fbpx

Hỏi đáp về dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư và lời giải đáp

Hỏi đáp về dịch vụ quản lý vận hành chung cư và lời giải đáp

Dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư là dịch vụ giám sát và điều hành toàn bộ hoạt động trong tòa nhà, từ đó đảm bảo tòa nhà chung cư vận hành ổn định và hiệu quả hơn. Đây cũng là dịch vụ thiết yếu cho các tòa nhà chung cư hiện nay.

Đọc thêm:

Những nhân tố quyết định nào đánh giá được chất lượng dịch vụ quản lý tòa nhà?

Phú Đông Group nâng cấp sử dụng phần mềm quản lý vận hành tòa nhà Landsoft Control

Tòa nhà có nên đầu tư dùng App quản lý chung cư để nâng cao hiệu quả quản lý vận hành?

Bạn có nhiều thắc mắc về dịch vụ quản lý vận hành chung cư? Dịch vụ quản lý nhà chung cư gồm có những hoạt động nào với chi phí ra sao? Phương thức quản lý nhà chung cư như thế nào mới đạt hiệu quả tốt? Tất cả những câu hỏi này đều sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ vận hành nhà chung cư hiện nay liệu có cần chứng chỉ không?

Muốn quản lý vận hành chung cư buộc phải có chứng chỉ hoạt động, trong đó đơn vị quản lý vận hành cũng cần có chứng chỉ do Bộ Xây Dựng cấp để hoạt động, trong đó muốn lấy được chứng chỉ đều cần trải qua nhiều khâu kiểm tra nghiêm ngặt.

Trong đó các thành viên trong ban quản lý hoặc thành viên trong đội ngũ kỹ thuật đều cần có chứng nhận chuyên môn tương đương với vị trí đảm nhiệm, và chứng chỉ này chỉ cấp khi nhân viên tham gia đào tạo chuyên nghiệp.

Hỏi đáp về dịch vụ quản lý vận hành chung cư và lời giải đáp

Chỉ khi có chứng chỉ đầy đủ thì đơn vị quản lý vận hành mới được xem là hoạt động hợp pháp, và các nhân viên trong ban quản lý cũng phải có các chứng nhận đào tạo chuyên môn. Những chứng chỉ này như một chứng cứ để chứng minh đơn vị đó đã có đủ năng lực làm việc.

Phương thức quản lý của dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư hiện tại ra sao?

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thị trường cũng xuất hiện hàng loạt các doanh nghiệp chuyên quản lý vận hành nhà chung cư, trong đó mỗi đơn vị đều có phương thức quản lý vận hành khác nhau. Trong đó có 2 phương thức quản lý chủ yếu là quản lý truyền thống và quản lý hiện đại, mỗi phương thức quản lý đều có ưu nhược điểm riêng.

+ Dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư truyền thống

Quản lý vận hành nhà chung cư bằng phương thức truyền thống là giải pháp quản lý cũ mà hầu hết các doanh nghiệp quản lý vận hành đều quen thuộc. Với phương thức này, ban quản lý sẽ quản lý và kiểm soát toàn bộ công việc bằng phương pháp thủ công, tức là các thành viên trong ban quản lý đều phải tích hợp nhiều phương thức để quản lý vận hành nhà chung cư, bao gồm:

Thông báo bằng văn bản.

Có nhân sự đảm nhận công việc quản lý tài chính.

Giải quyết các vấn đề bằng cách gặp mặt trực tiếp.

Vận hành, giám sát hệ thống bởi nhân viên kỹ thuật.

Có khá nhiều doanh nghiệp quản lý vận hành đều chọn dùng phương pháp quản lý truyền thống này bởi đã quen thuộc với hình thức quản lý thủ công. Nhưng trên thực tế phương thức quản lý nhà chung cư truyền thống cũng bộc lộ rất nhiều hạn chế như : Lãng phí nhiều thời gian và công sức của nhân viên, việc kiểm soát hoạt động quản lý vận hành khó khăn, dễ bị thất thoát thu chi cũng như tiêu tốn quá nhiều nhân lực.

Đây cũng là lý do hầu hết các tòa nhà chung cư hiện nay đều không quá ưa chuộng dùng phương pháp quản lý truyền thống, và các doanh nghiệp quản lý vận hành vẫn sử dụng phương pháp quản lý truyền thống thì quá trình đấu thầu dịch vụ tại các tòa nhà cũng khó khăn hơn hẳn.

Hỏi đáp về dịch vụ quản lý vận hành chung cư và lời giải đáp

+ Phương pháp quản lý vận hành nhà chung cư hiện đại

Quản lý vận hành nhà chung cư bằng phương pháp hiện đại là giải pháp quản lý vận hành mới nhưng lại rất được ưa chuộng trên thị trường. Mặc dù đây là phương thức còn khá lạ lẫm với nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ này. Nhưng phương pháp này lại mang đến những hiệu quả tuyệt vời trong việc quản lý.

Quản lý vận hành nhà chung cư bằng phương pháp hiện đại chính là việc ứng dụng các nền tảng công nghệ thông minh để quản lý vận hành tòa nhà. Trong đó ban quản lý sẽ sử dụng phần mềm quản lý thông minh nhằm thay thế hoặc hỗ trợ nhân viên trong công tác quản lý vận hành.

Trong đó các phần mềm quản lý tòa nhà toàn diện như Landsoft Control sẽ tích hợp các tính năng quản lý nhân sự, quản lý công việc, quản lý thu chi, quản lý các dịch vụ điện – nước – vệ sinh- an ninh, quản lý bảo hành bảo trì tòa nhà, quản lý cư dân và khách hàng, báo cáo thống kê, quản lý kỹ thuật…

Những tính năng này sẽ giúp ban quản lý thay thế phương thức quản lý cũ, tiết kiệm thời gian và tinh gọn bộ máy nhân sự, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cực kỳ cao.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý như Landsoft Control vào quản lý vận hành tòa nhà cũng là ưu thế cho doanh nghiệp quản lý khi đấu thầu dịch vụ tại các tòa nhà, bởi hầu hết các chủ sở hữu nhà chung cư đều mong muốn có dịch vụ chuyên nghiệp hơn.

Chủ sở hữu tòa chung cư là người đứng ra thuê dịch vụ quản lý và vận hành. Cho nên, đây sẽ người chi trả phí vận hành tòa chung cư. Phí quản lý là bao nhiêu sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Thông thường phí dịch vụ sẽ được tính bằng giá dịch vụ nhân với diện tích khu vực quản lý. Những khu vực khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

 

Hỏi đáp về dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư và lời giải đáp
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button