fbpx

Nợ đọng gia tăng khiến nguồn thu sụt giảm – Các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản phải làm gì ?

Nợ đọng gia tăng khiến nguồn thu sụt giảm – Các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản phải làm gì ?

Tình trạng nợ đọng gia tăng của nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện nay gây ảnh hưởng không nhỏ tới công ty, không chỉ khiến cho nguồn thu sụt giảm mà còn khiến lãi ngân hàng gia tăng, ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp cùng chủ đầu tư.

Đứng trước thực trạng trên, chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản phải làm thế nào để ngăn chặn tình trạng nợ đọng gia tăng ? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn cách giải quyết trong bài viết dưới đây.

1. Tình trạng nợ đọng gia tăng ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp bất động sản

Theo khảo sát trong quý 1 năm 2019 vừa qua cho thấy, có không ít các doanh nghiệp bất động sản xuất hiện tình trạng nợ đọng gia tăng mặc dù lợi nhuận bất động sản không hề nhỏ, trong đó nguyên nhân khiến nợ đọng xuất hiện chủ yếu nhất là do nguồn thu từ bất động sản đang sụt giảm mạnh.

Theo số liệu thống kê từ Cục Thuế TP.HCM, trong quý 1/2019 vừa qua, đơn vị này đã thực hiện số thu ngân sách nhà nước đạt 70.406 tỉ đồng, chiếm tỉ lệ 24,25% dự toán năm, tăng 2,22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, trong khi tổng nguồn thu tăng, thì lại có một số khoản thu giảm, với sự sụt giảm thê thảm của lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Đơn cử, khoản thu tiền sử dụng đất giảm tới 69%, thu tiền cho thuê mặt đất, mặt nước cũng giảm gần 52%, thu lợi nhuận sau thuế giảm gần 59%…

Nợ đọng gia tăng khiến nguồn thu sụt giảm – Các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản phải làm gì ?

Việc sụt giảm mạnh nguồn thu bất động sản khiến nợ đọng không ngừng tăng trưởng, trong đó có không ít nợ đọng đều đến từ những dự án bất động sản chưa được triển khai, bao gồm dự án mới tư nhân hoặc tình trạng nợ xấu khi bán hàng của các dự án bất động sản gây ra.

Nguồn thu bất động sản sụt giảm không chỉ gây ra tình trạng nợ đọng mà còn khiến doanh nghiệp bất động sản hứng chịu khoản lãi khổng lồ từ ngân hàng, không chỉ ảnh hưởng tới doanh số mà còn gây sụt giảm lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp bất động sản.

Ở một góc nhìn khác, nhiều chuyên gia nghiên cứu bất động sản cũng đánh giá sự sụt giảm mạnh của nguồn thu từ bất động sản còn cho thấy thị trường bất động sản hiện nay từng trải qua thời gian thị trường bất động sản “nóng sốt”. Một số nơi đã có sự phát triển gần chạm bong bóng, không đúng với giá trị thực và chỉ thuần túy là mua bán chuyển nhượng, không có nhu cầu thực.

2. Nguồn thu bất động sản sụt giảm ảnh hưởng lớn

Việc thị trường bất đông sản hiện nay dễ dàng lâm vào tình trạng khó khăn không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản của nhiều doanh nghiệp mà còn có thể ảnh hưởng tới hoạt động sản suất và kinh doanh của những lĩnh vực, ngành nghề liên quan khác như thị trường vật liệu xây dựng, tư vấn thiết kế, lao động… bị ảnh hưởng, từ đó tác động đến nguồn thu ngân sách từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề, không riêng gì bất động sản.

Ngoài ra việc hạ tầng giao thông không đồng bộ và chưa được nâng cao, dẫn tới tình trạng kẹt xe, ô nhiễm….. cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định mua nhà của khách hàng tại các dự án bất động sản, khiến cho nhiều doanh nghiệp phải chuyển hướng trụ sở sản xuất kinh doanh ra các tỉnh thành lân cận, nơi có vị trí cơ sở hạ tầng tốt hơn. Điều này khiến nguồn thu thuế của thành phố cũng dịch chuyển theo sang các tỉnh thành khác.

Nợ đọng gia tăng khiến nguồn thu sụt giảm – Các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản phải làm gì ?

3. Doanh nghiệp bất động sản làm gì để giảm thiểu tình trạng nợ đọng gia tăng ?

Để giảm thiểu tình trạng nợ đọng gia tăng tại các dự án bất động sản, không chỉ cần có các giải pháp từ chính quyền mà chính doanh nghiệp bất động sản cùng chủ đầu tư cần phải có giải pháp xử lý thích đáng tình trạng trên để đảm bảo nguồn thu bất động sản ổn định và tốt nhất.

Chính vì vậy việc sử dụng phần mềm quản lý Landsoft để nâng cao công tác quản lý dự án bất động sản hiện nay là hết sức cần thiết.

Việc sử dụng phần mềm Landsoft để tối ưu quản lý dự án bất động sản giúp chủ đầu tư cùng doanh nghiệp có thể quản lý dự án bất động sản hiệu quả. Phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft sẽ giúp doanh nghiệp bất động sản cùng chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát chặt chẽ được dòng tiền đổ về công ty. Ngoài ra phần mềm còn tích hợp tính năng báo cáo doanh thu chi tiết cho bạn những con số trực quan nhất về tình hình hoạt động của công ty theo từng giờ. Hệ thống theo dõi công nợ tự động, thống kê rõ ràng chi tiết đến từng khách hàng giúp doanh nghiệp tác động đến khách hàng kịp thời.

Có thể nói phần mềm quản lý bất động sản Landsoft chính là giải pháp quản lý dự án hoàn hảo nhất giúp chủ đầu tư quản lý dự án toàn diện từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… Được xây dựng theo quy trình mở, Landsoft có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù kinh doanh riêng của từng chủ đầu tư bát động sản.

Nợ đọng gia tăng khiến nguồn thu sụt giảm – Các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản phải làm gì ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button