fbpx

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn văn phòng cho thuê của khách hàng trong năm 2019

Tính tới thời điểm hiện tại có nhiều chủ đầu tư đang dần đổi mới tư duy thiết kế tòa nhà văn phòng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngược lại xu hướng chọn văn phòng cho thuê của khách hàng cũng đang dần có sự biến đổi, trong đó khách hàng chú trọng nhiều hơn tới thiết kế, tiện ích và tính năng văn phòng. Đặc biệt những thiết kế văn phòng xanh đang là xu hướng thiết kế nổi bật được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

1. Chọn văn phòng cho thuê theo địa điểm làm việc

Tất nhiên yếu tố hàng đầu khách hàng chú ý tới khi chọn lựa văn phòng cho thuê chính là căn cứ vào địa điểm làm việc của văn phòng, trong đó những văn phòng ở trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. HCM nơi có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ là địa điểm lựa chọn văn phòng của nhiều doanh nghiệp.

Theo bộ tiêu chí xếp hạng văn phòng hạng A được công bố bởi các công ty dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới thì “việc thuận tiện giao thông, nhất là giao thông công cộng” được coi là một tiêu chí bắt buộc, bên cạnh các yếu tố về kỹ thuật, cấu trúc, quản lý vận hành.

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn văn phòng cho thuê của khách hàng trong năm 2019

Do vậy, không khó hiểu khi các tòa nhà chung cư, văn phòng tọa lạc ngay cạnh các vị trí nói trên sẽ trở nên khan hiếm và đắt giá.

Hiện nay, việc thuận lợi kết nối hạ tầng giao thông công cộng đang là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu cho các doanh nghiệp khi lựa chọn thuê văn phòng làm việc trong bối cảnh nguồn cung ngày càng gia tăng.

2. Xu hướng lựa chọn văn phòng có thiết kế xanh

Những văn phòng có thiết kế xanh đang là mẫu văn phòng được nhiều doanh nghiệp hướng tới, bởi những tòa nhà văn phòng này thường có sự tích hợp của thiên nhiên và yếu tố tự nhiên vào môi trường xây dựng. Đây được coi là “kim chỉ nam” để có thể tạo nên một môi trường làm việc hiệu quả. Trên thực tế, khoa học cũng đã chứng minh những văn phòng xanh có thể giảm thiểu căng thẳng và cải thiện năng suất lao động. Năng suất làm việc của nhân viên ở những không gian xanh tăng 8% và mức độ hài lòng tăng 13%.

Các chuyên gia về đầu tư bất động sản cũng nhận định rằng việc bổ sung những mảng xanh ở văn phòng sẽ dễ dàng cho thuê hơn và được nhiều khách hàng chú ý hơn. Tất nhiên, thiết kế xanh cho một tòa nhà không đơn thuần là tích hợp cây xanh và thực vật mà còn là việc sử dụng các chất liệu thiên nhiên, tạo điều kiện tốt nhất để con người có thể tiếp cận được ánh sáng tự nhiên và không khí nhằm tạo ra hiệu quả ứng dụng tốt nhất.

Tính tới thời điểm hiện tại thì có không ít các tòa nhà văn phòng tại Việt Nam khi chủ đầu tư triển khai dự án cũng tính toán phát triển theo các tiêu chí xanh và ghi nhận được tỉ lệ cho thuê rất cao, trong đó tiêu biểu là các tòa nhà văn phòng cho thuê như Alpha Town, Deutsches Haus (Tp.HCM), tòa nhà Liên hợp quốc, Láng Hạ Building, Ecolife (Hà Nội)… Các khoảng không gian xanh được xem là chìa khóa vàng để tạo nên điểm nhấn khác biệt cho những tòa nhà cao tầng vốn được nhìn nhận như những “chiếc hộp bê-tông” kiên cố của thành phố.

Trên thực tế xu hướng văn phòng xanh không chỉ nằm ở việc các chủ đầu tư cần chú trọng tới những thiết kế văn phòng mà còn cần tập trung các yếu tố “xanh” trong văn phòng. Những nghiên cứu này cũng cho thấy khách hàng thuê văn phòng hiện nay sẵn sàng trả thêm 23% để có thể chọn lựa phòng khách sạn có yếu tố “xanh”. Không những thế, sự xuất hiện của các yếu tố tự nhiên trong môi trường bán lẻ cũng được chỉ ra là có những tác động tích cực tới tỷ lệ cho thuê mặt bằng và tăng 8-12% số lượng mua sắm của khách hàng.

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn văn phòng cho thuê của khách hàng trong năm 2019

3. Lựa chọn văn phòng cho thuê dựa trên uy tín của chủ đầu tư

Một tiêu chí khác để lựa chọn văn phòng cho thuê mà hầu hết các doanh nghiệp đang hướng tới chính là uy tín của chủ đầu tư, bởi các doanh nghiệp khi chọn lựa văn phòng cho thuê làm nơi đăng lý kinh doanh thì uy tín của chủ đầu tư là vô cùng quan trọng.

Các doanh nghiệp đa phần khi tìm văn phòng cho thuê sẽ bỏ nhiều công sức để tìm hiểu thông tin về đối tác, đảm bảo chủ đầu tư phải là đối tác uy tín và có phong cách quản lý vận hành tòa nhà văn phòng cho thuê ổn định, hiệu quả và không gây rắc rối đối với phía người thue evawn phòng.

Đặc biệt, nếu chủ đầu tư uy tín, có nhiều kinh nghiệp trong việc quản lý cũng như vận hành toà nhà thì khách thuê sẽ rất thoải mái đồng thời nâng cao hình ảnh và thương hiệu của công ty bạn.

Đây cũng là lý do các chủ đầu tư ở phân khúc văn phòng cho thuê cần chú trọng nhiều hơn tới yếu tố quản lý và vận hành tòa nhà, trong đó việc ứng dụng các giải pháp công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà là hết sức cần thiết.

Để quản lý vận hành tòa nhà văn phòng tối ưu và hiệu quả, các chủ đầu tư có thể sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control nhằm quản lý vận hành toàn diện cho tòa nhà, cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tốt nhất và mang lại sự hài lòng lớn nhất cho khách thuê.

Tìm hiểu xu hướng lựa chọn văn phòng cho thuê của khách hàng trong năm 2019
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button