fbpx

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhờ đánh giá hiệu suất đầu tư chính xác

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhờ đánh giá hiệu suất đầu tư chính xác

Đánh giá hiệu suất đầu tư bất động sản được xem là một trong những cách đầu tư nhà đất thông minh được nhiều chủ đầu tư áp dụng và cũng thu được những thành công đáng kể. Nhất là khi nhà đầu tư cần tính toán trước thực trạng đầu tư để xem xét quá trình đầu tư liệu có đạt được mục tiêu đã đề ra hay không. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần phải đánh giá và phân tích trước hiệu suất đầu tư để xác định chính xác tỷ suất lợi nhuận có thể thu về.

Có thể bạn muốn biết:

5 kiểu tư duy cần tránh khi đầu tư bất động sản 2024 dành cho nhà đầu tư

Giải pháp đầu tư bất động sản không cần vốn thông minh cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất khẳng định mang lại thành công cho nhà đầu tư

Tại sao cần phải đánh giá hiệu suất đầu tư mới xác định được cách đầu tư nhà đất chính xác?

Trên thực tế, đánh giá hiệu suất đầu tư bất động sản chính là cách đầu tư nhà đất tương đối chính xác mà các nhà đầu tư có thể sử dụng để theo dõi cũng như xác định tỷ suất lợi nhuận của bất động sản đang muốn đầu tư. Việc đánh giá hiệu suất đầu tư sẽ đảm bảo giúp nhà đầu tư cân nhắc được bất động sản đó có mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt hay không? Hay tỷ suất lợi nhuận của bất động sản đang sụt giảm do nguyên nhân gì? Những điều này sẽ giúp nhà đầu tư kế tiếp có thể đưa ra được quyết định chính xác nhằm hạn chế thua lỗ tốt nhất.

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhờ đánh giá hiệu suất đầu tư chính xác

Cách đánh giá hiệu suất đầu tư nhà đất

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả thông qua đánh giá hiệu suất đầu tư chính là nhà đầu tư cần phải có được phương pháp đánh giá hiệu suất đầu tư chính xác. Trong đó nổi bật nhất chính là nhà đầu tư phải xem xét lại khoản đầu tư bất động sản của mình liệu có đang hoạt động tốt không, và kế đó sẽ chọn phương pháp đánh giá hiệu suất đầu tư tùy thuộc vào từng loại hình bất động sản mà nhà đầu tư đang có hoặc đang đi tìm.

Có thể nói cụ thể là, nếu nhà đầu tư đang muốn đầu tư bất động sản ngắn hạn và mong muốn kiếm tiền lời nhanh, thì nhà đầu tư cần đánh giá thị trường bất động sản nào đang tăng trưởng, phân khúc nào đang giữ nguyên hoặc trượt dốc. Đánh giá thị trường chính xác sẽ giúp nhà đầu tư có cách đầu tư nhà đất chuẩn xác, xác định đúng được mức độ tăng trưởng của bất động sản đó trong tương lai. Tất nhiên, với bất động sản cho thuê thì nhà đầu tư cũng phải theo dõi chi tiết dòng tiền mà bất động sản đó có thể mang lại.

Chỉ khi áp dụng đúng cách đầu tư nhà đất chính xác, phân tích và đánh giá hiệu suất đầu tư chuẩn thì nhà đầu tư mới có thể đưa ra được phương hướng đầu tư thành công nhất.

Cách đầu tư nhà đất thành công: Tính toán tỷ suất lợi nhuận đầu tư bất động sản

Tính toán được tỷ suất lợi nhuận đầu tư bất động sản cũng được xem là một trong những cách đầu tư nhà đất thành công mà các nhà đầu tư có thể áp dụng. Trong đó nhà đầu tư cần phải tính toán ra được số tiền lãi mà bạn có thể nhận được từ hoạt động đầu tư, tính toán số tiền lãi này theo thời gian và dưới dạng phần trăm. Chỉ khi tỷ lệ phần trăm là dương thì bất động sản đó mới đang kiếm được lợi nhuận, còn tỷ lệ nếu là âm thì chứng tỏ bất động sản này đang thua lỗ.

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhờ đánh giá hiệu suất đầu tư chính xác

Công thức tính toán tỷ suất lợi nhuận đầu tư bất động sản cụ thể như sau:

Tỷ suất lợi nhuận = (Lợi nhuận từ đầu tư – Chi phí đầu tư)/Chi phí đầu tư x 100

Ví dụ, nếu nhà đầu tư mua bất động sản với chi phí là 3 tỷ, lợi nhuận mà nhà đầu tư kiếm được từ bất động sản là 5 tỷ thì tỷ suất lợi nhuận sẽ được tính là: (5 tỷ – 3 tỷ)/3 tỷ x 100 = 66,7%

Nhà đầu tư có thể dựa trên kết quả tính toán này để xác định được tỷ suất lợi nhuận đầu tư bất động sản, từ đó nắm rõ được tình hình hoạt động của từng khoản tài chính đầu tư bất động sản của doanh nghiệp. Trường hợp tỷ suất lợi nhuận bất động sản bằng hay vượt qua tỷ suất lợi nhuận trung bình thì đây chính là phương hướng kinh doanh đúng đắn. Nhưng nếu tỷ suất lợi nhuận thấp hơn hoặc bằng tỷ lệ trung bình thì khoản đầu tư bất động sản trên cần phải được cân nhắc lại.

Theo dõi tài chính chặt chẽ để đưa ra cách đầu tư nhà đất chính xác

Bên cạnh việc đánh giá hiệu suất đầu tư, để đưa ra cách đầu tư nhà đất chính xác thì nhà đầu tư cũng cần thường xuyên xem xét và tìm hiểu sâu về báo cáo tài chính là các nguồn chi phí liên quan khác mà nhà đầu tư đang phải bỏ ra. Những khoản chi phí này sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá chính xác tỷ suất lợi nhuận đầu tư bất động sản chuẩn xác nhất.

Việc tính toán cẩn thận tình hình tài chính, các khoản cần phải chi ra như chi phí tuyên truyền, hoa hồng, sửa chữa bảo dưỡng,… đều là những khoản phí cần tính toán để cân nhắc lãi suất nhận được trong quá trình đầu tư chính xác.

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhờ đánh giá hiệu suất đầu tư chính xác

Yếu tố lạm phát và điều kiện thị trường cũng ảnh hưởng tới hiệu suất đầu tư bất động sản

Khi tính toán hiệu suất đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cũng cần phải chú ý tới yếu tố lạm phát cần đầu tư. Thực tế, tình trạng lạm phát cũng có thể ảnh hưởng đáng kể tới hiệu suất đầu tư của bất động sản, bởi quá trình lạm phát sẽ làm đồng tiền mất giá trị theo thời gian. Vì vậy khi tính toán lợi nhuận để đưa ra cách đầu tư nhà đất chính xác, nhà đầu tư cần phải lấy tỷ suất lợi nhuận trừ đi tỷ lệ lạm phát để xác định hiệu suất đầu tư chuẩn xác.

Trường hợp tỷ suất lợi nhuận bằng 10% trong một năm, nhưng lạm phát làm cho giá bất động sản tăng 3% thì tỷ suất lợi nhuận thực tế khi đầu tư bất động sản chỉ còn 7%. Đồng thời, các yếu tố khác như điều kiện thị trường, thời gian nắm giữ bất động sản,… cũng làm ảnh hưởng tới quá trình đầu tư bất động sản của nhà đầu tư.

 

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhờ đánh giá hiệu suất đầu tư chính xác
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button