fbpx

Để quản lý tòa nhà văn phòng hiệu quả cần tuân thủ những quy định nào ?

Để quản lý tòa nhà văn phòng hiệu quả cần tuân thủ những quy định nào ?

Quản lý tòa nhà văn phòng hiệu quả không chỉ cần đảm bảo ban quản lý có giải pháp tối ưu trong quản lý vận hành mà còn cần tuân thủ những quy định của chính quyền và được sự chấp thuận từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Vậy ban quản lý khi muốn quản lý tòa nhà văn phòng tốt thì cần phải tuân thủ những quy định nào ? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Quản lý tòa nhà văn phòng phải được sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền

Thông thường đối với một tòa nhà văn phòng khi có được sự chấp thuận từ phía chính quyền cùng các cơ quan có thẩm quyền sẽ đảm bảo hoạt động quản lý vận hành của tòa nhà diễn ra trơn tru và hiệu quả hơn.

Chính vì vậy ban quản lý khi muốn đứng ra quản lý tòa nhà văn phòng nào đó thì không thể thiếu được xin giấy phép quản lý tòa nhà từ phía cơ quan chức năng, đây chính là giấy phép con trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp quản lý vận hành tòa nhà.

Trong đó từ phía chính quyền cũng sẽ ban hành ra những quy định về chất lượng của tòa nhà văn phòng khi đưa vào sử dụng, điều này sẽ giúp tăng cường kiểm soát các tòa nhà văn phòng tốt hơn, đảm bảo được độ an toàn tối đa cho khách hàng cùng cư dân khi sử dụng tòa nhà.

Để quản lý tòa nhà văn phòng hiệu quả cần tuân thủ những quy định nào ?

Điều quan trọng là khi tòa nhà có được sự chấp thuận từ phía cơ quan có thẩm quyền thì tòa nhà đó sẽ hoạt động dựa theo khuôn khổ của pháp luật, vì vậy có thể tránh được những tình trạng không mong muốn xảy ra. Điều này cho thấy ban quản lý khi đứng ra quản lý tòa nhà đều cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin, quy định cùng với nghị định trong pháp luật về quản lý tòa nhà nhằm tăng cường hiệu quả quản lý tòa nhà tối ưu nhất.

2. Những quy định về dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng là gì ?

Khi quản lý tòa nhà văn phòng, ban quản lý bắt buộc phải tuân thủ những quy định về dịch vụ trong tòa nhà, bao gồm :

+ Quy định về bảo trì cơ điện :

Ban quản lý sau khi tiếp nhận quản lý vận hành tòa nhà, hoặc chủ đầu tư sau khi hoàn thành tòa nhà đều phải kiểm tra kỹ hệ thống cơ điện của tòa nhà trước khi đưa tòa nhà vào hoạt động chính thức. Điều này cho thấy ban quản lý phải có một bộ phận có chuyên môn cao về kỹ thuật cơ điện để có thể xử lý nhanh chóng các vấn đề và sự cố liên quan tới cơ điện trong tòa nhà.

+ Quy định về bảo vệ :

Ban quản lý tòa nhà bắt buộc phải có đội ngũ bảo vệ, bảo an chuyên nghiệp cho tòa nhà, trong đó đội ngũ bảo vệ phải có trách nhiệm bảo vệ toàn diện tòa nhà bao gồm tài sản cùng tinh thần cho những ai đang sử dụng tòa nhà, vì vậy những nhân viên bảo vệ đều cần phải được đào tạo nghiệp vụ cơ bản, phục vụ cư dân cùng khách hàng chu đáo, tận tình.

+ Quy định về dịch vụ vệ sinh :

Đối với tòa nhà văn phòng hay bất cứ tòa nhà nào khác đều cần phải đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về công tác vệ sinh, bởi các tòa nhà, nhất là tòa nhà văn phòng thường xuyên có nhiều người ra vào và sử dụng, vì vậy việc đảm bảo vệ sinh tòa nhà là điều thiết yếu. Ban quản lý tòa nhà cũng cần phải đưa ra những quy định về vệ sinh cùng với đội ngũ nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp để đảm bảo toàn bộ các khu vực trong tòa nhà được sạch sẽ nhất.

+ Dịch vụ gửi xe đầy đủ :

Tất nhiên tại tòa nhà văn phòng với số lượng người ra vào khổng lồ đều phải đáp ứng được dịch vụ gửi xe nhằm phục vụ cho lượng lớn xe ra vào thường xuyên trong tòa nhà. Điều này không chỉ bảo vệ tài sản cho cư dân cùng khách hàng mà còn làm hài lòng khách hàng, là yếu tố thiết yếu trong tòa nhà. Vì vậy ban quản lý tòa nhà phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đảm bảo nhằm bảo vệ tòa nhà một cách tốt nhất.

Để quản lý tòa nhà văn phòng hiệu quả cần tuân thủ những quy định nào ?

3. Quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò gì ?

Hầu hết các tòa nhà văn phòng khi chọn lựa đơn vị quản lý vận hành đều phải đảm bảo mục đích chính là thu hồi vốn cùng lợi nhuận cho chủ đầu tư, chính vì vậy vai trò của ban quản lý tòa nhà chính là cần tăng thêm lợi nhuận bằng việc quản lý tòa nhà chuyên nghiệp nhất.

Điều quan trọng là ban quản lý phải tìm cách giảm bớt chi phí, tăng thêm doanh thu cho chủ đầu tư, vì vậy bắt buộc ban quản lý tòa nhà phải có hệ thống quản lý đồng bộ, chế độ bảo dưỡng hợp lý nhằm tăng cường tuổi thọ và giảm bớt chi phí sửa chữa trong tòa nhà.

Ngoài ra các nhà quản lý có kinh nghiệm về bất động sản sẽ giúp tăng thêm giá trị cho tòa nhà. Đây là một trong những cách giúp liên hệ và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu ban quản lý có nhiều kinh nghiệm sẽ giải quyết được các rủi ro xảy ra trong quá trình vận hành tòa nhà, giúp mang lại uy tín cho chủ đầu tư dự án.

Điều này cho thấy để tối ưu quản lý tòa nhà, chủ đầu tư cùng ban quản lý cần ứng dụng các phần mềm công nghệ hiện đại vào quản lý nhằm tăng cường hiệu quả quản lý tòa nhà tốt hơn, giảm chi phí và tăng doanh thu, tăng cường giá trị tòa nhà tốt nhất.

Để quản lý tòa nhà văn phòng hiệu quả cần tuân thủ những quy định nào ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button