fbpx

Dừng giao dịch khi có 4 yếu tố dưới đây để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ

Dừng giao dịch khi có 4 yếu tố dưới đây để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ

Để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ, khi phát hiện vấn đề nhà đầu tư tốt nhất nên dừng giao dịch để tránh những thiệt hại nghiêm trọng hơn có thể phát sinh. Dưới đây là 4 yếu tố để xác định thời điểm mà nhà đầu tư nên dừng ngay giao dịch bất động sản để tránh thua lỗ khi đầu tư bất động sản.

Có thể bạn muốn biết:

Tư vấn đầu tư bất động sản: 6 yếu tố cần chú ý để chọn được bất động sản ưng ý

5 kiểu tư duy cần tránh khi đầu tư bất động sản 2024 dành cho nhà đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: 5 vị trí cần tránh khi đầu tư bất động sản nhà đầu tư cần lưu ý

Nếu phát hiện vấn đề mới phát sinh nên dừng ngay để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ

Khi đầu tư bất động sản, nếu như nhà đầu tư phát hiện một vấn đề mới nào đó phát sinh thì tốt nhất nhà đầu tư nên tạm dừng giao dịch ngay để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ. Bởi vậy trước mỗi một giao dịch bất động sản, tốt nhất nhà đầu tư cần phải xem xét và quan sát cẩn thận mọi thứ trong bất động sản, từ hệ thống điện nước, nền móng bất động sản cho tới cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Nhà đầu tư cần phải tiến hành kiểm tra bất động sản cẩn thận để tìm hiểu xem trong bất động sản đó có chỗ nào cần cải tạo hay sửa chữa không.

Dừng giao dịch khi có 4 yếu tố dưới đây để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ

Nếu trường hợp bạn phát hiện bất cứ vấn đề nào trong bất động sản như nền móng, thiết kế, hệ thống điện nước bất ổn thì tốt nhất nên dừng giao dịch bất động sản, để tránh trường hợp sau khi mua bất động sản xong bạn sẽ phải mất nhiều chi phí sửa chữa và cải tạo căn nhà, dẫn tới chi phí gia tăng làm đầu tư bất động sản thua lỗ.

Không xuống tiền đầu tư những tài sản đang bị tranh chấp để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ

Không mua bất động sản đang trong tình trạng tranh chấp cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần nhớ để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ. Vì thế cho nên, khi đầu tư bất cứ một bất động sản nào, tốt nhất nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ càng để đảm bảo quyền sở hữu bất động sản đó không có tình trạng tranh chấp. Việc dừng giao dịch bất động sản cũng sẽ giúp nhà đầu tư có thời gian tìm hiểu vấn đề kỹ càng hơn.

Chẳng hạn những bất động sản chưa có sự rõ ràng trong việc chưa thừa kế, tốt nhất nhà đầu tư chỉ nên giao dịch bất động sản đó khi tài sản đã được chuyển quyền sở hữu đầy đủ, từ đó tránh tình trạng nhà đầu tư có thể đối mặt với những vấn đề về pháp lý sau này. Ngoài ra, những bất động sản đang bị thế chấp mà người bán vẫn chưa hoàn thành thanh toán các khoản thế chấp trước khi giao dịch thì nhà đầu tư cũng nên cân nhắc từ bỏ giao dịch, để tránh tình trạng đầu tư bất động sản thua lỗ do tranh chấp sở hữu tài sản.

Dừng giao dịch khi có 4 yếu tố dưới đây để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ

Với những bất động sản xuất hiện tranh chấp về ranh giới nhà đầu tư cũng cần phải cẩn thận khi quyết định xuống tiền mua, bởi những tranh chấp ranh giới lô đất đa phần tốn rất nhiều thời gian, quá trình cũng tương đối phức tạp. Những tranh chấp khác như tranh chấp tài sản vợ chồng đang trong quá trình ly hôn, bất động sản đang bị cầm cố,… đều là những bất động sản có thể mang lại rủi ro đầu tư cao mà nhà đầu tư cần phải tránh.

Không đầu tư vào những bất động sản có khả năn sinh lời thấp

Để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ, nhà đầu tư cũng nên tránh đầu tư vào những bất động sản mà sau quá trình phân tích cho thấy khả năng sinh lời của bất động sản thấp. Đối với nhà đầu tư, đầu tư bất động sản là để thu về lợi nhuận cao, vì vậy trước khi đầu tư thì bạn nên tìm hiểu thông tin sản phẩm, phân tích bất động sản kỹ càng để đánh giá khả năng sinh lời của bất động sản đó.

Những vấn đề như mục tiêu cá nhân, tình trạng tài chính cho tới chiến lược đầu tư, thu nhập cũng như lợi nhuận, tình trạng dòng tiền,…. Đều cần nhà đầu tư phân tích cẩn thận để cân nhắc khả năng tạo ra dòng tiền của bất động sản như thế nào. Nếu như thu nhập từ bất động sản thấp hơn chi phí bỏ ra thì nhà đầu tư nên dừng ngay để ngăn ngừa khả năng đầu tư bất động sản thua lỗ.

Dừng giao dịch khi có 4 yếu tố dưới đây để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ

Không nên đầu tư những bất động sản có chi phí nắm giữ quá lớn

Không nên đầu tư những bất động sản mà chi phí nắm giữ tài sản quá lớn cũng là một trong những yếu tố nhà đầu tư cần chú ý để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ. Cho dù bất động sản đó là tài sản mà bạn vô cùng ưng ý, nhưng những chi phí như bảo hiểm tài sản, phí trông giữ xe, phí dịch vụ, thuế tài sản,… quá cao hơn so với khả năng nhà đầu tư, bất động sản lại chưa thể tạo ra thu nhập thì nhà đầu tư nên dừng xuống tiền với những bất động sản này.

Tốt nhất, với các bất động sản có chi phí nắm giữ lớn thì nhà đầu tư cần phải cân nhắc ngân sách của mình kỹ càng, đảm bảo có đủ khả năng chi trả những chi phí liên quan thì mới nên xuống tiền đầu tư.

Mặc dù quá trình đầu tư bất động sản khá phức tạp cũng như tốn thời gian, nhưng để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ, nhà đầu tư nên tìm tới sự trợ giúp từ phía chuyên gia tư vấn bất động sản, hoặc sử dụng các giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft để quản lý tài sản và hỗ trợ kinh doanh bất động sản tối ưu. Quan trọng là nhà đầu tư cần biết nắm bắt đúng cơ hội để có thể đầu tư bất động sản thành công.

 

 

Dừng giao dịch khi có 4 yếu tố dưới đây để tránh đầu tư bất động sản thua lỗ
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button