fbpx

Giá đất Vân Đồn khó tăng mạnh trong năm 2019 – Hướng đi nào an toàn cho doanh nghiệp bất động sản ?

Giá đất Vân Đồn khó tăng mạnh trong năm 2019 – Hướng đi nào an toàn cho doanh nghiệp bất động sản ?

Mặc dù hiện tại giá đất Vân Đồn đang được cò đất cố gắng “thổi giá” nhưng các chuyên gia bất động sản cũng nhận định trong năm 2019 giá đất Vân Đồn khó tăng mạnh bởi hiện tại rổ hàng trên thị trường còn khá ít và thiếu sự dẫn dắt của các chủ đầu tư lớn.

1. Cơn sốt đất Vân Đồn chỉ là hiện tượng cục bộ vì rổ hàng hóa trên thị trường còn ít

Từ thời điểm đầu năm 2019 cho tới nay Vân Đồn có hàng chục sàn bất động sản khai trương và thu hút hàng loạt môi giới bất động sản từ khắp các tỉnh thành phía Bắc như Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh…. Tìm tới khuấy đảo thị trường bằng những thông tin về sốt giao dịch cùng giá bá tăng vọt.

Mặc dù giá đất Vân Đồn hiện tại đang sốt giá với mức cao, được các “cò đất” thổi giá lên nhưng giá bán cùng giá giao dịch tại Vân Đồn vẫn không tăng đáng kể mà đang có dấu hiệu chững lại. Nhiều chuyên gia bất động sản cũng đánh giá rằng giá đất tại Vân Đồn trong thời gian vừa qua chỉ có thể xem là hồi phục, tương đương với giai đoạn trước khi có lệnh cấm giao dịch cách đây hơn một năm.

Giá đất Vân Đồn khó tăng mạnh trong năm 2019 – Hướng đi nào an toàn cho doanh nghiệp bất động sản ?

Việc giá đất tại Vân Đồn sẽ khó tăng mạnh trong năm 2019 phần nhiều đều do rổ hàng trên thị trường vẫn còn tương đối ít,trong đó lượng dự án cũng như số lượng sản phẩm nhà đất tại Vân Đồn cho tới hiện tại đều không có nhiều, trong khi những dự án có đủ điều kiện bán nếu tính cả trên toàn huyện đảo cũng chưa đạt được hai con số, trong khi, quy mô đa phần là nhỏ.

Riêng với một số dự án bất động sản tại Vân Đồn có thể mở bán được trong năm 2019 thì cũng không có số lượng hàng lớn, chưa kể giao dịch bất động sản trên thị trường hiện nay chủ yếu vẫn là mua đi bán lại các lô đất thổ cư hay sản phẩm ở những dự án được thực hiện từ trước.

Giá đất Vân Đồn trước khi có lệnh cấm giao dịch vào năm ngoái cũng bị đẩy tăng khá cao trong thời gian ngắn. Chính vì vậy trước khi có sự xuất hiện của các nhân tố mới, tạo nên cú hích cho thị trường thì bất động sản Vân Đồn sẽ bị chững lại trong ngắn hạn.

2. Thị trường bất động sản tại Vân Đồn đang thiếu sự dẫn dắt của các chủ đầu tư lớn

Việc giá đất Vân Đồn đang có dấu hiệu chững lại một phần cũng do thị trường bất động sản tại khu vực này đang thiếu sự dẫn dắt của các “ông trùm” bất động sản lớn, khiến thị trường không thể tăng mạnh về giá do chưa đủ hàng để bán, không có chủ đầu tư lớn dẫn dắt dù đã có sự kết nối tốt về cơ sở hạ tầng.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng nhận định rằng hiện tại các động thái ra hàng của những chủ đầu tư lớn phần nào sẽ chi phối tới việc điều chỉnh bất động sản tại Vân Đồn có tăng giá mạnh hay không, bởi mặt bằng giá ở quanh khu vực Vân Đồn ra sao sẽ được định hình bởi chính các chủ đầu tư.

Thực tế tại Vân Đồn hiện nay có không ít các chủ đầu tư công bố dự án bất động sản nhưng vẫn nằm ở trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chưa sẵn hàng để bung ra thị trường, thậm chí có những dự án bất động sản còn triển khai với mức độ cầm chừng để chờ đợi các chính sách vĩ mô.

Giá đất Vân Đồn khó tăng mạnh trong năm 2019 – Hướng đi nào an toàn cho doanh nghiệp bất động sản ?

3. Tính an toàn pháp lý không cao ảnh hưởng tới giá đất tại Vân Đồn

Sự không an toàn trong các yếu tố pháp lý cũng phần nào ảnh hưởng tới sự tăng trưởng giá đất tại Vân Đồn, bởi mặc dù chính quyền đã cho phép mua bán đất thổ cư nhưng lệnh cấm sang tên tách thửa vẫn chưa được hoàn thiện, khiến người mua phải chấp nhận mua cả một lô đất lớn với diện tích thường phải lên tới cả vài trăm m2. Trường hợp muốn mua đất tách thửa, các bên giao dịch chỉ có thể làm hợp đồng công chứng. Thực tế này đã khiến nhà đầu tư không khỏi e ngại khi thực hiện giao dịch.

Với những đất nền dự án tại  một số khu đô thị đã mở bán trong khi vẫn đang làm hạ tầng, khiến người ta phải đặt ra dấu hỏi về tính an toàn pháp lý.

Song, xét về dài hạnchắc chắn giá đất Vân Đồn sẽ tăng trong 3-5 năm tới. Bởi, so với các thành phố du lịch khác thì mức giá đất từ 30-45 triệu đồng/m2 như ở huyện đảo này hiện nay vẫn còn một khoảng cách khá xa. Tuy nhiên, mức độ tăng giá thế nào thì còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có chính sách vĩ mô của Chính phủ với nơi đây.

Tuy nhiên để đầu tư dự án bất động sản tại Vân Đồn thành công và thu hút được đông đảo khách mua nhà thì chủ đầu tư cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản chuyên nghiệp và khoa học bằng phần mềm Landsoft.

Việc sử dụng phần mềm Landsoft giúp chủ đầu tư tối ưu quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… Được xây dựng theo quy trình mở, Landsoft có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù kinh doanh riêng của từng chủ đầu tư bát động sản.

Giá đất Vân Đồn khó tăng mạnh trong năm 2019 – Hướng đi nào an toàn cho doanh nghiệp bất động sản ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button