fbpx

Đánh giá tiềm năng thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội – Chủ đầu tư cần làm gì ?

Đánh giá tiềm năng thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội – Chủ đầu tư cần làm gì ?

Thị trường văn phòng cho thuê hiện nay đang là phân khúc tương đối tiềm năng được nhiều chủ đầu tư hướng tới, đặc biệt là tại những thành phố lớn như Hà Nội còn được xem là địa điểm dẫn đầu trên toàn thế giới về lãi suất văn phòng cho thuê trên thị trường, đạt tới 8.57%. Ngay sau Hà Nội là những thành phố lớn như  Manila, Adelaide, Tp.HCM và Perth.

Điều này cũng chứng minh cả Hà Nội và HCM đều là những địa điểm đầu tư văn phòng cho thuê hàng đầu mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư.

1. Tiềm năng bất động sản cho thuê tại Hà Nội và HCM

Trong suốt thời gian qua, tỷ suất lợi nhuận cho thuê văn phòng đang không ngừng tăng cao và thu hút không ít sự chú ý của các chủ đầu tư lớn. Bất động sản cũng nhanh chóng trở thành kênh đầu tư được ưa chuộng với số vốn liên tục tăng trưởng ở nhiều phân khúc khác nhau.

Theo như nghiên cứu của nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho thấy văn phòng cho thuê chính là phân khúc thu hút lượng vốn đầu tư khổng lồ nhất, chiếm tới khoảng 340 tỷ USD trên toàn thế giới trong khoảng thời gian từ nửa cuối năm 2017 đến nửa cuối năm 2018.

Chính báo cáo về lãi suất văn phòng cho thuê toàn cầu cũng cho thấy được kể từ tháng 1/2017, Hà Nội xếp hạng đầu tiên trên thế giới về lợi suất văn phòng hạng A ở khu vực CBD với mức lợi suất 8,57%. Tp.HCM từng xếp hạng thứ 2 trong báo cáo này đã tụt xuống vị trí thứ 4 với lợi suất thị trường ở mức 7,36%.

Đánh giá tiềm năng thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội – Chủ đầu tư cần làm gì ?

Điều này cũng chứng tỏ phân khúc văn phòng cho thuê được đánh giá là phân khúc tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn cho nhiều chủ đầu tư. Mức lãi suất cao cho thấy sự hấp dẫn của việc cho thuê mặt bằng so với giá trị vốn hóa của tòa nhà văn phòng. Việc Hà Nội và Tp.HCM đang có mức lợi suất cao hàng đầu thế giới chứng tỏ triển vọng khả quan về giá thuê và công suất thuê tại 2 thị trường này.

Riêng thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM hiện đang có tình hình hoạt động tốt nhất trong 5 năm qua, với giá thuê trung bình tăng 8% theo năm và công suất thuê đạt 97%. Trong khi đó, Hà Nội ghi nhận giá thuê tăng 3% theo năm trong quý IV/2018 và công suất thuê ổn định ở mức 95%.

Thực tế này khiến hai thị trường trên đã và đang thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các khách hàng đến từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ngoài ra theo như nghiên cứu của nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho biết, tuy nhu cầu mua cao nhưng số lượng giao dịch được thực hiện trong năm 2018 không nhiều do có ít dự án để bán. Một giao dịch đáng chú ý là việc Nomura Real Estate trong tháng 1/2018 đã mua 24% quyền sở hữu tòa Sun Wah Tower, một tòa văn phòng hạng A ở Tp.HCM.

2. Thị trường văn phòng cho thuê phát triển ra sao trong năm 2019

Riêng trong năm 2019 này được nhận định là thời điểm phát triển mạnh mẽ cho phân khúc văn phòng cho thuê, trong đó yếu tố quyết định tới kinh doanh văn phòng cho thuê vẫn nằm ở năng lực nghiên cứu thị trường và xây dựng tòa nhà phù hợp với yêu cầu của khách thuê khi dự án được chủ đầu tư phát triển.

Tất nhiên để dự án tòa nhà văn phòng thu hút được khách hàng và đem tới lợi nhuận cho chủ đầu tư thì tòa nhà văn phòng cho thuê phải có được vị trí tốt, là khu tập hợp các doanh nghiệp và phù hợp với từng loại hình văn phòng cụ thể, có sự điều chỉnh khoa học để thu hút được đông đảo khách thuê.

Ngoài ra khi xây dựng văn phòng cho thuê chủ đầu tư cũng cần quan tâm tới loại mô hình văn phòng, khách hàng mục tiêu, khu vực triển khai… Bên cạnh đó, cần cân nhắc việc kết hợp yếu tố nhà tư vấn ngay từ giai đoạn ban đầu nhằm giảm bớt các chi phí không đáng có và đưa ra chiến lược cho thuê hiệu quả sau này. Việc linh hoạt trong các cơ cấu về giá thuê, linh hoạt trong các chiến dịch cho thuê cũng sẽ giúp đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

Theo các chuyên gia, hiện nay, xu hướng chung là khách hàng ngày càng quan tâm nhiều đến đơn vị quản lý tòa nhà, nhất là với các tòa văn phòng hạng A. Đặc biệt, các doanh nghiệp nước ngoài, khi lựa chọn thuê một địa điểm nào đó rất quan tâm đến đơn vị quản lý.

Đánh giá tiềm năng thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội – Chủ đầu tư cần làm gì ?

3. Tối ưu quản lý tòa nhà văn phòng với phần mềm Landsoft Control

Để đảm bảo tòa nhà văn phòng cho thuê thu hút khách hàng và mang lại sự hài lòng cho khách hàng, xây dựng uy tín thương hiệu cho chủ đầu tư thì tòa nhà văn phòng cũng cần tối ưu hơn trong công tác quản lý vận hành, đáp ứng được toàn bộ mong muốn của khách hàng về văn phòng cho thuê chất lượng với dịch vụ chuyên nghiệp.

Để làm được điều này các chủ đầu tư cần ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý tòa nhà văn phòng Landsoft  Control nhằm giúp chủ đầu tư có được cái nhìn tổng thể về phân khúc thị trường, dễ dàng tìm kiếm khách thuê nhà tốt hơn, tránh nhìn ngắn hạn, vì hiện tại, chúng ta đã đi sau các nước phát triển về văn phòng cho thuê từ vài chục đến cả trăm năm.

Ngoài ra ứng dụng hệ thống phần mềm Landsoft Control  sẽ giúp chủ đầu tư nâng cao chất lượng, dịch vụ của tòa nhà văn phòng, đặc biệt là yếu tố tính năng vượt trội nhằm tăng cường hiệu suất và giá thuê.

Đánh giá tiềm năng thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội – Chủ đầu tư cần làm gì ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button