fbpx

Chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Việt Nam – Chạm đỉnh năm 2019 và thoái trào năm kế tiếp

Chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Việt Nam – Chạm đỉnh năm 2019 và thoái trào năm kế tiếp

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định thị trường bất động sản tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng chạm đỉnh năm 2019 và thoái trào vào năm kế tiếp, trong đó sự sụt giảm sẽ diễn ra từ từ và theo hướng thanh khoản giảm dần, giá trị đất nền cũng không còn cao chót vót như hiện nay.

1. Nhận định thị trường bất động sản tại Việt Nam đang như thế nào ?

Quan sát tình hình thị trường bất động sản Việt Nam , nhiều chuyên gia nghiên cứu cũng cho biết trong khoảng thời gian tới thị trường bất động sản tại Việt Nam vẫn đững vững, trong đó khối doanh nghiệp bất động sản tư nhân vẫn có sự tăng trưởng tốt và bất động sản vẫn là điểm đến tiềm năng của nhiều dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Bức tranh chung của thị trường bất động sản tại Việt Nam cũng được nhận định là tương đối ổn định về độ phát triển, trong đó năm 2019 chính là năm thị trường bất động sản Việt Nam chạm đỉnh, tiếp đó thị trường sẽ đi ngang và dần rơi vào tình trạng thoái trào trong những năm kế tiếp.

Tuy nhiên sự sụt giảm của thị trường bất động sản trong những năm tiếp theo lớn xây dựng. Do đó, chuyên gia phong thủy dự báo, bất luận nền kinh tế thế giới suy khí hay thoái sẽ diễn ra từ từ, theo hướng thanh khoản giảm dần và giá trị đất cũng không còn cao chót vót.

Chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Việt Nam – Chạm đỉnh năm 2019 và thoái trào năm kế tiếp

Tất nhiên dù thị trường bất động sản trong những năm tiếp theo được nhận định là rơi vào tình trạng thoái trào thì vẫn có một số khu vực còn sóng ngầm bất động sản, nhiều điểm nóng riêng của thị trường cũng mang tính chất cục bộ và gắn liền với sự điều chỉnh quy hoạch cùng các chính sách vĩ mô.

Tại thị trường Hà Nội, trong vòng 2 năm tới, phía Bắc sông Hồng, cụ thể  Đông Anh sẽ là một thị trường tiềm năng. Bên cạnh đó, phía Tây Hà Nội dù phát triển mạnh những năm qua cũng tiềm tàng cơ hội mới ở trục đại lộ Thăng Long gồm các khu vực Hòa Lạc, Xuân Mai…

Riêng tại Tp HCM tiếp tục được xem là một trong những tâm điểm lớn của dòng vốn đầu tư bất động sản, nhất là các khu vực vùng ven như khu Đông, Củ Chi, Cần Giờ. Ngoài ra, các thị trường vệ tinh giáp ranh hai thị trường trọng điểm Hà Nội và Tp.HCM sẽ tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của dòng vốn đầu tư. Tại Tp.HCM là Bình Dương, Long An, Đồng Nai; các thị trường giáp ranh Hà Nội như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên tiếp tục nằm trong điểm ngắm của các nhà đầu tư.

2. Những khó khăn chủ đầu tư có thê gặp phải

Với phân khúc bất động sản cao cấp hoặc trung cấp trong những năm tới đây sẽ lâm vào tình trạng khó khăn về tính thanh khoản, đặc biệt việc nguồn cung quá lớn trong khi nguồn cầu lại chỉ tập trung ở những dòng bất động sản giá rẻ khiến đầu ra sản phẩm bất động sản của nhiều chủ đầu tư cũng gặp không ít khó khăn.

Đặc biệt thị trường bất động sản hiện tại cũng dần xuất hiện tình trạng nguồn cung lớn nhưng nguồn cầu thiếu thốn, khiến cho lợi thế vẫn thiên về phía người mua nhiều hơn, nhất là ở phân khúc căn hộ chung cư.

Chính vì vậy để đầu tư bất động sản thành công bắt buộc các chủ đầu tư phải tăng cường các chính sách khuyến mãi trong bán hàng, hoặc tặng quà cho khách hàng nhiều hơn để  thu hút khách mua như tặng thêm dịch vụ 5-10 năm, tặng thêm dịch vụ bãi đỗ xe, linh hoạt các gói tín dụng…

Chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Việt Nam – Chạm đỉnh năm 2019 và thoái trào năm kế tiếp

Tuy nhiên với những dòng sản phẩm bất động sản đúng nghĩa chuẩn cao cấp và đạt chuẩn hạng sang, có những điểm mới lạ , độc tôn trong thiết kế, cảnh quan, tiện ích và dịch vụ hoặc những khu có địa thế phong thủy độc đáo sẽ hút khách. Trong khi đó, dòng sản phẩm bình dân, với giá bán từ 15-20 triệu đồng/m2, tổng giá trị căn hộ khoảng 1 tỷ đồng sẽ hấp lực mạnh mẽ đại bộ phận người tiêu dùng.

Thị trường đất nền cũng sẽ không còn là kênh đầu tư hoàn hảo trong những năm tới, trong đó  đất nền những khu vực có đường bay mới mở và có sân bay được xây dựng sẽ có cơ hội nổi sóng. Ngoài ra, những khu vực được dự kiến lên đặc khu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ là điểm nóng của thị trường đất nền trong năm nay.

Chính vì vậy để đầu tư bất động sản thành công trước tình hình thị trường nhiều thách thức như hiện nay buộc các doanh nghiệp bất động sản phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản chuyên nghiệp và khoa học, không chỉ quản lý tốt dự án mà còn tạo được sự thiện cảm với khách hàng và tăng cường uy tín của thương hiệu.

Đây cũng là lý do nhiều doanh nghiệp bất động sản quyết định sử dụng phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft nhằm tối ưu quản lý bất động sản chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, tăng cường quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… Được xây dựng theo quy trình mở, Landsoft có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù kinh doanh riêng của từng chủ đầu tư bất động sản.

Chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Việt Nam – Chạm đỉnh năm 2019 và thoái trào năm kế tiếp
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button