fbpx

Condotel được gia hạn sở hữu lâu dài tạo cơ hội nào cho các chủ đầu tư ?

Thị trường bất động sản hiện nay đang có nhiều biến động, trong đó có không ít cơ hội đầu tư bất động sản có lợi nhuận cao, nhất là ở phân khúc bất động sản du lịch như Condotel. Đặc biệt mới đây phân khúc Condotel được gia hạn sở hữu lâu dài, yếu tố pháp lý được tháo gỡ cũng mang lại không ít cơ hội đầu tư “vàng” và được nhiều chủ đầu tư cùng doanh nghiệp nắm bắt.

1. Những dự án bất động sản ven biển không ngừng thu hút khách hàng

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến những dự án bất động sản ven biển không ngừng thu hút khách hàng hiện nay, đặc biệt với những dự án Condotel tích hợp nhiều lợi thế như vị trí đẹp, sản phẩm da dạng cùng tính pháp lý ổn định. Điều này khiến cho dòng sản phẩm Condotel ở ven biển trở thành phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu được ưa chuộng.

Theo nghiên cứu của hiệp hội bất động sản Việt Nam thì từ cuối quý 3 tới nay sản phẩm căn hộ và biệt thự ven biển, Condotel … đều trở thành những điểm nóng tại các khu vực ven biển như Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc đạt trên 5.500 căn. Đây là kênh đầu tư hấp dẫn và thể hiện phong cách sống của tầng lớp thượng lưu nên tỷ lệ hấp thụ các dự án rất tốt.

Condotel được gia hạn sở hữu lâu dài tạo cơ hội nào cho các chủ đầu tư ?

Đặc biệt nếu so với những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket, Bali… tổng số sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam còn thấp nên tiềm năng tăng trưởng rất lớn.

Bên cạnh đó với những dự án bất động sản bao gồm Condotel có chất lượng tốt và có vị trí tọa lạc tại ven biển đẹp, tiềm năng thu hút khách du lịch tốt đều là những dự án bất động sản có khả năng phát triển cao. Chính những yếu tố này kết hợp cùng với chiến lược tiếp thị của chủ đầu tư, sản phẩm đa dạng hấp dẫn cũng được dự báo là động lực quan trọng giúp thị trường bất động sản duy trì được đà tăng trưởng tích cực.

Còn theo dự báo của Savills Việt Nam tại thời điểm cuối tháng 8/2017 thì bất động sản nghỉ dưỡng trong ba năm tới sẽ đón sóng lớn khi 19.200 sản phẩm tập trung tại các điểm du lịch ven biển nổi tiếng được tung ra thị trường. Đây là một phần trong xu hướng phát triển các dự án “ngôi nhà thứ hai” dành cho giới đầu tư, giúp dễ kiểm soát và thu hồi vốn nhanh.

2. Nới lỏng pháp lý tạo cơ hội cho phân khúc Condotel

Những yếu tố pháp lý được nới lỏng, Condotel được gia hạn sở hữu lâu dài đã tạo cơ hội lớn cho giới đầu tư bất động sản ven biển.

Đặc biệt trong khoảng thời gian gần đây khi chỉ thị số 09 được thủ tướng vừa ký và ban hành, trong đó giao Bộ Xây dựng nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, văn bản quy định liên quan đến phát triển và quản lý các loại hình bất động sản mới như căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel)… nhằm mục tiêu tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đảm bảo mục tiêu tăng trưởng cả năm.

Ngoài ra hiệp hội bất động sản Tp HCM cũng đã đưa ra những văn bản kiến nghị các giải pháp hỗ trợ cho bất động sản nghỉ dưỡng như Condotel được phát triển minh bạch và hiệu quả, khiến thị trường sản phẩm Condotel ngày càng phát triển như vũ bão về số lượng và tập trung nhiều tại các thành phố du lịch, trong đó có những đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho người mua căn hộ condotel.

Condotel được gia hạn sở hữu lâu dài tạo cơ hội nào cho các chủ đầu tư ?

Kéo theo những cơ hội trên, các dự án có quyết định phê duyệt, quyết định đầu tư, giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư do cơ quan có thẩm quyền cấp, quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết, giấy phép xây dựng… đều được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho từng hạng mục công trình.

Chính vì vậy với yếu tố pháp lý và thủ tục hành chính, các dự án Condotel được xin cấp ổ hồng và được chủ đầu tư xin cấp cho khách hàng cùng với những nhà đầu tư thứ cấp, điều này chứng minh rằng nhà đầu tư mua căn hộ condotel sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ và quyền sử dụng đất có thời hạn theo thời hạn sử dụng đất của dự án, khi hết hạn được gia hạn nếu có nhu cầu theo quy định của pháp luật.

Những tháo gỡ về tính pháp lý này đã tạo nhiều cơ hội lớn cho giới đầu tư bất động sản, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng như căn hộ Condotel không ngừng được xây dựng và phát triển.

Tuy nhiên để đảm bảo dự án Condotel đạt được hiệu quả và thành công nhất định, chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học và chuyên nghiệp hơn với phần mềm quản lý dự án Landsoft, từ đó tối ưu quản lý dự án bất động sản hiệu quả nhất.

Việc ứng dụng phần mềm Landsoft để tăng cường quản lý dự án Condotel cũng giúp chủ đầu tư cùng doanh nghiệp áp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… Được xây dựng theo quy trình mở, Landsoft có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù kinh doanh riêng của từng chủ đầu tư bát động sản.

Condotel được gia hạn sở hữu lâu dài tạo cơ hội nào cho các chủ đầu tư ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button