fbpx

Những “nỗi khổ” khó nói của giám đốc kinh doanh bất động sản

Những “nỗi khổ” khó nói của giám đốc kinh doanh bất động sản

Giám đốc kinh doanh bất động sản luôn là người đứng đầu điều khiển hoạt động kinh doanh bất động sản thành công trong doanh nghiệp. Nhưng ít người biết rằng chính giám đốc kinh doanh bất động sản cũng có những nỗi khổ khó nói mà không phải ai cũng biết.

Giám đốc kinh doanh bất động sản tại các sàn giao dịch và doanh nghiệp bất động sản chính là người điều hành và quản lý bán hàng của công ty, là người “đứng đầu chịu trách nhiệm” khi điều hành hoạt động của doanh nghiệp lại vừa phải chịu sức ép từ cấp trên, chịu áp lực của đội ngũ cấp dưới.

Vậy những nỗi khổ của giám đốc kinh doanh bất động sản là gì ? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Luôn đau đầu câu chuyện dư thừa và thiếu hụt nhân lực

Đối với một doanh nghiệp bất động sản hay sàn giao dịch thì câu chuyện nhân lực dù dư thừa hay thiếu thốn cũng luôn là vấn đề nan giải khó giải quyết.

Là giám đốc kinh doanh bất động sản, người đứng đầu đội ngũ kinh doanh đều có thể nhìn ra được vấn đề khi nguồn nhân lực dồi dào thường không chất lượng, nhưng với những đội ngũ nhân lực chất lượng lại không dề dễ dàng tuyển dụng được.

Những vòng luẩn quẩn này khiến việc quản lý nhân sự tại doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn hẳn, thậm chí ép người quản lý lâm vào thế khó khăn, chẳng hạn với những người buông xuôi khi tuyển dụng nhân sự sẽ tuyển đại trà và không quan tâm chất lượng, còn những người kiên định thì lại không dễ tuyển dụng và dẫn tới thiếu thốn nhân lực bán hàng.

Những “nỗi khổ” khó nói của giám đốc kinh doanh bất động sản

Dù là có thừa nhân lực hay thiếu nhân lực cũng đều mang lại hậu quả không nhỏ với doanh nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh.

Chính vì vậy để giải quyết bài toán trên doanh nghiệp bất động sản nên có giải pháp quản lý nhân sự chính xác và hiệu quả với phần mềm quản lý bất động sản landsoft. Việc ứng dụng phần mềm Landsoft cũng giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý kinh doanh tối ưu nhất và quản lý nhân sự hiệu quả hơn.

2. Đau đầu trong vấn đề luân chuyển nhân sự

Tình trạng luân chuyển nhân sự tại các sàn giao dịch hay các doanh nghiệp bất động sản cũng khiến giám đốc kinh doanh bất động sản gặp không ít khó khăn, đặc biệt là khi hàng loạt nhân sự cũ nhảy việc, nhân sự mới tới thế chỗ và kéo theo là những cuộc sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp…. diễn ra trong thời gian dài gây tốn thời gian cũng như công sức tuyển dụng.

Điều quan trọng là việc luân chuyển nhân sự cũng khiến chi phí tuyển dụng không ngừng gia tăng trong khi doanh thu sụt giảm do người mới còn thiếu kinh nghiệm, quỹ lương gia tăng gây mất cân bằng tài chính…. Những vấn đề trên đều là những vấn đề đau đầu khiến không ít giám đốc kinh doanh phải lao đao trong bài toán quản lý nhân lực của mình.

3. Tiêu tốn nhiều thời gian và công sức cùng chi phí trong việc đào tạo nhân lực

Với những doanh nghiệp bất động sản hay sàn giao dịch thì việc tuyển dụng nhân lực chất lượng đã khó, làm sao để đào tạo nhân lực tốt và giữ người lại càng thêm khó khăn hơn.

Trong đó để có thể tăng cường khả năng chốt giao dịch bất động sản thì việc đào tạo đội ngũ sales là không thể thiếu, nhưng thời gian cùng chi phí đào tạo cũng khiến giam đốc kinh doanh phải cân nhắc nhiều lần.

Việc làm sao để đào tạo nhân sự chất lượng, thúc đẩy bán hàng nhanh chóng và để nhân sự tiếp tục gắn bó được với doanh nghiệp đều là những bài toán nan giải mà bất cứ giám đốc kinh doanh nào cũng đều gặp phải. Nhưng nếu tiếp tục để người mới tự phát triển thì doanh thu không có ai bảo đảm.

Những “nỗi khổ” khó nói của giám đốc kinh doanh bất động sản

4. Đau đầu trong vấn đề quản lý sản phẩm và bán hàng

Giám đốc kinh doanh chính là người quản lý hoạt động bán hàng của toàn doanh nghiệp hay sàn môi giới bất động sản, là người nắm trong tay hàng nghìn sản phẩm với cả một đội ngũ sales đông đảo. Chính vì vậy việc làm sao để cân đối được bài toán kinh doanh, làm thế nào để quản lý sản phẩm, quản lý giỏ hàng tốt và bán hàng hiệu quả đều là những vấn đề cần cân nhắc.

Với những người lãnh đạo giàu kinh nghiệm và sở hữu được đội ngũ sales chuyên nghiệp thì việc thành công trong công việc là không khó khăn, nhưng với những người không có nhiều kinh nghiệm trong quản lý sản phẩm và quản lý nhân lực thì để kinh doanh có lãi cũng là cả một vấn đề.

Đứng trước những khó khăn này bắt buộc giám đốc kinh doanh bất động sản cần có giải pháp quản lý nhân lực, quản lý sản phẩm khoa học và hiệu quả. Chính vì vậy phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft chính là giải pháp tối ưu nhất mà bạn có thể sử dụng.

Là hệ thống phần mềm hiện đại với khoa học công nghệ cao, phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft không chỉ giúp bạn quản lý nhân viên chặt chẽ hiệu quả theo từng nhóm, phòng ban và chi nhánh mà còn hỗ trợ quản lý khách hàng và phân loại, sàng lọc khách hàng tiềm năng hiệu quả, quản lý sản phẩm chi tiết và đầy đủ, hỗ trợ đội ngũ kinh doanh có thể tư vấn sản phẩm phù hợp nhất tới từng đối tượng khách hàng, đánh tan mọi nỗi lo mà giám đốc kinh doanh đang gặp phải.

Những “nỗi khổ” khó nói của giám đốc kinh doanh bất động sản
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button