fbpx

Cơ hội nào cho chủ đầu tư bất động sản khi tuyến đường cao tốc Long Thành – HCM sắp thông xe ?

Cơ hội nào cho chủ đầu tư bất động sản khi tuyến đường cao tốc Long Thành – HCM sắp thông xe ?

Tuyến đường cao tốc Long Thành – HCM sắp thông xe sau 2 năm kể từ ngày khởi công, mặc dù chưa thông xe nhưng những giao dịch đầu tư bất động sản xung quanh tuyến đường này đã nóng lên từ lâu, tạo ra không ít cơ hội đầu tư sinh lời cho các chủ đầu tư bất động sản “cắm chốt” dự án tại đây.

1. Tuyến đường cao tốc Long Thành – HCM thông xe mang lại nhiều cơ hội đầu tư bất động sản

Tuyến đường gần 800 tỷ đồng từ HCM – Long Thành – Dầu Giây  được UBND TP.HCM tổ chức khởi công từ tháng 4/2017, đến nay đã hoàn thành phần lớn khối lượng thi công. Công trình được đầu tư bởi liên danh 2 nhà đầu tư trong nước, thực hiện theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) và dự kiến hoàn thành trong năm 2019.

Dự án gồm 2 đoạn song hành bên phải đường dẫn vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Trong đó, đoạn 1 dài 2,7 km nối đường Mai Chí Thọ (quận 2) với đường Đỗ Xuân Hợp. Còn đoạn 2 dài hơn 600 m, nối đường D11 với đường Vành Đai 2. Cả 2 đoạn đường đều rộng 20m với 4 làn xe.

Ngay từ thời điểm bắt đầu khởi công, những khu vực xung quanh tuyến đường cao tốc Long Thành- HCM đã trở nên “nóng sốt” và thu hút sự chú ý của không ít chủ đầu tư, nhất là những nút giao thông trọng điểm gồm 3 cây cầu Bà Dạt, Mương Kênh, Bà Hiện và cải tạo các nút giao, cùng hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh… cũng tạo thành sức hút không nhỏ cho thị trường bất động sản tại khu vực này.

Cơ hội nào cho chủ đầu tư bất động sản khi tuyến đường cao tốc Long Thành – HCM sắp thông xe ?

Tuyến đường cao tốc Long Thành sau khi hoàn thành cũng xuất hiện hàng loạt các dự án bất động sản cao cấp   như: Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, La Astoria, Homyland Riverside, Gem Riverside… những dự án bất động sản này đều thuận tiện kết nối ra đường Mai Chí Thọ và về trung tâm quận 1.

Có thể nói đây chính là tuyến đường được kỳ vọng cao sẽ làm giảm ùn tắc ở nút giao An Phú, đồng thời giúp đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án lân cận, tạo diện mạo mới hiện đại cho quận 2.

2. Thị trường bất động sản đã xuất hiện những điểm nóng

Theo ghi nhận thực tế cũng cho thấy, trước những ngày tuyến đường cao tốc Long Thành được thông xe thì hàng loạt dự án bất động sản nằm trong khu vực này đã có dấu hiệu “nóng” lên rõ rệt, trong đó hàng loạt các dự án bất động sản tăng giá, nhất là với những căn hộ mặt tiền đường song hành cũng đã tăng lên tới 50 triệu/ m2 , tiêu biểu là dự án bất động sản Gem Riverside dù khách hàng chỉ mới đặt cọc giữ chỗ nhưng đã rao bán chênh lệch trên thị trường thứ cấp.

Còn ở dự án bất động sản  La Astoria, khách hàng mua giai đoạn trước đã có mức lợi nhuận lên đến cả trăm triệu đồng/căn. Hiện tại, chủ đầu tư An Gia Hưng cũng đang chuẩn bị tung ra các dòng sản phẩm như: shophouse, duplex, penthouse với mức giá  từ 29 triệu đồng/m2. Được biết, La Astoria là dự án có mức thanh khoản khá cao, từ 90 – 100% rổ hàng được giao dịch sau mỗi lần mở bán.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng nhận định, cho tới thời điểm cuối năm 2019 khi tuyến đường cao tốc Long Thành – HCM được thông xe thì mặt bằng giá dự án cũng sẽ tiếp tục tăng trưởng từ 10 tới 20%  tùy theo từng mức giá hiện tại.

Đặc biệt với những dự án bất động sản đã được hoàn thiện sẽ được hưởng chính sách thanh toán cho nhận nhà trước, trả tiền sau, đây cũng là mục tiêu săn đón hàng đầu của giới đầu tư cùng với những khách hàng có nhu cầu ở thực tại những dự án này.

Cơ hội nào cho chủ đầu tư bất động sản khi tuyến đường cao tốc Long Thành – HCM sắp thông xe ?

3. Chủ đầu tư làm gì để đảm bảo dự án bất động sản sinh lời ?

Mặc dù tuyến đường cao tốc Long Thành – HCM thông đường đã mang lại nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cho chủ đầu tư, hàng loạt những dự án bất động sản quanh khu vực này trở nên nóng sốt nhưng cũng tồn đọng không ít thách thức.

Trong thời điểm này các dự án tại khu vực Long Thành liên tục tăng giá, hàng loạt dự án bất động sản được “bung hàng” cũng mang lại sức cạnh tranh không nhỏ cho thị trường bất động sản, khiến nhiều doanh nghiệp cần phải định hướng các sản phẩm của mình theo chiều hướng “đặc sắc” để thu hút khách hàng.

Ngoài ra các chủ đầu tư cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản tối ưu để tăng cường thu hút khách hàng, gia tăng tính cạnh tranh và đảm bảo tối ưu hiệu quả kinh doanh bất động sản tốt nhất.

Đứng trước thực trạng này hàng loạt các dự án bất động sản lớn cũng đã quyết định ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để tăng cường hiệu quả kinh doanh bất động sản tốt nhất.

Phần mềm quản lý bất động sản Landsoft còn là giải pháp quản lý dự án bất động sản được xây dựng chuyên biệt cho từng dự án, đảm bảo được tính bảo mật tối đa, hỗ trợ lớn nhất trong xây dựng chính sách bán hàng và thu hút khách hàng, tăng cường lợi thế cho doanh nghiệp khi chào bán các sản phẩm bất động sản của mình, từ đó gia tăng khả năng chốt giao dịch tốt nhất.

Đây cũng là lý do phần mềm Landsoft còn được giới đầu tư bất động sản xem là lợi thế kinh doanh giúp doanh nghiệp thu được lợi nhuận cao, quản lý dự án hiệu quả.

Cơ hội nào cho chủ đầu tư bất động sản khi tuyến đường cao tốc Long Thành – HCM sắp thông xe ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button