fbpx

Đánh giá sức hút của căn hộ tầm trung trên thị trường bất động sản trong năm 2019

Đánh giá sức hút của căn hộ tầm trung trên thị trường bất động sản trong năm 2019

Trước những biến động không nhỏ của thị trường bất động sản trong năm 2018 qua thì các chuyên gia bất động sản cũng nhận định trong năm 2019 thị trường bất động sản sẽ có dấu hiệu phát triển mạnh. Đặc biệt phân khúc căn hộ tầm trung trong năm qua tại Hà Nội đang có dấu hiệu áp đảo thị trường thì trong năm 2019 sắp tới cũng sẽ tiếp tục giữ được vị thế thượng phong cả về nguồn cung, nhu cầu tìm kiếm lẫn lượng giao dịch .

1. Thị trường căn hộ tầm trung liên tục giữ vị trí dẫn đầu với thị phần áp đảo

Thực tế phân khúc căn hộ tầm trung trên thị trường bất động sản đang được định vị theo 4 nhóm tiêu chí khác nhau, bao gồm kiến trúc – quy hoạch, hệ thống, dịch vụ, thiết bị ky thuật và hạ tầng xã hội cùng với chất lượng, quản lý và vận hành đã được quy định tại Thông tư 31/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Tính riêng về giá bán thì các đơn vị chuyên về nghiên cứu thị trường cũng tiến hành nhận định giá cả của căn hộ tầm trung được dao động khoảng giá từ 20-30 triệu đồng/m2. Trên thực tế, giá bán của phân khúc này tại Hà Nội hiện đã tiệm cận vùng mới cao hơn, từ 25-35 triệu/m2.

Riêng tại địa bàn Hà Nội thì phân khúc căn hộ tầm trung vẫn liên tục giữ vững được vị trí dẫn dắt thị trường, được thể hiện rõ rệt qua từng quý với thị phần áp đảo hẳn hai phân khúc còn lại là phân khúc cao cấp (trên 35 triệu/m2) và phân khúc bình dân (dưới 20 triệu/m2).

Đánh giá sức hút của căn hộ tầm trung trên thị trường bất động sản trong năm 2019

Hội môi giới bất động sản cũng tiến hành thống kê và cho thấy, trong năm 2018 vừa qua phân khúc trung cấp chiếm tới 42%, riêng trong 6 tháng đầu năm, căn hộ tầm trung chiếm tỷ lệ 43,8% trong số 15.012 căn hộ được mở bán tại Hà Nội.

Còn ở quý 3 thì phân khúc căn hộ tầm trung lại phát triển mạnh mẽ và đứng vững ở vị trí “thủ lính” với số thị phần chiếm tới hơn 60% trên thị trường căn hộ, theo sau là hạng C với 33%.

Chính nhờ số lượng bán hàng chiếm ưu thế hơn hẳn so với phân khúc căn hộ cao cấp cùng phân khúc bình dân nên số lượng căn hộ tầm trung cũng chiếm tỷ lệ cao nhất trên thị trường.

Thông qua khảo sát hành vi của người dùng chúng ta cũng có thể thấy được, ở phân khúc căn hộ tầm trung với mức giá từ 25-35 triệu/m2 tại Hà Nội được tìm kiếm nhiều nhất. Theo đó, trong 6 tháng liên tiếp, căn hộ tầm trung luôn dẫn đầu về lượt tìm kiếm, và bùng nổ trong những tháng cuối năm. Theo đó, lượt tìm kiếm lập đỉnh liên tiếp trong tháng 10 và tháng 11, vượt xa lượt tìm kiếm căn hộ ở hai phân khúc còn lại, đặc biệt là căn hộ cao cấp. Cụ thể, lượt tìm kiếm loại căn hộ ở khoảng giá trên 35 triệu đồng/m2 cao nhất vẫn chưa bằng một nửa so với mức đỉnh của phân khúc cận dưới (25-35 triệu/m2). Ngay cả ở giai đoạn thị trường trầm lắng nhất (rơi vào tháng 7 âm lịch, tầm tháng 8-9 dương lịch), dòng sản phẩm căn hộ giá 25-35 triệu/m2 vẫn giữ vị trí “đinh” trong sự quan tâm của người dùng.

2. Những nguyên nhân khiến phân khúc căn hộ tầm trung áp đảo thị trường

Có thể nói tại thị trường bất động sản ở Hà Nội thì phân khúc căn hộ tầm trung trở thành dòng sản phẩm tâm điểm và áp đảo trên thị trường bất động sản, trong đó có những nguyên nhân chủ yếu chúng ta có thể liệt kê tới :

+ Phân khúc căn hộ tầm trung có tính thị trường cao, có thể đáp ứng được khả năng chi trả của phần đông cư dân đô thị, dự báo trong năm 2019 phân khúc này vẫn còn kéo dài và có sức hấp dẫn lớn.

+ Những phân khúc căn hộ tầm trung thu hút bởi thói quen thay đổi nhu cầu sở hữu của người Việt, nhu cầu sở hữu không gian sống đã thay đổi. Họ thích những căn hộ có diện tích và giá bán vừa phải nhưng vẫn đáp ứng tốt các tiêu chí về vị trí, tiện nghi, các tiện ích nội khu đồng bộ… Những tiêu chí này khó đạt được ở phân khúc nhà giá rẻ.

Đánh giá sức hút của căn hộ tầm trung trên thị trường bất động sản trong năm 2019

+ Vị trí phân bố của các dự án bất động sản thuộc phân khúc tầm trung đang có xu hướng dịch chuyển dần xa trung tâm, trong đó hầu hết các dự án đã tiến ra phía ngoài vùng lõi với tiêu điểm là khu vực phía Tây Hà Nội, trong đó khu vực phía Tây Hà Nội chiếm tới 36% thị phần nhà ở trong nửa cuối năm 2018 và chủ yếu thuộc phân khúc tầm trung.

Cũng tại phía Tây Hà Nội, mới đây, dự án VinCity Sportia của VinGroup đã rục rịch tham gia thị trường. Với khoảng giá dự kiến trên dưới 30 triệu đồng/m2 và nguồn cung hàng chục nghìn căn hộ, đây sẽ là dự án chiếm thị phần chủ lực của phân khúc căn hộ tầm trung trong năm 2019.

Tuy nhiên để thu hút sự chú ý của thị trường bất động sản trong năm 2019 tốt nhất các chủ đầu tư cần chú trọng vào công tác quản lý dự án bất động sản bằng cách ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft nhằm tối ưu công tác quản lý bất động sản, dễ dàng tiếp cận và theo dõi khách hàng tiềm năng, gia tăng khả năng chốt đơn hàng cho các doanh nghiệp.

Đánh giá sức hút của căn hộ tầm trung trên thị trường bất động sản trong năm 2019
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button