fbpx

Đi tìm phương án quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả không có tranh chấp

Những “nỗi khổ” của đơn vị quản lý vận hành tòa nhà không phải ai cũng biết

Muốn quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả,hạn chế tối đa các tranh chấp quản lý chung cư có thể xảy ra ngoài việc chú ý tổ chức quản lý chung cư, thành lập thành lang pháp lý hoàn chỉnh nhằm hạn chế và giải quyết nhanh tranh chấp liên quan tới nhà chung cư chúng ta còn cần có giải pháp quản lý hoàn chỉnh, có hệ thống và theo dõi đầy đủ mọi dịch vụ, tiện ích bên trong nhà chung cư.

Cùng Landsoft tìm hiểu các giải pháp quản lý hiệu quả tòa nhà chung cư thông qua bài viết dưới đây.

1. Cần đề xuất ban hành luật chung cư riêng

Để quản lý tòa nhà hiệu quả và hạn chế tối đa tranh chấp quản lý chung cư thì từ cơ quan nhà nước cũng cần ban hành luật chung cư riêng, tạo ra một hành lang pháp lý hoàn chỉnh nhằm điều chỉnh toàn bộ quan hệ có liên quan tới nhà chung cư, từ đó có thể hạn chế và nhanh chóng giải quyết những tranh chấp có liên quan tới nhà chung cư.

Trong đó nhà nước cũng cần có những quy định rõ ràng và chi tiết hơn về phần sở hữu chung và riêng, cũng như cần có điều kiện để khai thác các khu vực này, có sự quy định rõ ràng trong trách nhiệm của các bên trong trường hợp có sự cố cháy nổ xảy ra trong quá trình kinh doanh hoặc sử dụng các khu vực này, gây ảnh hưởng tới toàn bộ tòa nhà chung cư cùng cư dân bên trong tòa nhà.

Có thể nói để hạn chế tranh chấp quản lý chung cư vẫn cần có sự kiểm soát của chính quyền trong quản lý và vận hành chung cư.

2. Chủ đầu tư cần coi trọng quản lý vận hành chung cư

Tất nhiên để  đảm bảo quản lý tòa nhà hiệu quả, hạn chế tranh chấp trong vận hành chung cư thì từ chính chủ đầu tư bất động sản cũng cần phải coi trọng hơn vấn đề quản lý, vận hành chung cư sau khi bàn giao.

Việc coi trọng quản lý vận hành chung cư cũng góp phần giúp chủ đầu tư không ngừng nâng cao uy tín thương hiệu của mình, từ đó dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng trong các dự án tiếp theo.

3. Thành lập ban quản lý nhà chung cư

Để xử lý tốt các tranh chấp quản lý vận hành chung cư thì việc thành lập ban quản lý nhà chung cư là hết sức cần thiết.

Việc thành lập ban quản lý nhà chung cư theo đúng quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư cũng cần đặc biệt chú trọng, trong đó chủ đầu tư phải chọn lựa thành viên trong ban quản lý nhà chung cư cẩn thận, người được chọn cũng phải “có tâm – có tầm – có tài” để có thể đại diện cho quyền lợi của cư dân tốt nhất.

Người được chọn vào ban quản lý vận hành nhà chung cư tuyệt đối không thể thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc có biểu hiện vụ lợi, gây thiệt hại cho quyền lợi của cư dân sống trong khu chung cư.

4. Công tác quản lý, giám sát phải minh bạch, rõ ràng

Nếu muốn phòng tránh xảy ra tranh chấp nhà chung cư thì công tác quản lý nhà chung cư cũng cần phải minh bạch, rõ ràng, mọi hoạt động đều cần có sự giám sát chặt chẽ.

Với yếu tố này chúng ta có thể sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư Landsoft Control để tăng cường hiệu quả quản lý nhà chung cư, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của tòa nhà, từ thông tin khách hàng mua căn hộ, thuê căn hộ, cho tới các chi phí dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thiết bị trong tòa nhà, quản lý tài sản, mua sắm trang thiết bị tòa nhà, quản lý lịch làm việc, nhắc việc bảo trì, sữa chữa, vệ sinh, quản lý vận hành thang máy, bãi giữ xe, các hợp đồng dịch vụ: Gym & Spa, Laundry, điện, nước, điện thoại, TV cáp, Internet… .

Việc minh bạch, rõ ràng trong mọi hoạt động sẽ giúp hạn chế tối đa các tranh chấp trong quản lý vận hành nhà chung cư có thể xảy ra.

Ngoài ra ban quản lý chung cư phải có mô hình quản lý phù hợp với quy mô, công năng và đặc điểm kinh tế kỹ thuật của chung cư, đảm bảo vừa tinh giản lại vừa vững mạnh.

Trong kỷ nguyên số hóa hiện nay thì việc ứng dụng công nghệ vào quản lý tòa nhà chung cư nhằm tạo sự cạnh tranh cũng là yếu tố cần thiết để quản lý chung cư khi thị trường chung cư đang bão hòa hiện nay. Một trong những phần mềm ban quản lý chung cư cần ứng dụng là Landsoft Control giúp quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả hơn hẳn.

Mục tiêu của Lansoft Control là tập trung vào quản lý toàn bộ các hoạt động của chung cư, đơn giản hóa trong việc giảm sát , vận hành và quản lý tòa nhà chung cư nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ, chặt chẽ, rõ ràng và minh bạch.

Lansoft Control giúp nâng cao hiệu suất quản lý tòa nhà chung cư bằng cách giảm chi phí nhân công, chi phí năng lượng và cung cấp môi trường làm việc an toàn, thoải mái cho nhân sự trong ban quản lý tòa nhà, đảm bảo cuộc sống thoải mái cho cư dân trong chung cư, quản lý toàn bộ hoạt động thu – chi, bảo dưỡng, bảo trì và các hoạt động khác của chung cư minh bạch, rõ ràng, từ đó hạn chế tối đa tình trạng tranh chấp chung cư.

Đặc biệt ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư Lansoft Control còn giúp ban quản lý chủ động, tích cực lắng nghe phản hồi của cư dân thông qua phiếu điều tra, thông tin trực tiếp… nhằm duy trì, giữ vững mối quan hệ tốt với cư dân, giúp ban quản lý phối hợp tốt hơn với cư dân khi xảy ra sự cố, gia tăng sự tiện nghi, hài lòng của cư dân khi sinh hoạt tại chung cư.

Đi tìm phương án quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả không có tranh chấp
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button