fbpx

Bí quyết bảo vệ tài sản khi dự án bất động sản bị cầm cố ở ngân hàng

Bí quyết bảo vệ tài sản khi dự án bất động sản bị cầm cố ở ngân hàng

Có khá nhiều nhà đầu tư khi thế chấp tài sản tại ngân hàng thường bị thất thoát do nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là khi dự án bất động sản đang bị cầm cố, chính vì thế nên chủ đầu tư bất động sản cần có giải pháp để bảo vệ tài sản của mình.

1. Nhiều dự án đang bị thế chấp

Theo như nhiều nhà chức năng cho biết hiện nay tại ngân hàng có khá nhiều dự án đang bị thế chấp, điều này cũng hoàn toàn không trái luật, vì thế nên những chủ đầu tư cần có cách hợp lý để bảo vệ tài sản của mình.

Nhiều nhà chức năng liên quan tới bất động sản cũng cho biết có khá nhiều dự án bất động sản đang thế chấp tại ngân hàng có thể bị công bố, từ đó người dân cũng dễ dàng nhận biết được tình trạng thực tế về bất động sản mà mình đang sở hữu, từ đó có thể đảm bảo quyền lợi của mình tốt nhất nếu như phát hiện dự án đang bị cầm cố tại ngân hàng.

Bí quyết bảo vệ tài sản khi dự án bất động sản bị cầm cố ở ngân hàng

2. Cần có bằng chứng xác nhận giải chấp khi tiến hành giao dịch

Để phòng tránh mua nhà tại những dự án đang bị cầm cố tại ngân hàng và nhằm bảo vệ tài sản của mình tốt hơn, người mua nhà cũng cần yêu cầu doanh nghiệp có thể cung cấp thêm những bằng chứng mà doanh nghiệp đó đã tiến hành giải chấp, tức là đã rút một phần tài sản đang thế chấp tại ngân hàng cho tới thời điểm hiện tại trước khi chuẩn bị tiến hành giao dịch, như vậy người mua nhà có thể đảm bảo yên tâm hơn khi chọn mua nhà thậm chí có thể bảo vệ tài sản của mình tốt nhất nếu như tìm mua tới những dự án đang bị thế chấp tại ngân hàng.

3. Yêu cầu thỏa thuận cách thức rút tài sản thế chấp

Trong trường hợp doanh nghiệp mà bạn muốn mua nha tại dự án đó nếu họ chưa thể lập tức giải chấp ngân hàng bởi dòng vốn của doanh nghiệp còn đang bị tồn đọng trong dự án thì những người mua nhà có thể tiến hành yêu cầu những doanh nghiệp này lập thành những bản thỏa thuận rõ ràng về thời điểm cũng như cách thức để họ có thể tiến hành rút những tài sản thế chấp này về, trong bản thỏa thuận cũng cần có nội dung rõ ràng phải đảm bảo ràng buộc đầy đủ những điều kiện cụ thể, từ đó doanh nghiệp có thể cam kết thực hiện đúng đắn theo đúng những thỏa thuận.

4. Tìm kiếm sự trợ giúp từ những cơ quan chức năng

Nếu như bạn đang mua căn hộ, nhà cũng đã nhận được rồi nhưng giấy chứng nhận còn chưa được nhận, lúc này bạn mới biết được thông tin dự án mình mua đang bị thế chấp thì người mua nhà cần lập tức tới ủy ban nhân dân phường tại đó để có thể phản ánh ngay tức khắc, từ đó phường sẽ tiến hành báo cáo lên quận, và quận sẽ trực tiếp làm việc với chủ đầu tư nơi bạn mua nhà từ đó xử lý sự việc kịp thời và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì ngay khi bạn mới có ý định mua nhà, giao dịch cũng chưa tiến hành thì người dân tốt nhất nên kiểm tra kỹ xem dự án mà mình định mua liệu có đang trong quá trình thế chấp hay không, người mua nhà có thể tìm tới những văn phòng đăng ký đất đai tại thành phố hay những chi nhánh của văn phòng trên địa bàn tại thành phố để nhận được sự cung cấp thông tin chính xác nhất.

Bí quyết bảo vệ tài sản khi dự án bất động sản bị cầm cố ở ngân hàng

5. Thế chấp dự án đang là tình trạng phổ biến

Việc thế chấp dự án hiện nay cũng tương đối phổ biến, đặc biệt khi doanh nghiệp không đủ vốn đầu tư, đi vay vốn và thế chấp dự án cũng không phải là vấn đề xa lạ, nhưng những việc làm này tuyệt đối không được trái pháp luật và làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người mua nhà, chẳng hạn không được trong tình trạng chưa giải chấp, chưa rút bớt tài sản nhưng vẫn bán nhà cho khách là trái pháp luật.

Tuy nhiên việc thế chấp dự án bất động sản đối với các chủ đầu tư vẫn là tình trạng bất đắc dĩ, vì vậy giải pháp tốt nhất cho các chủ đầu tư hiện tại là phải có giải pháp chủ động tài chính và có cách quản lý dự án bất động sản khoa học hơn.

Giải pháp tự chủ động nguồn vốn và huy động nguồn vốn từ nhiều kênh khác nhau luôn là giải pháp tối ưu được các doanh nghiệp bất động sản sử dụng, trong đó doanh nghiệp có thể huy động nguồn vốn từ chính người mua nhà để hoàn thiện dự án bất động sản đúng thời hạn. Để làm được điều này doanh nghiệp, chủ đầu tư cần phải xây dựng được uy tín cũng như thương hiệu của mình tốt nhất nhằm đảm bảo việc huy động vốn được thuận lợi hơn.

Chính vì vậy các doanh nghiệp bất động sản hay chủ đầu tư đều cần sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để tăng cường khả năng quản lý bất động sản tối ưu, giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình và tiến độ của từng dự án chính xác nhất, từ đó có giải pháp huy động vốn phù hợp.

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft cũng giúp doanh nghiệp và chủ đầu tư chuyên nghiệp hóa hơn trong công tác quản lý bất động sản, dễ dàng tiếp cận khách hàng và chăm sóc khách hàng tiềm năng, tăng cường khả năng giao dịch cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Bí quyết bảo vệ tài sản khi dự án bất động sản bị cầm cố ở ngân hàng
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button