fbpx

Dự báo thị trường bất động sản Tp.HCM quý 1 năm 2019 – Nhiều nguồn cung sẽ khan hiếm

Yếu tố nào khiến bất động sản vùng ven Tp.HCM sẽ bùng nổ trong năm 2019 ?

Trong 6 tháng đầu năm 2019 thị trường bất động sản Tp.HCM có nhiều có nhiều dấu hiệu khan hiếm về nguồn cung. Nhưng các chuyên gia bất động sản nghiên cứu thị trường cũng nêu rõ tình trạng này sẽ có dấu hiệu chuyển biến tốt vào giai đoạn sau. Đặc biệt trong 6 tháng cuối năm nguồn cung bất động sản sẽ tăng mạnh trở lại.

1. Thị trường bất động sản Hà Nội ra sao trong năm 2019 ?

Thị trường bất động sản Tp.HCM trong những tháng đầu năm 2019 đang có dấu hiệu khan hiếm nguồn cung, nhưng dự báo tình trạng này sẽ không còn xuất hiện vào giai đoạn cuối năm. Đặc biệt tại thị trường bất động sản tại Hà Nội sẽ có sự bùng nổ mạnh ở phân khúc đất nền chủ yếu tập trung ở Hà Đông, Gia Lâm và Đông Anh.

Tại buổi họp báo thị trường bất động sản quý IV/2018, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản đã đưa ra nhiều nhận định về 2 thị trường bất động sản lớn nhất nước là Hà Nội và Tp.HCM.

Trong đó tại thị trường bất động sản ở Hà Nội vẫn giữ nguồn cung chủ đạo là các dòng sản phẩm căn hộ, trong đó phân khúc căn hộ trung cấp vẫn chiếm được tỉ trọng lớn nhất, kế theo đó chính là phân khúc căn hộ bình dân, còn phân khúc căn hộ cao cấp và siêu cao cấp thì khan hiếm hơn. Nguồn cung bất động sản ở phân khúc căn hộ trong năm 2019 tại Hà Nội phần lớn đến từ các dự án tại khu vực Hà Đông, Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh và Từ Liêm.

 

 

Bên cạnh đó, sự hoàn thiện của hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội ở phía Bắc và phía Đông Hà Nội sẽ là lực đẩy khiến sản phẩm đất nền trong năm 2019 bùng nổ mạnh mẽ hơn so với năm 2018 ở các khu vực Hà Đông, Gia Lâm và Đông Anh.

Đặc biệt trước sự phát triển vững chắc của nền kinh tế vĩ mô trong năm 2018 cũng báo hiệu nền kinh tế tại Hà Nội trong năm 2019 tiếp tục có dấu hiệu ổn định và phát triển tốt, đây chính là tiền đề thúc đẩy nhu cầu mua và đầu tư bất động sản tại Hà Nội luôn giữ ở mức cao.

Nghiên cứu thị trường bất động sản tại Hà Nội trong năm 2019 cũng cho thấy được tỉ  lệ hấp thụ các dự án bất động sản năm 2019 có thể cao hơn năm 2018. Căn hộ có tầm giá dưới 2 tỷ sẽ chiếm tỉ trọng giao dịch thành công lớn nhất. Giá căn hộ ở phân khúc trung cấp và bình dân có thể tăng 3-5%, phân khúc cao cấp do lượng cung khan hiếp sẽ tăng trên 5%. Riêng giá nhà đất dự kiến sẽ tăng trên 10% so với năm 2018.

2. Thị trường bất động sản Tp.HCM trong năm 2019 sẽ ra sao ?

Khác với thị trường bất động sản tại Hà Nội, tại Tp.HCM thị trường bất động sản có sự biến chuyển rõ rệt.

Trong năm 2019 này ở Tp.HCM  được đầu tư hạ tầng giao thông đô thị cực tốt, có dấu hiệu phát triển mạnh trong năm nay, đặc biệt là các tuyến đường liên kết các vùng ngoại thành với trung tâm thành phố… tất yếu kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản.

Tuy nhiên mặc dù có sự đầu tư mạnh về hạ tầng cơ sở nhưng tại Tp.HCM các chủ đầu tư lại gặp phải khó khăn trong việc rà soát và phê duyệt các dự án bất động sản, vấn đề thủ tục và kiểm duyệt dự án cũng khó khăn hơn rất nhiều, thậm chí các dự án bất động sản tại Tp.HCM  trước đây cũng cần phê duyệt lại, từ đó ảnh hưởng lớn tới nguồn cung bất động sản tại thị trường này, khiến nguồn cung từ các dự án đã hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư bị hạn chế trong ngắn hạn.

Điều này chứng tỏ trong giai đoạn  6 tháng đầu năm 2019 nguồn cung bất động sản tại thị trường Tp.HCM  sẽ có nhiều hạn chế, nhưng tình trạng này chỉ kéo dài trong 6 tháng đầu năm, còn 6 tháng cuối năm thì nguồn cung sẽ có dấu hiệu tăng mạnh trở lại, nâng tổng lượng cung cả năm xấp xỉ năm 2018.

Với các dự án đủ điều kiện bán hàng, nguồn cung phần lớn tập trung ở phân khúc trung cấp, phân khúc bình dân. Nguồn cung phân khúc cao cấp, siêu cao cấp sẽ khan hiếm do các dự án ở trung tâm bị rà soát, thu hồi. Do đó, mức giá căn hộ phân khúc này có thể tăng nhẹ.

Điều các chủ đầu tư cần đặc biệt quan tâm chính là hiện tại quỹ đất ngoại thành của Tp.HCM hiện nay còn khá nhiều và phong phú, vì vậy dẫn tới lượng cung đất nền trong năm 2019 tiếp tục ổn định, giá dự kiến tăng 10-15% so với năm 2018.

Nền kinh tế Tp.HCM năm 2019 tiếp đà phát triển của năm 2018 nên nhu cầu mua nhà có xu hướng tăng so với năm 2018. Do nguồn cung hạn chế nên tỉ lệ hấp thụ có thể tăng, đạt trên 80%. Các căn hộ có diện tích vừa phải (từ 55-75m2) ở bất kỳ phân khúc nào cũng sẽ là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Tuy nhiên đối với các chủ đầu tư muốn đầu tư bất động sản hiệu quả và ổn định đều cần phải có giải pháp quản lý bất động sản khoa học và chặt chẽ, vì vậy việc ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để quản lý toàn diện dự án bất động sản là hết sức cần thiết.

Phần mềm quản lý bất động sản Landsoft là giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể và khép kín dành cho chủ đầu tư dự án bất động sản. Hệ thống đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… Được xây dựng theo quy trình mở, Landsoft có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù kinh doanh riêng của từng chủ đầu tư bát động sản.

Dự báo thị trường bất động sản Tp.HCM quý 1 năm 2019 – Nhiều nguồn cung sẽ khan hiếm
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button