fbpx

Đánh giá thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội và HCM – Sự khác biệt của thị hướng người thuê

Đánh giá thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội và HCM – Sự khác biệt của thị hướng người thuê

Thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội và HCM có những sự khác biệt nhất định, trong đó chủ yếu xuất phát từ thị hướng của người thuê không giống nhau dẫn tới việc đầu tư bất động sản cho thuê ở 2 thị trường này cũng hoàn toàn không tương đồng.

Trong khi ở Hà Nội tỷ lệ cho thuê chung cư hiện nay đang cao nhất trong các loại hình thì tại HCM lại có tỷ lệ phòng trọ, nhà trọ đang được ưa chuộng hơn cả. Hai phân khúc này ngay sau tết cũng đã có những lượng tìm kiếm đông đảo và thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư.

1. Chung cư là phân khúc cho thuê dẫn đầu lượt tìm kiếm tại Hà Nội

Ngoài chung cư để bán thì chung cư cho thuê cũng đang là phân khúc bất động sản dẫn đầu lượt tìm kiếm tại Hà Nội và vẫn có dấu hiệu tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, được đông đảo người dùng chú ý trong bối cảnh nhu cầu thuê nhà ngày càng cao như hiện nay.

Theo như khảo sát của nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho hay, trong những tháng đầu năm 2019 thị hiếu phân khúc bất động sản cho thuê tại Hà Nội đang được chú ý nhất chính là phân khúc chung cư.

Cụ thể, lượng người tìm thuê chung cư tại Hà Nội chiếm đến 41% trong tổng lượt tìm kiếm bất động sản cho thuê, trong khi ở Tp.HCM, phân khúc này chỉ đứng thứ 2 về lượt tìm kiếm (30%); tiếp đến là nhà trọ, phòng trọ (23%) và nhà riêng (15%). Có thể thấy, lượng tìm kiếm chung cư cho thuê cao gần gấp đôi so với 2 phân khúc còn lại. Lượt tìm kiếm cho thuê cửa hàng, ki ốt; văn phòng; kho, nhà xưởng, đất chiếm tỷ lệ lần lượt là 7%, 3% và 5%.

Đánh giá thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội và HCM – Sự khác biệt của thị hướng người thuê

Trong đó riêng trong tháng 2 thì phân khúc cho thuê ở nhiều loại hình bất động sản cũng gia tăng, trong đó thuê ki ốt, cửa hàng tăng trưởng 575, thuê nhà riêng tăng tới 35% và thuê chung cư gia tăng 16%, nhà xưởng (tăng 25%).

Ngoài ra những phân khúc bất động sản khác cũng có nhu cầu cho thuê tăng đột biến, bao gồm nhà trọ, phòng trọ, văn phòng và nhà mặt phố có mức tăng từ 13-18%. Sự tăng trưởng lượt view này tập trung chủ yếu ở các quận như Hoàng Mai (42%), Thanh Xuân (31% ), Nam Từ Liêm, Đống Đa, Cầu Giấy…

Nếu tính theo phân khúc giá cả thì những chung cư có mức giá thuê từ 3 tới 4 triệu mỗi tháng được người dùng tìm kiếm nhiều nhất, còn nhà trọ cùng phòng trọ cho thuê thì chỉ tập trung chủ yếu ở phân khúc từ 2 tới 3 triệu đồng là nhiều, nhà riêng sẽ có mức giá từ 4 tới 5 triệu đồng mỗi tháng. Đây đều là những phân khúc được nhiều người tìm kiếm nhất và có lượt tìm kiếm cao nhất hiện nay.

Các chuyên gia nghiên cứu cũng đánh giá qua những số liệu trên có thể thấy nhu cầu thuê nhà và chung cư tại Hà Nội đang tăng trưởng rõ rệt, khả năng tài chính của người đi thuê nhà cũng ngày càng cao, dẫn tới gián tiếp kích thích phát triển nguồn cung nhà cho thuê, căn hộ cho thuê trên thị trường bất động sản tại Hà Nội.

2. Nhu cầu thuê bất động sản tại HCM tập trung nhiều ở phân khúc phòng trọ

Mặc dù cũng giống Hà Nội, Tp HCM đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu bất động sản cho thuê, nhưng lại tập trung nhiều hơn ở phân khúc phòng trọ và nhà trọ, trong đó lượt tìm kiếm cao nhất là trong 2 tháng đầu năm 2019.

Trong đó, phân khúc nhà trọ, phòng trọ cho thuê chiếm tỉ trọng rất lớn trên tổng lượng tìm kiếm thuê nhà tại Tp.HCM, chiếm đến 33%. Đứng thứ hai về lượt tìm kiếm là chung cư (30%), tiếp đó là nhà riêng (19%), nhà mặt phố (8%)… Điều này cũng cho thấy được so với thị trường tại Hà Nội thì dữ liệu tìm kiếm nhà trọ, phòng trọ đang tăng trưởng gấp đôi.

Đánh giá thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội và HCM – Sự khác biệt của thị hướng người thuê

Điều quan trọng là nhu cầu tìm kiếm phòng trọ, nhà trọ trong tháng 2/2019 tăng khá mạnh, lên tới 59% so với tháng trước đó, trong khi tại Hà Nội, mức tăng này chỉ đạt 13%. Có mức tăng ấn tượng không kém là phân khúc cửa hàng, ki ốt cho thuê với 48%; nhà riêng tăng 37%.

Ở phân khúc chung cư cho thuê, lượt tìm kiếm tăng khoảng 17% so với tháng 1, nhà mặt phố tăng khoảng 29%. Phân khúc nhà xưởng, văn phòng tăng nhẹ. Trong đó các quận có thị trường cho thuê tăng mạnh lượt tìm kiếm là Tân Bình, Bình Thạnh, quận 1, quận 12, quận 9, quận Thủ Đức, Gò Vấp.

Tại HCM cũng là địa điểm tập trung tới gần 13 triệu dân, trong đó có tới 3 triệu người nhập cư, tốc độ tăng dân số nhanh chóng mặt khiến nhu cầu nhà ở cho thuê lại càng cấp thiết.

Tuy nhiên để đầu tư bất động sản cho thuê thành công thì chủ đầu tư cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học và chuyên nghiệp, trong đó sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft sẽ giúp chủ đầu tư quản lý bất động sản cho thuê tối ưu nhất.

Với sự trợ giúp của phần mềm Landsoft giúp chủ đầu tư quản lý tốt các bất động sản cho thuê, bao gồm hợp đồng thuê, hỗ trợ làm hợp đồng và quản lý hợp đồng, doanh số…. tối ưu, mang lại lợi nhuận khả quan cho chủ đầu tư.

Đánh giá thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội và HCM – Sự khác biệt của thị hướng người thuê
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button