fbpx

Cơ hội nào cho nhà đầu tư bất động sản thu lợi nhuận hàng tỷ đồng

Bất động sản trong những năm gần đây được xem là là yếu tố quan trọng tác động đến việc tăng trưởng kinh tế. Mặc dù có rất nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức đặt ra cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Vậy đâu là cơ hội cho các chủ đầu tư bất động sản thu lợi nhuận hàng tỷ đồng trong thị trường màu mỡ, nhưng cạnh tranh khốc liệt.

Tốc độ tăng trưởng GDP nằm trong top đầu nền kinh tế thế giới

Từ năm 2015 tốc độ GDP của Việt Nam có những bước tăng trưởng vượt bậc. Trong năm này mức GDP tăng lên đến 6,68% vượt qua mức dự định ban đầu là 6,2%. Hơn nữa, cơ cấu GDP cũng có những bước dịch chuyển đáng mừng. Đó là sự chuyển đổi sang các ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, trong đó có sự đóng góp của ngành nông, lâm, thủy sản, tuy nhiên lại theo xu hướng giảm đi. Tổng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) trong năm này đạt mức tầm 22,76 tỷ USD, tăng 12,5% so với năm 2014. Chiếm 10% tổng số vốn đó thuộc về bất động sản.

Bức tranh kinh tế Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh và nhất là lĩnh vực bất động sản. Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam nhận định rằng: “Bất động sản Việt Nam tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn khi tốc độ tăng trưởng GDP nằm trong tốp đầu các nền kinh tế thế giới.” Hơn nữa, ông còn cho biết thêm, phân khúc bất động sản cao cấp như du lịch, nghỉ dưỡng sẽ thu hút khách hàng từ bây giờ cho đến trong tương lai.

Nằm trong khuôn khổ kinh tế tăng trưởng mạnh, đồng nghĩa với việc phần đông người dân muốn thưởng thức cuộc sống bằng việc đi du lịch, nghỉ dưỡng. Và bất động sản du lịch giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư thu lợi nhuận hàng tỷ đồng là điều rất khả quan. Theo số liệu thống kê năm 2016, lượng du khách tới tham quan các điểm như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc… tăng đột biến. Hơn hết họ đồng ý chi trả chi phí cao cho du lịch, nghỉ dưỡng và lựa chọn dịch vụ 4 sao, 5 sao.

Bất động sản thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư

Bắt đầu từ 2015, thị trường bất động sản trong nước mới có những bước khởi sắc sau một thời gian suy thoái. Tại 2 thành phố trọng điểm TPHCM và Hà Nội con số thanh khoản đã lên hơn 42.000 căn hộ, tăng gấp 3 lần so với so với 2014 và cao hơn bất kỳ giai đoạn nào trước đó.

Những con số cho thấy sự phục hồi đáng kể của bất động sản tại Việt Nam. Góp phần cho sự phục hồi và tăng trưởng không thể không kể đến các nguồn vốn đầu tư. Với tình hình phát triển hiện nay, lĩnh vực bất động sản sẽ không ngừng thu hút vốn từ các tập đoàn lớn. Đây được xem là cơ hội mới cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản trong nước.

Sau 6 tháng nhận được dòng vốn FDI, lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng của bất động sản vươn lên thứ 2, trong số các ngành có vốn đầu tư nước ngoài. Theo thông tin hành lang thị trường bất động sản sắp tới sẽ nhận nguồn vốn đáng kể từ hai đại gia Nhật Bản và Hàn Quốc. Con số lên đến hơn 2 tỷ USD và TPHCM là vùng trọng điểm để triển khai chiến lược đầu tiên.

Không những vậy, thị trường bất động sản Việt Nam cũng ghi nhận nhiều thương vụ hợp tác lớn. Trong khi doanh nghiệp Việt muốn tìm nguồn vốn và đối tác quản lý thì các nhà đầu tư Nhật muốn tìm đối tác để đầu tư ra nước ngoài. Mới đây nhất là thương vụ hợp tác giữa The Global Group và Công ty CP Ngôi nhà mơ ước. Ngoài ra, trong năm nay Kajima, một nhà đầu tư lớn khác đến từ Nhật, cũng có kế hoạch đầu tư 10 tỷ trong 10 năm vào phần khúc bất động sản cao cấp.

Hạ tầng công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ

Nếu như trước đây việc quản lý toàn bộ hệ thống quản lý bất động sản cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, phân phối, môi giới, sàn giao dịch… được tiến hành thủ công, thì ngày nay đã được tự động hóa, tối ưu phần mềm.

Hạ tầng công nghệ thông tin trong việc quản lý bất động sản vốn là khái niệm mới với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn. Nhưng chính yếu tố mới mẻ này sẽ giúp doanh nghiệp bất động sản thu về lợi nhuận hàng tỷ đồng, đồng thời đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Trên nền tảng hoạt động hơn 15, công ty cổ phần Landsoft Việt Nam đã cho ra đời phần mềm quản lý bất động sản Landsoft Business – phần mềm khép kín giúp chủ đầu tư doanh nghiệp tinh giảm nhân lực bằng công cụ quản lý hữu ích. Đồng thời tối ưu hóa việc quản lý, vận hành, chăm sóc khách hàng, marketing, đảm bảo số liệu chính xác. Phần mềm quản lý bất động sản Landsoft Control giúp quản lý hoạt động vận hành tòa nhà, văn phòng, chung cư, khu phức hợp…

Nhờ đó, các tập đoàn, doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản tiết kiệm chi phí nhân lực, đảm bảo quá trình hoạt động các phòng ban, hợp đồng chốt nhanh hơn, số liệu chính xác và bảo mật tuyệt đối. Hơn hết việc áp dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu cuối, thu lợi nhuận cao và thức đẩy các giá trị gia tăng. Việc của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, môi giới, sàn giao dịch bất động sản… bây giờ là thay đổi, tiếp cận cơ hội mới để tăng trưởng hay là giữ nguyên và thách thức với các rủi ro.

Cơ hội nào cho nhà đầu tư bất động sản thu lợi nhuận hàng tỷ đồng
5 (100%) 1 vote

Comments are closed.

Call Now Button