fbpx

Doanh nghiệp quản lý tòa nhà làm gì để quản lý tòa nhà hiệu quả mùa Covid-19 ?

Doanh nghiệp quản lý tòa nhà làm gì để quản lý tòa nhà hiệu quả mùa Covid-19 ?

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, mang lại nhiều bất cập cho các tòa nhà chung cư trong việc quản lý vận hành. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để các tòa nhà nhìn lại và đưa ra những giải pháp căn cơ nhằm tối ưu bộ máy quản lý vận hành các tòa nhà lớn.

 

Đọc thêm:

Giải pháp quản lý tòa nhà nào hiệu quả và an toàn nhất trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 ?

Quản lý tòa nhà thời Corona – Công nghệ số hỗ trợ ngăn chặn đại dịch

Những hạng mục nào trong quản lý vận hành trung tâm thương mại doanh nghiệp cần chú ý ?

 

Sau đại dịch Covid-19, hầu hết các công tác quản lý vận hành tòa nhà chung cư chắc chắn cũng sẽ có nhiều thay đổi, nhất là trong công tác vệ sinh cũng như xây dựng các biện pháp nhằm đảm bảo môi trường sống sạch và lành mạnh cho cư dân cũng sẽ được các tòa nhà tăng cường hơn.

Đại dịch Covid-19 thay đổi dần xu thế quản lý vận hành tòa nhà

Thực chất việc bùng phát đại dịch Covid-19 cũng tạo thành nhiều bất cập cho các tòa nhà chung cư, bởi những khu chung cư thường là nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn do môi trường sống tập trung đông người. Thực tế đây cũng không chỉ là câu chuyện của chung cư mà còn là vấn đề của các khu đô thị lớn.

Thời gian vừa qua, dư luận đã chứng kiến rất nhiều vấn đề về an ninh xã hội liên quan đến các luồng người di dân, sống tập trung cao trong toà nhà, chung cư cao tầng, các thành phố lớn. Đằng sau những luồng người này là thói quen sống, tập quán cũng như bệnh tật.

Điều này cũng cho thấy, đại dịch Covid-19 bùng phát cũng là cơ hội để các doanh nghiệp và ban quản lý có thể nhìn lại và đi sâu vào bản chất của việc quản lý chung cư, thông qua đó các tòa nhà sẽ đưa ra được những biện pháp căn cơ đối với các tòa nhà, tối ưu công tác quản lý tòa nhà chung cư tốt hơn.

Doanh nghiệp quản lý tòa nhà làm gì để quản lý tòa nhà hiệu quả mùa Covid-19 ?

Đặc biệt trong môi trường các tòa nhà chung cư, khi ý thức cộng đồng của cư dân hầu hết còn chưa cao thì việc nâng cao bộ máy quản lý vận hành, tăng cường quản lý cư dân là điều cần thiết để tòa nhà có thể xây dựng được môi trường sinh hoạt lành mạnh và an toàn tại các tòa nhà chung cư.

Để làm được điều này, ban quản trị nhà chung cư cần đưa ra được những chuẩn mực chung trong công tác quản lý tòa nhà, xây dựng hệ thống quản lý tòa nhà chuyên nghiệp hơn thông qua các giải pháp phần mềm số hóa như Landsoft Control, thông qua đó giúp ban quản lý dễ dàng thông báo và truyền tải tới cư dân những quy định, thông báo của tòa nhà đồng thời giải quyết các khiếu nại và kiến nghị của cư dân nhanh chóng hơn.

Ban quản lý cần tối ưu bộ máy vận hành chung cư để đảm bảo quản lý tòa nhà an toàn

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, nhất là tại các tòa nhà chung cư là nơi có cộng đồng sống đông người – Là môi trường rất dễ lây lan và bùng phát dịch bệnh. Lúc này ban quản lý cần phải có các giải pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả đồng thời phổ biến kịp thời với cư dân.

Vào thời điểm này, ban quản lý tòa nhà cũng cần tích cực triển khai các công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh tới cư dân trong tòa nhà. Ngoài ra tòa nhà không chỉ cần dán  thông báo tại các thang máy lưu ý cư dân và khách nên sử dụng khẩu trang y tế, cách phòng bệnh, đặt chai rửa tay sát khuẩn để mọi người sử dụng trước khi bấm nút thang mà còn cần tuyên truyền phương pháp phòng chống dịch bệnh cho cư dân thông qua hệ thống App quản lý tòa nhà.

Doanh nghiệp quản lý tòa nhà làm gì để quản lý tòa nhà hiệu quả mùa Covid-19 ?

Với tiêu chí này, các tòa nhà chung cư cần thiết ứng dụng những phần mềm quản lý tòa nhà như Landsoft Control để có thể truyền tải thông tin tới cư dân ngay tức khắc, phổ biến những phương pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả để tránh chung cư lâm vào tình trạng “vỡ trận” do dịch bệnh lây lan. Phần mềm cũng là nền tảng quản lý và kiểm soát đội ngũ nhân viên vệ sinh trong tòa nhà, đảm bảo tòa nhà được làm sạch và khử khuẩn an toàn nhất.

Thay vì định kỳ khử khuẩn hàng tháng, khối làm sạch tại tòa nhà đã tăng tần suất sử dụng hóa chất chuyên dụng Cloramin B để khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong tòa nhà, diệt côn trùng, đặc biệt là các khu vực sinh hoạt chung của tòa nhà.

Thời gian vừa qua, nhằm tăng cường phòng ngừa, chống lây nhiễm dịch viêm phổi do virus corona, nhiều tòa nhà lớn đã chọn ứng dụng phần mềm quản lý vận hành tòa nhà Landsoft Control để nâng cao hiệu quả quản lý, tăng cường tương tác với cư dân cũng như xây dựng được chiến lược quản lý tòa nhà an toàn và chất lượng nhất.

Đặc biệt, phần mềm Landsoft Control còn được tích hợp với App Vime giúp ban quản lý cùng ban quản trị tòa nhà có thể kiểm soát được toàn bộ hoạt động quản lý vận hành tòa nhà ngay trên thiết bị di động của mình.

Tính năng này cũng giúp ban quản lý có thể tương tác với cư dân trong tòa nhà nhanh chóng nhất, xử lý kịp thời các khiếu nại và thắc mắc của cư dân mà không bị bỏ sót, truyền tải thông điệp phòng chống dịch bệnh tới cư dân nhanh chóng.

Tuy nhiên, nói như vậy không phải là chỉ khi có dịch xảy ra mới tăng cường các biện pháp phòng ngừa. Dịch Covid-19 này sẽ là bài học cho các khu chung cư. Sau đại dịch, công tác quản lý, vận hành nhà chung cư chắc chắn sẽ được tăng cường, đặc biệt là đối với vấn đề vệ sinh dịch tễ, các biện pháp để đảm bảo môi trường sống sạch, lành mạnh cho cư dân.

Với sự hỗ trợ của phần mềm Landsoft Control, mọi công tác vệ sinh an ninh tại tòa nhà sẽ được đẩy mạnh tốt hơn, phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng từ xa , không chỉ đối với dịch Covid-19 lần này mà còn đối với dịch bệnh nói chung nhằm đề cao tinh thần “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Doanh nghiệp quản lý tòa nhà làm gì để quản lý tòa nhà hiệu quả mùa Covid-19 ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button