fbpx

Đại dịch Corona có ảnh hưởng thế nào tới các doanh nghiệp bất động sản ?

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia bất động sản thì năm 2020 được xem là một năm khó khăn của ngành bất động sản, nhất là từ thời điểm dịch bệnh Corona bùng phát tại Việt Nam. Trước mắt chúng ta có thể thấy chịu ảnh hưởng nặng nề nhất chính là ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Đọc thêm:

Đại dịch Corona – Thời cơ để doanh nghiệp bất động sản thay đổi tình thế

Ứng dụng Landsoft quản lý kinh doanh dự án mang lại lợi ích gì cho địa ốc Hoàng Hải ?

3 lý do khiến các sàn giao dịch cần sử dụng phần mềm để quản lý kinh doanh bất động sản

 

Thị trường bất động sản sẽ còn tiếp tục ảm đạm khi dịch bệnh Corona đang kéo dài khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang.

Bất động sản nghỉ dưỡng chịu thiệt hại nặng nề

Tính từ đầu năm 2020 tới nay, dịch bệnh Covid-19 đã khiến bất động sản nghỉ dưỡng gặp phải đả kích nặng nề về doanh số, khiến hàng loạt doanh nghiệp chịu thiệt hại nghiêm trọng.

Theo như thống kê của công ty lữ hành Vietravel thì tới thời điểm hiện tại có 70% khách hàng tại Việt Nam hủy tour hoặc dời ngày khởi hành, lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh khiến nhiều khách sạn và những bất động sản nghỉ dưỡng khác nhận lượng lớn yêu cầu hủy phòng.

Các chuyên gia trong nước cũng dự báo trong ngắn hạn bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh này, đặc biệt tại các tỉnh như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận – Ninh Thuận, Hạ Long, Phú Quốc…

Những thiệt hại này đã tạo thành thiệt hại nghiêm trọng cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng.

Những phân khúc bất động sản khác im ắng

Bên cạnh những thiệt hại nặng nề của bất động sản nghỉ dưỡng, những phân khúc bất động sản khác tới nay cũng ảm đạm và im ắng, nhất là từ đầu năm 2020 tới nay.

Từ năm 2019 thì bất động sản đã gặp phải không ít khó khăn như siết vốn tín dụng, vướng mắc về pháp lý hoặc khan hiếm giỏ hàng. Bước sang năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Corona lại càng khiến thị trường bất động sản lâm vào bế tắc, nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Những phân khúc bất động sản khác như đất nền, khu thương mại… thì ít bị ảnh hưởng hơn nhưng vẫn khiến thị trường bất động sản bị chững lại, thậm chí có phần sụt giảm nghiêm trọng.

Cơ hội nào cho các doanh nghiệp bất động sản ?

Mặc dù các doanh nghiệp bất động sản nhận phải nhiều đả kích khi dịch bệnh Corona bùng phát, nhưng không thể phủ nhận rằng đây cũng là cơ hội hiếm có cho các doanh nghiệp bất động sản chuyển mình và phát triển bền vững, ổn định hơn.

Nhiều chuyên gia cũng đưa ra nhận định chung rằng dịch bệnh sẽ không ảnh hưởng nhiều tới các phân khúc bất động sản nhà ở định cư, đất nền và đây cũng là những phân khúc bất động sản an toàn tạo được lợi nhuận ổn định.

Thực tế mặc dù thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu im lặng, nhưng đây cũng là thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp bất động sản tận dụng nguồn lực nhàn rỗi trong khoảng thời gian này để số hóa bộ máy quản lý kinh doanh, ứng dụng nền tảng công nghệ để điều chỉnh lại kế hoạch làm việc cũng như phương án kinh doanh của mình cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Đứng trước thực trạng này, các doanh nghiệp bất động sản đều cần phải nhanh chóng nắm bắt được xu thế và tình hình thị trường, nhận thức được  rõ được những bất cập mà đại dịch mang lại, qua đó có những hành động cụ thể để cải tổ bộ máy hoạt động, bao gồm thay đổi ý thức làm việc của nhân viên, chuyển đổi năng lực tổ chức điều hành  thông qua áp dụng công nghệ để giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhân sự, tăng cường hiệu quả hoạt động.

Bên cạnh đó các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng cần có sự phân loại, khoanh vùng dự án theo từng phân khúc cụ thể và phải đáp ứng đủ nhu cầu thực tế. Những sản phẩm nào đang làm tốt thì có cơ chế tháo gỡ, những sản phẩm đang bất ổn phải có giải pháp riêng để xử lý triệt để, tránh tình trạng đình trệ kéo dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp.

Để giải quyết tình trạng này, nhiều doanh nghiệp đã chọn ứng dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft nhằm số hóa bộ máy quản lý kinh doanh chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Landsoft cũng là giải pháp quản lý kinh doanh bất động sản toàn diện, giúp doanh nghiệp tương tác công việc với nhân viên tốt hơn, phân công công việc cũng như phối hợp làm việc trên phần mềm rõ ràng, nhanh gọn hơn nhiều. Đây là giải pháp cần thiết nhất cho doanh nghiệp trong thời điểm đại dịch bùng phát, vừa đảm bảo được hiệu suất công việc lại có thể tiết kiệm chi phí tối đa.

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft là giải pháp số hóa bộ máy quản lý kinh doanh được xây dựng chuyên biệt cho từng doanh nghiệp. Hệ thống phát triển theo yêu cầu của khách hàng cùng quy trình đặc thù từng doanh nghiệp, đảm bảo tinh gọn bộ máy nhân sự tối đa, nâng cao hiệu suất công việc.

Với phần mềm Landsoft, mọi luồng công việc đều được thiết lập theo quy trình trên hệ thống sẽ giúp đội ngũ nhân viên làm việc nhanh chóng hơn, giảm thiểu sai sót và vô cùng tiện lợi.

Liên hệ tới DIP Việt Nam ngay hôm nay để nhận được tư vấn quản trị doanh nghiệp, quản lý dự án chi tiết và nhanh chóng nhất !

Đại dịch Corona có ảnh hưởng thế nào tới các doanh nghiệp bất động sản ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button