fbpx

Đi tìm công thức đầu tư bất động sản an toàn cho chủ đầu tư khi thị trường giảm tốc

Đi tìm công thức đầu tư bất động sản an toàn cho chủ đầu tư khi thị trường giảm tốc

Biến động thị trường bất động sản trong thời gian qua cũng mang lại nhiều cơ hội đầu tư bất động sản cho giới đầu tư cùng doanh nghiệp, nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn đọng không ít rủi ro tiềm ẩn với nhiều chủ đầu tư .

Đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư những dự án bất động sản không lớn thường dễ bị thua lỗ khi không nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng. Vậy làm sao có thể đầu tư bất động sản an toàn khi thị trường bất động sản đang có dấu hiệu giảm tốc ? Cùng Landsoft theo dõi trong bài viết dưới đây.

1. Cần chủ động định hướng mục tiêu đầu tư

Khi xác định đầu tư bất động sản tại một dự án nào đó, chủ đầu tư cần chủ động định hướng mục tiêu đầu tư rõ ràng, xác định loại hình bất động sản phù hợp với doanh nghiệp của mình, từ đó mới có thể hoạch định được chiến lược đầu tư chính xác, lên khung được kế hoạch tài chính của doanh nghiệp để tránh sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà.

Chúng ta cần phải biết rằng bất động sản chính là kênh đầu tư không cần phải dành quá nhiều thời gian vào việc lo nghĩ và phân tích thị trường, thay vào đó chủ đầu tư cần lựa chọn được phân khúc đầu tư hợp lý, làm ra được những sản phẩm phù hợp với người dùng sẽ thu được lợi nhuận đều đặn và mức giá bất động sản cũng sẽ tăng dần theo năm tháng.

Đi tìm công thức đầu tư bất động sản an toàn cho chủ đầu tư khi thị trường giảm tốc

Vì vậy điều tối kỵ khi đầu tư bất động sản là chạy theo hiệu ứng đám đông, thay vào đó chủ đầu tư cần tự lựa chọn được hướng đi phù hợp với tài chính của bản thân.

2. Không đầu tư bất động sản khi phải vay quá 50% giá trị tài sản

Để đảm bảo an toàn khi đầu tư bất động sản, giải pháp tốt nhất dành cho các chủ đầu tư là không nên vay quá 50% giá trị tài sản, bởi nếu phải vay ngân hàng quá lớn, chủ đầu tư sẽ gặp nhiều áp lực trong việc thu hồi nguồn vốn và phải chi trả lãi suất ngân hàng.

Tự chủ động tài chính trong đầu tư bất động sản sẽ giúp chủ đầu tư không có áp lực quá nhiều về tài chính. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt với chính sách siết tín dụng của ngân hàng và hạn chế dần vốn vay vào bất động sản, quy định áp dụng hệ số rủi ro với các khoản dư nợ cho vay bất động sản. Điều này tuy đặt ra áp lực nhưng cũng giúp doanh nghiệp thay đổi tích cực hơn. Doanh nghiệp phải có sản phẩm chất lượng, đạt độ tin cậy, đổi mới về quản trị để có thể vay vốn từ ngân hàng. Trong đó thiếu vốn trung và dài hạn cũng là một mặt yếu của thị trường hiện nay.

Vì vậy giải pháp tự chủ động nguồn vốn và huy động nguồn vốn từ nhiều kênh khác nhau luôn là giải pháp tối ưu được các doanh nghiệp bất động sản sử dụng, trong đó doanh nghiệp có thể huy động nguồn vốn từ chính người mua nhà để hoàn thiện dự án bất động sản đúng thời hạn. Để làm được điều này doanh nghiệp, chủ đầu tư cần phải xây dựng được uy tín cũng như thương hiệu của mình tốt nhất nhằm đảm bảo việc huy động vốn được thuận lợi hơn.

Chính vì vậy các doanh nghiệp bất động sản hay chủ đầu tư đều cần sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để tăng cường khả năng quản lý bất động sản tối ưu, giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình và tiến độ của từng dự án chính xác nhất, từ đó có giải pháp huy động vốn phù hợp.

Đi tìm công thức đầu tư bất động sản an toàn cho chủ đầu tư khi thị trường giảm tốc

3. Cần đa dạng hóa nguồn hàng đầu tư

Tất nhiên nếu muốn đầu tư bất động sản thành công thì nhiều chủ đầu tư cũng không nên chỉ tập trung đầu tư tại một phân khúc, tuyệt đối không nên chọn lựa đầu tư những mặt hàng bất động sản nóng sốt theo thời vụ.

Thay vào đó các chủ đầu tư bất động sản cần đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình từ đất nền cho tới căn hộ, shophouse… và có thể chọn lựa đầu tư bất động sản thuộc nhiều phân khúc khác nhau.

Đặc biệt với những chủ đầu tư cùng doanh nghiệp mới tham gia vào sân chơi bất động sản tốt nhất không nên vội xuống tiền với dòng sản phẩm quá cao cấp mà nên chọn phân khúc trung cấp, bình dân.

Ngoài việc giảm độ rủi ro, nhà đất có mức giá vừa phải thường rất dễ cho thuê và dễ bán trong điều kiện nền kinh tế hiện nay. Đồng thời việc tăng giá của bất động sản hạng trung thường có tỷ lệ cao hơn so với mặt hàng cao cấp.

4. Thường xuyên theo dõi tình hình biến động thị trường

Việc tích lũy kiến thức đầu tư bất động sản và những văn bản pháp lý liên quan là điều rất quan trọng với các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản. Nhiều nhà đầu tư trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến giá, vị trí, tiện ích mà thường không thật sự tìm hiểu kỹ về pháp lý và thị trường.

Chúng ta phải biết rằng bất động sản luôn đón những đợt sóng và có các khoảng thời gian trầm lắng. Đừng quá quan tâm và vội vàng chạy theo các đợt sóng đang lên. Nhà đầu tư chỉ nên mua khi thấy phù hợp với các điều kiện lưu ý trên và kiên nhẫn chờ đợi khách hàng thích hợp, chắc chắn bất động sản là một kênh đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư không chuyên.

Đi tìm công thức đầu tư bất động sản an toàn cho chủ đầu tư khi thị trường giảm tốc
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button