fbpx

Giải đáp những thắc mắc về dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư cho người dùng

Giải đáp những thắc mắc về dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư cho người dùng

Dịch vụ quản lý vận hành chung cư hiện nay đang ngày càng phổ biến. Đây cũng là dịch vụ các tòa nhà bắt buộc phải có để đảm bảo tòa nhà vận hành an toàn và ổn định nhất.

Đọc thêm:

Làm sao để dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà “ghi điểm” trước cư dân ?

Phương án nào giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà ?

Làm cách nào để chuyên nghiệp hóa dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chung cư ?

Vậy một dịch vụ quản lý vận hành chung cư tốt phải có những tiêu chí nào? Mô hình quản lý chung cư nào sẽ đạt được hiệu quả cao? Làm thế nào để nâng cao tính chuyên nghiệp cho dịch vụ quản lý vận hành trong tòa nhà của bạn.

Tất cả những câu hỏi này sẽ được Landsoft giải đáp tỉ mỉ và kỹ càng hơn trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ quản lý vận hành chung cư cần có những yêu cầu gì?

Trong tình hình hàng loạt các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê, khu đô thị… mọc lên nhan nhản như hiện nay, kèm theo nhu cầu sinh hoạt của người dân cũng dần cao lên thì nhu cầu về dịch vụ quản lý vận hành chung cư cũng càng trở nên quan trọng.

Nhưng để xây dựng dịch vụ quản lý tòa nhà tốt, thực hiện hết được các công tác quản lý vận hành lại không phải là điều đơn giản. Trong đó các thành viên trong ban quản lý buộc phải có chuyên môn nghiệp vụ cao, có kỹ thuật và kỹ năng chuyên môn tốt để biết cách tối ưu hóa các nguồn lợi khai thác được từ tòa nhà cũng như giải quyết được các vấn đề nhanh chóng.

Điều này đòi hỏi đơn vị cung ứng dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp buộc phải đáp ứng được các tiêu chí:

+ Toàn bộ thành viên trong ban quản lý, đội ngũ nhân viên đều phải được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về quản lý tòa nhà nhằm bao quát được tất cả hoạt động của tòa nhà.

Giải đáp những thắc mắc về dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư cho người dùng

+ Đội ngũ nhân viên phải có kiến thức chuyên sâu về một mảng trong vận hành tòa nhà, theo đó có thể kiểm soát sát sao được các dịch vụ trong tòa nhà nhằm đảm bảo vận hành ổn định nhất.

+ Ban quản lý phải có đầy đủ kỹ năng và kiến thức về điện, nước, nắm vững được những quy định và cách xử lý phòng cháy chữa cháy.

+ Ban quản lý phải nắm vững mọi quy định pháp lý về hợp đồng thuê nhà, có kỹ năng và kiến thức giải quyết được tranh chấp, có sự khéo léo khi cư xử với khách hàng.

+ Doanh nghiệp quản lý vận hành phải đảm bảo được chất lượng và dịch vụ về phần cứng như kiến trúc, kết cấu, hệ thống PCCC, điện, nước, thang máy… cho tới các tiện ích xung quanh tòa nhà.

Mô hình quản lý tòa nhà nào hiệu quả nhất hiện nay?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, hiện nay có khá nhiều mô hình quản lý vận hành chung cư được ứng dụng nhằm hạn chế tranh chấp giữa cư dân, chủ đầu tư và ban quản lý. Bởi giữa các bên trong tòa nhà đều muốn quyền lợi nghiêng về phía mình nên nếu không áp dụng được mô hình quản lý tòa nhà phù hợp sẽ tạo thành mâu thuẫn và tranh chấp nghiêm trọng. Trong đó hầu hết các tranh chấp thường liên quan tới dịch vụ tiện ích không như mong muốn của cư dân, chi phí quản lý cao, mập mờ trong quỹ bảo trì…

Điều này càng đề cao tầm quan trọng của mô hình quản lý chung cư, là yếu tố then chốt để cư dân quyết định nơi an cư. Trong đó hiện nay có 3 mô hình quản lý vận hành chủ yếu là chủ đầu tư tự quản lý, chủ đầu tư lập doanh nghiệp quản lý vận hành hoặc thuê ngoài để quản lý tòa nhà, và ban quản trị đại diện cư dân tự quản lý hoặc thuê đơn vị quản lý vận hành.

Giải đáp những thắc mắc về dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư cho người dùng

Làm thế nào để xây dựng dịch vụ quản lý vận hành chung cư hiệu quả?

Dù là bất cứ mô hình quản lý chung cư nào cũng đều cần phải quan tâm tới quy trình quản lý, đảm bảo quá trình quản lý tòa nhà an toàn và hiệu quả. Việc chú trọng vào quản lý vận hành cũng sẽ giúp chủ đầu tư thu hút khách hàng hơn kể cả khi sản phẩm chưa lên sàn.

Đây cũng là lý do chủ đầu tư cần chú trọng vào công tác quản lý vận hành để xây dựng mô hình quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Trong đó mô hình quản lý có ứng dụng các phần mềm công nghệ số như Landsoft Control luôn là giải pháp quản lý tòa nhà được đánh giá cao.

Việc ứng dụng phần mềm như Landsoft Control vào quản lý tòa nhà có tác dụng:

+ Tăng cường sự liên kết giữa cư dân và chủ đầu tư, giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng, minh bạch và nhất quản.

+ Nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác quản lý vận hành, tăng cường chất lượng sống của cư dân cũng như bảo vệ an ninh an toàn hơn.

+ Hỗ trợ quản lý chung cư 24/7 ở mọi lúc mọi nơi, đảm bảo các dịch vụ tiện ích đạt hiệu quả cao.

Một mô hình quản lý tốt, hiệu quả luôn thu hút khách hàng nhanh chóng. Giúp họ yên tâm hơn khi mua nhà chung cư. Bên cạnh đó, giúp chủ đầu tư dễ dàng trong công tác kiểm soát, quản lý.

Đây cũng là lý do hầu hết các chủ đầu tư lớn hiện nay đều chọn dùng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control ứng dụng vào quản lý vận hành, giúp chủ đầu tư quản lý tòa nhà dễ dàng, hiệu quả hơn.

 

 

Giải đáp những thắc mắc về dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư cho người dùng
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button