fbpx

Đi tìm bài toán lợi nhuận của chủ đầu tư Officetel

Đi tìm bài toán lợi nhuận của chủ đầu tư officetel

Officetel là sản phẩm bất động sản mới xuất hiện trong những năm gần đây, mặc dù chỉ là dòng sản phẩm “sinh sau đẻ muộn” nhưng đầu tư Officetel vẫn được xem là phương thức đầu tư hấp dẫn giúp chủ đầu tư thu được nhiều lợi nhuận đáng kể.

Chính sự kết hợp hoàn hảo giữa văn phòng, thương mại cùng nhà ở lại có giá bán vừa túi tiền, tiện lợi cho thuê khiến loại hình bất động sản Officetel được săn đón mạnh mẽ tại các khu đô thị lớn.

1. Officetel là thị trường ngách đầy tiềm năng

Không hề sai khi nói Officetel là thị trường ngách tiềm năng thu hút đông đảo giới đầu tư bất động sản, đặc biệt là trong tình hình bất động sản hiện nay.

Trong giai đoạn này Officetel là phân khúc bất động sản hấp dẫn, bởi giá trị đầu tư cho căn hộ Officetel tương đối thấp nhưng ngược lại có khả năng sinh lời và thu hồi vốn cao.

Đi tìm bài toán lợi nhuận của chủ đầu tư officetel

Bên cạnh đó nhờ những thay đổi của luật kinh doanh bất động sản cũng khiến cho thị trường bất động sản đang dần nóng trở lại, đây cũng là động lực quan trọng để nhiều chủ đầu tư yên tâm đầu tư vào căn hộ văn phòng cho thuê.

2. Giá bán Officetel đầy hấp dẫn

Mức giá thực tế trên thị trường cũng cho thấy hiện nay giá bán Officetel tương đối hấp dẫn, mặc dù giá bán theo m2 của officetel hiện nay đang cao hơn căn hộ truyền thống từ 10-15%, nhưng lại được chia nhỏ nhằm đảm bảo mức giá tổng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của người mua, chưa kể Officetel còn có tính tiện ích không hề nhỏ, đảm bảo mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Như tại EcoLife Capitol (Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) một căn officetel khoảng 50m2, giá ước tính khoảng 1,4 tỷ đồng là chủ đầu tư đã sở hữu được một căn Officetel với đầy đủ tính năng, tiện nghi và phù hợp với mục đích sử dụng.

Chính chủ sở hữu sau khi mua lại căn hộ Officetel  vẫn có thể cho thuê lại với giá dao động từ 10 tới 12 triệu mỗi tháng, đảm bảo lợi nhuận hàng năm dao động từ 120 tới 144 triệu đồng, so với lãi suất gửi ngân hàng thì cao hơn rất nhiều.

3. Phân khúc bất động sản Officetel cho người mua kẻ bán đều có lợi

Thực tế thị trường cũng đã chứng minh, đầu tư vào phân khúc bất động sản Officetel đảm bảo cho cả người mua kẻ bán đều có lợi, đặc biệt trong thời điểm hiện nay được đánh giá là thời điểm vàng để đầu tư vào thị trường bất động sản, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ văn phòng cho thuê.

Đi tìm bài toán lợi nhuận của chủ đầu tư officetel

Xét tổng giá trị đầu tư một căn hộ Officetel  không hề cao, nhưng lại đảm bảo khả năng sinh lời và thu hồi vốn cao. Ngoài ra, thị trường bất động sản đang ấm dần lên nhờ những thay đổi của luật kinh doanh bất động sản cũng là động lực quan trọng để khách hàng yên tâm đầu tư vào căn hộ văn phòng cho thuê.

Đối với chủ đầu tư khi đầu tư căn hộ Officetel luôn thu hút khách mua dễ dàng hơn, Officetel ghi nhận sức tiêu thụ khá tốt, từ 80-90% tại các quận trung tâm. Thậm chí, một số dự án đạt lượng tiêu thụ 90% ngay khi mới mở bán nhờ diện tích nhỏ và giá bán hợp lý.

Còn đối với người mua thì đầu tư Officetel cũng đảm bảo khả năng sinh lời tốt nhờ việc cho thuê Officetel, điều này sẽ giúp người mua hoàn vốn cực nhanh bởi loại hình Officetel so với văn phòng cho thuê thì giá cả hợp lý và tiện dụng hơn nhiều, được rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, startup … quan tâm và trở thành lựa chọn đầu tiên trong suy nghĩ của họ.

Theo khảo sát từ Rever, mức giá cho thuê văn phòng hiện tại ở khu vực Quận 7 trung bình từ 15 đến 25 USD/m2/tháng (tương ứng với 340.000 đồng/m2 đến 550.000/m2). Chúng ta lấy mức giá trung bình cho thuê văn phòng tại Quận 7 là 20 USD (tương đương 440.000 VND). Làm phép tính cho căn hộ Officetel, chúng ta phân tích bài toán về nguồn thu và lợi nhuận từ việc đầu tư này:

Chẳng hạn đối với những căn nhỏ của Officetel tầm 35m2, nếu chúng ta cho thuê 1 tháng sẽ được: 440.000 x 35 = 15.4 triệu đồng, suy ra 1 năm chúng ta sẽ thu về 184.8 triệu đồng từ việc cho thuê.

Riêng với những quận, huyện tại khu vực trung tâm ở các thành phố lớn như HCM hay Hà Nội thì giá cho thuê một căn hộ Officetel còn cao hơn nhiều, dao động từ 18 – 30 USD/m2/tháng, giúp chủ đầu tư thu được tiền thuê mỗi năm dao động từ 200 tới 400 triệu tùy theo vị trí của từng căn.

Ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control giúp chủ đầu tư quản lý căn hộ Officetel hiệu quả, giúp quản lý đầy đủ, chi tiết các hợp đồng thuê Officetel của khách hàng.

Đi tìm bài toán lợi nhuận của chủ đầu tư Officetel
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button