fbpx

Đi tìm giải pháp quản trị rủi ro hiệu quả trong quản lý vận hành tòa nhà

Đi tìm giải pháp quản trị rủi ro hiệu quả trong quản lý vận hành tòa nhà

Cháy nổ, hư hỏng các trang thiết bị kỹ thuật tòa nhà, dịch vụ không cung ứng kịp thời cho khách hàng, cư dân…. Đều là những rủi ro thường gặp khi quản lý vận hành tòa nhà. Vậy làm cách nào để quản trị rủi ro hiệu quả trong quản lý vận hành tòa nhà ? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Những rủi ro tiềm ẩn trong quản lý vận hành tòa nhà

Chúng ta đều biết để bảo trì tòa nhà phải có 5 bước bảo trì cần thiết, trong đó bao gồm bảo trì sửa chữa, bảo trì ngăn ngừa rủi ro, bảo trì thường xuyên, bảo trì trì hoãn và bảo trì thẩm mỹ. Trong đó ở mỗi một bước bảo trì đều đóng vai trò quan trọng nhằm hạn chế tối đa các sự cố rủi ro khi vận hành tòa nhà, từ đó tính toán chính xác được xác suất rủi ro trong quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả hơn.

Có không ít đơn vị do lơi lỏng trong công tác quản lý vận hành, hoặc công tác quản lý vận hành tòa nhà chưa được chặt chẽ khiến một số hoạt động bảo trì tòa nhà không thực thi đúng hạn, từ đó gây ra những nguy hiểm không ngờ tới do hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà không được bảo trì thường xuyên, thậm chí còn dẫn tới khả năng bùng phát rủi ro và tăng cường các trường hợp sửa chữa khẩn cấp trong tòa nhà.

Đi tìm giải pháp quản trị rủi ro hiệu quả trong quản lý vận hành tòa nhà

Đặc biệt trong khâu quản lý vận hành tòa nhà thì công tác bảo trì thường xuyên rất dễ bị “quên” đi, trong khi đây là công tác quan trọng giúp phát hiện những dấu hiệu, nguy cơ rủi ro của tòa nhà, từ đó có giải pháp sửa chữa và phòng ngừa rủi ro kịp thời.

Trong đó hoạt đông bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà bao gồm cả bảo trì các hệ thống kỹ thuật như thang máy, máy phát điện, máy bơm PCCC, máy lạnh….. cho tới các hạng mục cây trồng, cảnh quan, hệ thống thông gió, cấp thoát nước…..

Việc bảo trì, bảo dưỡng không đúng cách, yếu kém trong công tác quản lý bảo trì và quản trị rủi ro có thể khiến tòa nhà bị ngập úng nước mưa do hệ thống máy bơm thoát nước không hoạt động, các hệ thống tháng máy, trạm điện, máy phát điện…. bị hư hại chưa kịp thời sửa chữa hoặc những hệ thống kỹ thuật khác của tòa nhà hư hại gây ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân, khách hàng.

2. Làm sao để quản trị rủi ro hiệu quả cho tòa nhà ?

Để phòng tránh rủi ro có thể xảy ra trong tòa nhà, từ đó có giải pháp quản trị rủi ro thích hợp thì điều cần thiết nhất của ban quản lý tòa nhà, chủ đầu tư chính là cần tối ưu công tác quản lý tòa nhà, đảm bảo quy trình quản lý tòa nhà phải được kiểm soát và theo dõi chặt chẽ, từ đó thực hiện công tác quản lý theo quy trình khoa học, nghiêm ngặt, giúp hạn chế tối đa mọi rủi ro cùng sự cố phát sinh trong quá trình quản lý tòa nhà.

Trong đó ban quản lý tòa nhà, chủ đầu tư có thể ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control để nâng cao năng lực quản lý của nhân sự, cung cấp giải pháp quản lý tối ưu nhất cho tòa nhà của bạn, với các ưu thế nổi bật :

+ Nâng cao năng lực của đội ngũ nhân viên quản lý tòa nhà, chuyên nghiệp hóa trong công tác quản lý, giúp nhân sự nắm bắt được mọi thông tin, sự cố, dịch vụ, khiếu nại…. một cách nhanh nhạy và sắc bén, từ đó dễ dàng quản trị được rủi ro tòa nhà tới từ mọi phía, mọi quy trình và mọi người tham gia quản lý vận hành tòa nhà.

Đi tìm giải pháp quản trị rủi ro hiệu quả trong quản lý vận hành tòa nhà

+ Hệ thống có lịch nhắc nhở các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng cụ thể, giúp ban quản lý tòa nhà dễ dàng đánh giá rủi ro về tiềm ẩn của tòa nhà, đảm bảo quản trị rủi ro linh hoạt, phù hợp với thực tế và đảm bảo tính chuyên biệt với từng đối tượng tòa nhà.

+ Phần mềm hỗ trợ ban quản lý xây dựng kế hoạch phòng ngừa và ứng phó rủi ro. Với hệ thống báo cáo, thống kê được cung cấp chính xác , đầy đủ và nhanh chóng sau quá trình bảo trì thường xuyên, từ đó giúp ban quản lý xây dựng kế hoạch hợp lý và khoa học trong việc phòng ngừa và ứng phó rủi ro, giúp tòa nhà vận hành trong trạng thái ổn định, hiệu quả nhất.

Đặc biệt việc quản trị rủi ro tòa nhà là quá trình liên tục và được lặp đi lặp lại, vì vậy trong suốt quá trình hoạt động vận hành của tòa nhà đều phải tiến hành liên tục. Vì vậy với sự trợ giúp từ phần mềm sẽ giúp ban quản lý, chủ đầu tư xem xét được tất cả các rủi ro hàng tuần, hàng tháng một cách thường xuyên và khoa học, cập nhật kịp thời và đánh giá rủi ro hiệu quả hơn.

Ngoài ra ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control giúp ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư xây dựng hệ thống kiểm soát rủi ro phù hợp sẽ giúp tòa nhà ngăn ngừa những tổn thất, hư hỏng đáng tiếc và tạo hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện cho tòa nhà, qua đó tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Có thể nói hoạt động quản trị rủi ro và kiểm soát rủi ro trong tòa nhà đều cần có sự hỗ trợ tối ưu từ phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control, giúp ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư xác lập bản đánh giá rủi ro và có kế hoạch quản lý tòa nhà khoa học nhất.

Đi tìm giải pháp quản trị rủi ro hiệu quả trong quản lý vận hành tòa nhà
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button