fbpx

Có nên mua chung bất động sản? Lợi ích và rủi ro khi mua chung bất động sản là gì?

Có nên mua chung bất động sản? Lợi ích và rủi ro khi mua chung bất động sản là gì?

Mua chung bất động sản là giải pháp đầu tư bất động sản được khá nhiều nhà đầu tư hiện nay ứng dụng nhờ khả năng tối ưu ngân sách hiệu quả. Đây cũng là hình thức đầu tư bất động sản khá phù hợp với những nhà đầu tư bất động sản có nguồn vốn tài chính không dồi dào. Tuy nhiên, khi mua chung bất động sản dù có nhiều ích lợi thì nhà đầu tư vẫn phải sẵn sàng đối mặt với không ít rủi ro bất ngờ.

Có thể bạn muốn biết:

4 chính sách nhà nước thúc đẩy đầu tư kinh doanh bất động sản thành công trong năm 2024

5 chiến lược đầu tư bất động sản đảm bảo tăng lợi nhuận và giảm rủi ro hiệu quả

5 cách quản lý nhiều bất động sản cùng lúc hiệu quả cho nhà đầu tư và doanh nghiệp

Bài viết dưới đây Landsoft sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin cụ thể hơn về mua chung bất động sản mà nhà đầu tư có thể tìm hiểu.

Thế nào là mua chung bất động sản?

Mua chung bất động sản là hình thức đầu tư địa ốc dành cho những nhà đầu tư ít vốn. Với hình thức mua chung bất động sản, nhà đầu tư sẽ cùng gom tiền với nhau để tham gia đầu tư bất động sản, sau đó hưởng lợi nhuận theo hình thức chia nhỏ cổ phần. Đây là giải pháp đầu tư hiệu quả cho nhà đầu tư có tài chính eo hẹp, giúp nhà đầu tư có thể tối ưu được ngân sách và có thể đầu tư vào bất cứ dự án bất động sản nào.

Có nên mua chung bất động sản? Lợi ích và rủi ro khi mua chung bất động sản là gì?

Khi mua chung bất động sản, nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư địa ốc và nhận lợi nhuận theo hình thức chia nhỏ cổ phần. Điều này có nghĩa khi bất động sản lên giá và được bán đi, nhà đầu tư có thể thu được phần tiền lợi nhuận theo đúng tỷ lệ vốn mà họ đóng góp ban đầu. Mua chung bất động sản được xem là một hình thức đầu tư an toàn, dù không mang lại lợi nhuận cao nhưng lại giảm thiểu rủi ro đáng kể so với đổ vốn đầu tư một mình.

Mua chung bất động sản mang lại những lợi ích nào?

Khởi đầu của hình thức mua chung bất động sản là phương pháp góp vốn mua chung giữa những người thân trong gia đình, bạn bè để chia nhỏ số vốn cần phải bỏ ra đầu tư. Đây cũng là hình thức đầu tư mang tới khá nhiều lợi ích cho nhà đầu tư địa ốc.

Nhất là trong thời điểm hiện tại, khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, việc huy động vốn để tham gia mua chung bất động sản thông qua ứng dụng cũng là giải pháp đầu tư ngày càng phổ biến rộng rãi hiện nay. Ở góc độ thị trường, mua chung bất động sản cũng mang tới nhiều dấu hiệu tích cực cho doanh nghiệp khi khó khăn về nguồn vốn đầu tư, qua đó nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn ít ỏi là vẫn có thể tham gia đầu tư vào những bất động sản có giá trị hàng chục tỷ, đồng thời được cam kết chi trả lợi nhuận.

Có nên mua chung bất động sản? Lợi ích và rủi ro khi mua chung bất động sản là gì?

Vì vậy dù chỉ có ít vốn, nhưng nhà đầu tư có thể cùng kết nối với nhau để góp vốn vào mua chung một dự án, một bất động sản nào đó. Đây chính là cách đầu tư tiện dụng giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn bất cứ bất động sản nào mà mình ưng ý, sau đó theo dõi tiến độ dự án mình quan tâm và thực hiện giao dịch là được.

Có thể nói, mua chung bất động sản là hình thức đầu tư tiềm năng dù vốn ít nhưng lợi nhuận thu về khả quan. Tính tới thời điểm hiện tại, lãi suất khi mua chung bất động sản thường dao động từ 6% tới 9% mỗi năm, cao gần gấp đôi so với gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Những rủi ro nhà đầu tư có thể gặp phải khi mua chung bất động sản

Mặc dù tồn tại nhiều lợi ích cao, nhưng không thể phủ nhận rằng mua chung bất động sản vẫn còn tồn đọng không ít rủi ro mà nhà đầu tư có thể sẽ phải đối mặt, trong đó rủi ro lớn nhất chính là nhà đầu tư bỏ tiền mua chung tài sản nhưng lại không được chứng thực, thậm chí có thể không có cơ chế kiểm soát vốn. Quan trọng là khi mua chung bất động sản, những cam kết lợi nhuận có chi trả hay không thường phù thuộc nhiều vào chủ đầu tư, vì vậy hình thức đầu tư này vẫn có nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần phải cân nhắc.

Có nên mua chung bất động sản? Lợi ích và rủi ro khi mua chung bất động sản là gì?

Ngoài ra, trước thực trạng hành lang pháp lý của hình thức mua chung bất động sản vẫn còn chưa được kiểm soát, vì vậy nhà đầu tư cũng có thể gặp rủi ro tài chính do những ràng buộc pháp lý chỉ dựa vào bản hợp đồng hợp tác. Đồng thời, khi mua chung bất động sản thì vấn đề quyết định giữ bất động sản hay bán đi cũng sẽ phức tạp hơn vì phải phụ thuộc vào nhiều người, phải có sự biểu quyết của tất cả các nhà đầu tư tham gia.

Bởi vậy khi tham gia vào hình thức mua chung bất động sản, nhà đầu tư thay vì chạy theo cam kết lợi nhuận thì nên lựa chọn chủ đầu tư có uy tín và có năng lực. Chọn đúng chủ đầu tư uy tín sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro liên quan tới thủ tục pháp lý, đảm bảo an toàn khi xác lập quyền sở hữu giá trị bất động sản, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình đầu tư, tránh rủi ro mất trắng.

Có nên mua chung bất động sản? Lợi ích và rủi ro khi mua chung bất động sản là gì?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button