fbpx

Điểm danh 4 xu hướng bất động sản mới trong năm 2019 các chủ đầu tư không thể bỏ qua

Giới chuyên gia bất động sản đã có những đánh giá khá sát về xu hướng bất động sản mới trong năm 2019 sắp tới, trong đó thị trường bất động sản tại Việt Nam vẫn sẽ chịu nhiều tác động từ nhiều xu hướng phát triển chính khác nhau, trong đó những phân khúc bất động sản như nhà ở bình dân, căn hộ nhỏ cùng với bất động sản thương mại điện tử dần được nhiều người lựa chọn.

1. Phân khúc nhà ở bình dân dần được chú ý

Một số chuyên gia bất động sản nhận định rằng trong năm 2019 sắp tới này thị trường nhà ở tại Việt Nam nói chung sẽ có những bước chuyển đổi dần sang mô hình phát triển dự án căn hộ từ xu thế thị trường sang phát triển bền vững hơn.

Theo đó thì những phân khúc bất động sản bình dân như căn hộ nhỏ cho người thu nhập trung bình và thấp, hoặc nhà ở xã hội dần được nhiều chủ đầu tư hướng tới và cũng rất thu hút người dùng.

Đặc biệt tới thời điểm hiện tại chính phủ Việt Nam vẫn đang hạn chế tài chính cho nhà ở, vì vậy các hủ đầu tư cũng thiên về chọn lựa phân khúc thị trường trung cấp nhiều hơn.

Các doanh nghiệp, chủ đầu tư cũng triển khai các dự án bất động sản trong năm tới, tập trung nhiều vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình, phục vụ  khách hàng có nhu cầu thực về căn hộ thay vì chạy theo xu hướng của nhà đầu tư.

Tại Tp.HCM, hiện tỷ lệ nguồn cung vào khoảng 17 căn hộ/1.000 dân và đây là con số thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác cùng khu vực Đông Nam Á. Chưa kể giá cả của phân khúc căn hộ bình dân hiện nay còn khá thấp so với căn hộ cao cấp nên cũng được nhiều người dùng chú ý.

2. Thời đại của căn hộ nhỏ và siêu nhỏ

Theo như nhận định của ông  Jimmy Chan, tổng giám đốc của Alpha King thì trong giai đoạn năm 2019 tới những loại hình bất động sản như căn hộ nhỏ và siêu nhỏ nằm ở những dự án bất động sản cao cấp và trung cao đang dần trở thành xu hướng bất động sản được nhiều người dùng ưa chuộng.

Khoảng 10 năm trước đây, các dự án nhà cao tầng xây dựng căn hộ 2 phòng thường có diện tích 120 m2, nhưng hiện nay không còn căn hộ nào 2 phòng mà trên 100 m2. Như vậy, nhu cầu về kích thước căn hộ của bên mua và bên phát triển đã thay đổi. Do đó, chúng ta sẽ thấy các căn hộ ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt ở trung tâm thành phố.

Hiện tại ở các khu đô thị lớn người dùng cũng dần hướng tới những căn hộ đa năng và được nhiều người trẻ chú ý đến, nhưng  thực sự thì bất động sản luôn đi theo hạ tầng, vận tải, đầu tư theo hạ tầng sẽ luôn mang lại lợi nhuận. Người mua sản phẩm có thể tận hưởng trong lâu dài chính là những nhà đầu tư tốt nhất, vì sản phẩm bất động sản là lâu dài chứ không nhất thời.

3. Hướng đến đô thị thông minh

Việt Nam cũng đang hướng đến xu hướng phát triển các thành phố, khu đô thị tích hợp. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ đã và đang tác động mạnh mẽ đến hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề, thị trường và cuộc sống hàng ngày của con người. Trên nền tảng số hóa và trí tuệ nhân tạo, đô thị thông minh (smartcity) đang trở thành một xu hướng mới thể hiện những đột phá về giải pháp. Việc xây dựng thành công mô hình đô thị thông minh sẽ tạo ra giải pháp cho những vướng mắc tồn tại và giúp Việt Nam bắt kịp với xu hướng phát triển đô thị bền vững trên thế giới.

4. Bùng nổ bất động sản thương mại

Phân khúc bất động sản thương mại trong năm 2019 cũng được các chuyên gia dự đoán sẽ bùng nổ, trong đó việc hàng loạt công ty công nghệ xuất hiện cũng gây tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản tại Việt Nam, cho thấy Việt Nam đang đi lên trong chuỗi giá trị bất động sản. Xét về cầu, Việt Nam đang vươn lên so với nhiều quốc gia khác trong khu vực về tốc độ phát triển không gian văn phòng cho thuê.

Tuy nhiên để tận dụng được cơ hội cũng như xu hướng mới về bất động sản trong năm 2019, giúp các chủ đầu tư nhanh chóng nắm bắt thị trường thì các chủ đầu tư cần tối ưu trong công tác quản lý bất động sản, xử lý những thách thức lớn mà mình có thể gặp phải.

Cụ thể là về cơ sở hạ tầng được nhận định sẽ trở thành thách thức lớn nhất, đòi hỏi có sự đầu tư lớn. Môi trường kinh doanh được cải thiện nhưng mức độ dễ dàng trong kinh doanh vẫn chưa tốt. Bên cạnh đó, quy trình xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan cần phải cải thiện nhiều hơn. Ngoài ra, vị thế du lịch cũng như sự phát triển của khách du lịch quốc tế lẫn nội địa sẽ khiến cung phòng khách sạn gia tăng rõ ràng.

Ngoài ra các chủ đầu tư cần ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để tối ưu công tác quản lý bất động sản, từ đó giúp các chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt và quản lý các dự án bất động sản tốt hơn, nhanh chóng nắm bắt thông tin và phân tích thị trường, từ đó có những chính sách bán hàng, quản lý dự án và tài chính tốt nhất.

Điểm danh 4 xu hướng bất động sản mới trong năm 2019 các chủ đầu tư không thể bỏ qua
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button