fbpx

Officetel là gì? Tại sao Officetel lại trở thành một kênh đầu tư tiềm năng

Mô hình bất động sản Officetel là phân khúc mới đang lên trong thị trường bất động sản 2018. Loại hình bất động sản này cũng thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư cùng khách hàng.

Vậy mô hình bất động sản Officetel là gì ? Tiềm năng phát triển của Officetel ra sao ? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Mô hình bất động sản Officetel là gì ?

Mô hình bất động sản Officetel là sự kết hợp hoàn hảo giữa Office và Hotel, đây là mô hình căn hộ văn phòng dùng để vừa lưu trú lại kết hợp chung với văn phòng làm việc. Trong đó Officetel là loại hình bất động sản có đầy đủ các tiện ích khép kín của khu dân cư, có được các tính năng thương mại cao, hoàn toàn không giống như mô hình văn phòng truyền thống.

Mới đây CBRE nghiên cứu cũng cho biết hiện tại mô hình Officetel đang có tiềm năng cho thuê cực cao, khiến phân khúc bất động sản Officetel càng trở nên nóng sốt và được nhiều người quan tâm.

Officetel là gì? Tại sao Officetel lại trở thành một kênh đầu tư tiềm năng

2. Vì sao mô hình Officetel thu hút giới đầu tư ?

Mặc dù chỉ là một loại hình bất động sản mới nhưng Officetel thu hút giới đầu tư không ít, đây cũng là loại hình bất động sản chỉ mới xuất hiện đã nhanh chóng được các nhà đầu tư tìm hiểu và cân nhắc, bởi loại hình bất động sản này có khả năng sinh lời lớn, ổn định lâu dài.

Thông thường một căn hộ Officetel có diện ích dao động từ 25 – 40 m2, vì vậy loại hình căn hộ này khá phù hợp với các công ty Startup, làm văn phòng đại diện hoặc chi nhánh công ty, đội nhóm nghiên cứu hay những tổ nhóm nước ngoài làm việc tại Việt Nam….

Bởi vì diện tích của một căn Officetel  tương đối nhỏ nên so với những bất đông sản khác thì giá bán của Officetel  không hề cao, đây cũng là yếu tố chính thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người, dễ dàng nhận được sự ưu ái của các nhà đầu tư.

Ngoài ra Officetel còn mang lại nhiều thuận tiện và ưu việt cho người thuê, vừa cung cấp văn phòng tiêu chuẩn, sang trọng với đầy đủ sảnh lễ tân, thang máy, hệ thống an ninh với đội ngũ quản lý chuyên nghiệp. Toàn bộ những tiện ích này đều được tích hợp ở trong một căn Officetel.

3. Tiềm năng cho thuê cao của Officetel

Ngoài việc sở hữu căn hộ Officetel phục vụ cho công việc và lưu trú thì căn hộ Officetel còn có tiềm năng cho thuê cực tốt, nhất là đối với những nhóm khởi nghiệm mới hoặc công ty có ít nhân viên, nguồn tài chính không cao, ngại thuê địa điểm văn phòng đắt đỏ thì việc thuê Officetel là giải pháp lý tưởng nhất.

Officetel là gì? Tại sao Officetel lại trở thành một kênh đầu tư tiềm năng

Officetel  thu hút khách thuê cực tốt bởi chi phí đầu tư thấp, nhưng lãi xuất thu lại cao bởi mỗi căn Officetel  có thể cho lãi suất từ 10% tới 20% mỗi năm, cao gấp 2 tới 3 lần lãi suất ngân hàng.

Chính mức sinh lợi cao này cũng khiến Officetel  trở thành kênh đầu tư bất động sản hiệu quả, thu hút và đáng được lựa chọn của giới đầu tư.

4. Tiềm năng tăng giá của Officetel

Không chỉ có tiềm năng cho thuê cao, các căn hộ Officetel còn có tiềm năng tăng giá lớn bởi hầu hết các căn hộ Officetel đều nằm tại những vị trí đắc địa, vì vậy có thể đón đầu các cơ sở hạ tầng đã và đang được xây dựng.

Vị trí đắc địa của Officetel giúp loại hình căn hộ này thừa hưởng được nhiều lợi ích từ hệ thống cơ sở hạ tầng, giúp các căn hộ lai có thể tăng giá theo giá trị thời gian.

Có thể nói loại hình officetel tưởng chừng là thị trường ngách nhỏ hẹp đang bất ngờ thu hút một lượng lớn khách hàng nhạy bén, nhanh chóng trở thành một trong những phân khúc tiềm năng trên thị trường bất động sản.

Officetel là gì? Tại sao Officetel lại trở thành một kênh đầu tư tiềm năng
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button