fbpx

Cơ hội nhìn nhận lại vấn đề quản lý vận hành chung cư sau đại dịch Covid-19

Việc bùng phát đại dịch Covid-19 mặc dù tạo thành nhiều ảnh hưởng tiêu cực trong công tác quản lý vận hành tòa nhà, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để các tòa nhà nhìn nhận lại vấn đề quản lý vận hành của mình, nhanh chóng phát hiện được các lỗ hổng trong công tác quản lý tòa nhà và đưa ra những biện pháp giải quyết thích đáng.

 

Đọc thêm:

Landsoft Control – Công cụ quản lý tài sản tòa nhà thiết yếu cho doanh nghiệp thời 4.0

Số hóa quản lý tòa nhà – Nguyên tắc quản lý chung cư mùa dịch hiệu quả nhất dành cho ban quản lý

Đi tìm giải pháp quản lý vận hành tòa nhà thông minh giúp chung cư phòng chống đại dịch

 

Có thể nói, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát, các tòa nhà chung cư có thể nhìn nhận chính xác được chất lượng dịch vụ, qua đó tăng cường công tác vệ sinh cũng như nâng cao ý thức của cư dân, đảm bảo được môi trường sống lành mạnh và an toàn trong tòa nhà.

Tăng cường an toàn cho tòa nhà chung cư tốt hơn sau đại dịch

Một trong những vấn đề cấp thiết của ban quản lý tòa nhà cùng ban quản trị khi đại dịch Covid-19 bùng phát chính là phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà. Bởi nếu chỉ 1 người dương tính với virus, thì hàng trăm, hàng nghìn người bị tác động ảnh hưởng. Thế nên không khó để thấy ngay trong thời điểm này, tại những thang máy trong các toà nhà chung cư đều thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh, khử trùng rất tốt.

Hầu hết các tòa nhà ở thời điểm này đều tích cực triển khai những biện pháp phòng chống dịch an toàn như đặt nước rửa tay khô khử khuẩn ở thang máy, gắp hộp giấy hoặc tăm bấm thang máy và triển khai kế hoạch vệ sinh thang máy cùng khu vực công cộng từ 3-4 lần mỗi ngày. Những công tác phòng chống dịch này phần nào đã tạo sự yên tâm cho những cư dân sinh sống trong các tòa nhà.

Nhất là với những tòa nhà có cư dân dương tích với virus hoặc thuộc diện cách ly F1-F4, cả tòa nhà đều thuộc tình trạng cách ly hoặc theo dõi cần thận, điều này dễ gây đảo lộn tới cuộc sống của người dân.

Trong khi đó, tại các tòa nhà chung cư hiện nay chính là nơi tiềm ẩn có nguy cơ phát sinh dịch bệnh và lây nhiễm cao do tập trung một lượng người rất lớn. Có dự án lên đến hàng vạn người, một toà nhà bình thường khoảng 300-400 căn hộ cũng hơn 1.000 người.

So với các cơ quan, xí nghiệp thì lượng người tại các toà nhà này lớn hơn hẳn. Do đó, có thể nói thời điểm này là cơ hội để chúng ta nhìn nhận, đánh giá lại công tác quản lý vận hành chung cư một cách sát sao, từ đó đưa ra những biện pháp kịp thời, hiệu quả và mang tính bao quát để đảm bảo cư dân ở toà nhà nào, phân khúc nào cũng có được môi trường sống lành mạnh, an toàn.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý để xây dựng ý thức cộng đồng phòng chống dịch

Để phòng chống dịch tốt hơn tại các chung cư, ban quản lý tòa nhà cần tích cực tương tác với cư dân cùng khách hàng để tuyên truyền tình hình dịch bệnh, tích cực triển khai các phương pháp phòng ngừa cũng như khai báo y tế đầy đủ nhằm xây dựng môi trường sống an toàn cho cư dân.

Để làm được điều này, ban quản lý buộc phải có sự hỗ trợ của các nền tảng phần mềm công nghệ ưu việt, tăng cường quản lý vận hành tòa nhà và nâng cao công tác tuyên truyền, tương tác với cư dân tốt hơn.

Sự hỗ trợ của những phần mềm quản lý tòa nhà như Landsoft Control là phương án quản lý tất yếu giúp ban quản lý và ban quản trị tòa nhà có thể theo dõi và kiểm soát tình hình cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn, không xuất hiện tình trạng bỏ sót cư dân.

Đặc biệt tính năng quản lý cư dân có trong phần mềm cũng giúp ban quản lý nắm bắt được tình hình của từng hộ trong tòa nhà, hỗ trợ công tác khai báo y tế đầy đủ hơn. Tính năng App cư dân được tích hợp trong phần mềm cũng giúp ban quản lý tòa nhà có thể tuyên truyền tình hình dịch bệnh cũng như những phương án phòng ngừa của tòa nhà tới cư dân kịp thời, từ đó xây dựng chiến lược phòng ngừa dịch bệnh tốt hơn.

Có thể nói, với những ứng dụng công nghệ hiện đại có trong phần mềm Landsoft Control cũng giúp ban quản lý cùng ban quản trị tòa nhà có thể xây dựng cho cư dân những nguyên tắc phòng chống dịch hiệu quả nhất, kiểm soát đội ngũ nhân sự thực hiện công tác sát khuẩn, đo thân nhiệt cho cư dân trong tòa nhà, theo dõi chặt chẽ tình hình ra vào tại tòa nhà nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho cư dân.

Phần mềm cũng hỗ trợ ban quản lý tòa nhà kiểm soát công tác phun khử khuẩn trong các khu vực tại tòa nhà chặt chẽ, hỗ trợ kiểm tra khai báo y tế đối với cư dân cùng khách thuê nhà từ nước ngoài về, đưa ra những phương án cách ly kịp thời.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, sự hỗ trợ của phần mềm Landsoft Control sẽ giúp ban quản lý tòa nhà xây dựng được các yêu cầu nghiêm khắc hơn trong công tác quản lý vận hành nhà chung cư, nâng cao sự chung tay và phối hợp của tất cả cộng đồng cư dân.

Ngoài ra, phần mềm Landsoft Control còn đảm bảo công tác quản lý, vận hành chung cư nói chung sau đại dịch này sẽ phải được tăng cường, đảm bảo môi trường sống tại các toà nhà luôn trong lành, sạch sẽ.

 

 

Cơ hội nhìn nhận lại vấn đề quản lý vận hành chung cư sau đại dịch Covid-19
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button