fbpx

Hàng loạt dự án bất động sản tại HCM đang chậm tiến độ – Chủ đầu tư làm gì để giải quyết ?

Tại Tp HCM hiện nay đang có tình trạng hàng loạt dự án bất động sản đang bị chậm tiến độ thi công, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới các chủ đầu tư cùng với người mua nhà tại các dự án. Đặc biệt việc chậm tiến độ thi công dự án bất động sản sẽ khiến kinh phí thực hiện sự án cũng không ngừng tăng lên, ảnh hưởng cả tới quy hoạch chung cư của thành phố cùng với người dân.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới những dự án bất động sản bị chậm tiến độ thi công ? Chủ đầu tư phải làm gì để có thể giải quyết được tình trạng này tốt nhất ? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Hàng loạt dự án bất động sản bị chậm tiến độ thi công do quá trình giải phóng mặt bằng không đáp ứng đúng tiến độ

Tình trạng chậm tiến độ thi công tại HCM hiện nay đang ngày càng nghiêm trọng, trong đó  UBND Tp.HCM đã chỉ đạo UBND các quận, huyện đẩy nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng và cam kết thời gian bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư thực hiện các dự án xây dựng kè phòng chống sạt lở, báo cáo tiến độ thi công cũng như tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án khác định kỳ hàng quý.

Việc chậm tiến độ thi công khiến cho kinh phí thực hiện dự án bất động sản đang tăng lên rõ rệt, ảnh hưởng không nhỏ tới cả chủ đầu tư lẫn người dân xung quanh dự án. Trong đó nguyên nhân gây chậm tiến độ thi công dự án bất động sản khá nhiều, và nguyên nhân chủ yếu được xác định vẫn là do quá trình giải phóng mặt bằng không đáp ứng đúng tiến độ.

Kết quả thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư từ tháng 9/2017 đến tháng 9/2018 cho thấy, trong số các dự án được phê duyệt trước ngày 1/7/2014, có 24 dự án đã hoàn thành thu hồi đất và bàn giao mặt bằng, còn lại 82 dự án chưa hoàn thành bàn giao mặt bằng và 3.928 trường hợp chưa chi trả.

Trong đó tại những dự án có phương án bồi thường và hỗ trợ tái định cư theo Quyết định 23 ngày 15/5/2015, có 63 dự án đã hoàn thành thu hồi đất và bàn giao mặt bằng, 61 dự án chưa hoàn thành thu hồi đất và bàn giao mặt bằng.

Hàng loạt dự án bất động sản tại HCM đang chậm tiến độ - Chủ đầu tư làm gì để giải quyết ?

Thực tế cũng cho thấy hầu hết những hộ dân có nhà cùng đất bị giải tỏa trong các dự án thường trông chờ vào những thay đổi chính sách có lợi hơn với người dân, vì vậy việc bàn giao mặt bằng và khiếu nại bị chậm chạm, khiếu kiện cũng kéo dài khi so sánh giá giữa các dự án.

Ngoài ra tình trạng lấn chiếm đất ở ven kênh rạch hay đất giao sai thẩm quyền, đất nông trường… đã bị hộ dân chiếm dụng sử dụng ổn định lâu dài khó giải tỏa di dời, vì đơn giá hỗ trợ rất thấp, hộ dân không đủ tái lập nơi ở mới, chi phí đã đầu tư sản xuất nên không chấp hành di dời.

Đặc biệt có không ít dự án bất động sản thường thiếu quỹ nhà tái định cư tại chỗ buộc phải xây dựng xa nên phần lớn người ít chịu nhận nền, căn hộ tái định cư.

2. Chậm tiến độ thi công dự án bất động sản, chủ đầu tư cần làm gì ?

Tất nhiên việc chậm tiến độ thi công bất động sản do những yếu tố giải phóng mặt bằng không đáp ứng đúng tiến độ thì ủy ban nhân dân thành phố HCM cũng cần phải có những giải pháp, nhiệm vụ giải quyết tình trạng di dời đúng tiens độ, trong đó việc đề xuất các cơ chế đặc thù về đầu tư, vốn, quỹ nhà đất tái định cư và các chính sách đặc thù về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đều cần thiết.

Còn với chủ đầu tư để có thể thi công dự án bất động sản đúng tiến độ cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học với phần mềm Landsoft, giúp chủ đầu tư quản lý tổng thể kinh doanh khép kín cho dự án bất động sản một cách tối ưu nhất.

Hàng loạt dự án bất động sản tại HCM đang chậm tiến độ - Chủ đầu tư làm gì để giải quyết ?

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft giúp chủ đầu tư cùng doanh nghiệp có thể quản lý được toàn bộ hoạt động của từng phòng ban dễ dàng hơn, trong đó các phòng ban cũng dễ dàng quản lý công việc hiệu quả hơn trên phần mềm theo một quy trình chuẩn của chính doanh nghiệp mình.

Ưu thế nổi bật của phần mềm Landsoft là giúp chủ đầu tư có thể quản lý dự án bất động sản khoa học, đưa ra được những cái nhìn tổng thể về dự án bất động sản từ tổng diện tích, vị trí, mô tả cảnh quan, diện tích đường giao thông,…

Ngoài ra phần mềm Landsoft còn kiểm soát được toàn bộ biểu mẫu của từng nghiệp vụ chặt chẽ và bảo mật tối đa, bao gồm các giao dịch như đặt cọc, giữ chỗ, hợp đồng mua bán, phụ lục hợp đồng,..

Chính nhờ ưu điểm này giúp người quản lý có thể chủ động thiết kế biểu mẫu trong kho biểu mẫu cố định, có thể trộn các trường thông tin cố định giúp việc báo cáo và truy xuất dữ liệu trở nên dễ dàng nhanh chóng hơn hẳn, giúp người dùng có thể truy xuất dữ liệu và in ấn trực tiếp trên hệ thống phần mềm một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Đặc biệt khi sử dụng phần mềm, mỗi nghiệp vụ phát sinh trên hệ thống đều được kiểm duyệt, những nghiệp vụ có tính lặp lại được chương trình hóa để vận hành tự động như: tự động gửi email, nhắn tin hay in giấy thông báo đến kỳ hạn thanh toán gửi khách hàng, báo cáo, quản lý hoặc đánh giá hợp đồng tự động.

Hàng loạt dự án bất động sản tại HCM đang chậm tiến độ – Chủ đầu tư làm gì để giải quyết ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button