược lại, nếu không được hoạch định và vận hành kỹ lưỡng, sản phẩm này sẽ rất dễ ảnh hưởng đến toàn thị trường, bởi, giá phòng cũng như công suất phòng trong trung hạn có thể sẽ sụt giảm, nhất là đối với những điểm tại các khu vực ven biển.

Đánh giá của chuyên gia về tiềm năng bất động sản du lịch trong năm 2019

3. Các chủ đầu tư cần làm gì trước sự phát triển của thị trường bất động sản du lịch ?

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản du lịch, các chủ đầu tư cũng cần phải đưa ra ý tưởng và các sản phẩm mới nhằm đón đầu những thay đổi lớn về mặt nhân khẩu học cũng như hành vi tiêu dùng, từ đó, góp phần thúc đẩy nguồn cầu của thị trường.

Trong đó có một số điểm đến khá bình lặng trong thời gian qua như Huế hay Mũi Né được kỳ vọng sẽ trở lại và cạnh tranh với thị trường du lịch ven biển với nhiều cơ hội phát triển mới.

Tuy nhiên để đảm bảo đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả và thuận lợi, các chủ đầu tư cũng cần có giải pháp quản lý dự án bất động sản nghỉ dưỡng khoa học với phần mềm Landsoft nhằm tối ưu công tác quản lý dự án bất động sản.

Đặc biệt phần mềm Landsoft với chức năng chăm sóc khách hàng chuyên biệt cho mô hình codotel bao gồm quản lý khách hàng và tự động hóa quá trình xây dựng phiếu tính giá, chính sách bán hàng đặc thù cho mô hình Codotelgiúp chủ đầu tư có thể quản lý bất động sản nghỉ dưỡng chuyên biệt và hiệu quả.

Đánh giá của chuyên gia về tiềm năng bất động sản du lịch trong năm 2019
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button