fbpx

Khỏi lo bài toán quyền sử dụng 50 năm của Officetel

Đi tìm bài toán lợi nhuận của chủ đầu tư officetel

Sự phát triển của phân khúc bất động sản Officetel trong thị trường hiện nay đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bất động sản, tuy nhiên việc mô hình Officetel đưa ra với hình thức sở hữu 50 năm khiến không ít nhà đầu tư “chùn chân” trước loại hình bất động sản này.

Vậy tại sao Officetel chỉ có quyền sử dụng 50 năm ? Nhà đầu tư Officetel sẽ nhận được những gì trong 50 năm sở hữu ? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này.

1. Tại sao Oficetel chỉ có quyền sử dụng 50 năm ?

Không ít nhà đầu tư hướng tới mô hình bất động sản Officetel đều thắc mắc tại sao Officetel chỉ có quyền sử dụng 50 năm ? Trong khi thực tế tại Việt Nam căn hộ dịch vụ Officetel không chỉ giới hạn về thời gian sở hữu trong 50 năm nhưng vẫn có khả năng gia hạn thêm.

Thực chất Officetel là căn hộ đa chức năng vừa có tác dụng để ở và sinh hoạt như một căn hộ bình thường, vừa có thể làm văn phòng công ty, văn phòng làm việc, văn phòng đại diện với đầy đủ tính pháp lý theo luật định nhằm điều hành các hoạt động kinh doanh.

Đầu tư loại hình bất động sản Officetel thu được lợi ích gì ?

Để mô hình căn hộ Officetel hoạt động hiệu quả luôn đòi hỏi phải có sự quản lý chặt chẽ của pháp luật cùng những vấn đề an ninh và quản lý thị trường, chưa kể hoạt động kinh doanh và thương hiệu bản quyền còn liên quan tới vấn đề hình sự, nhất là trong thời điểm xu hướng toàn cầu hóa toàn diện hiện nay còn dẫn tới nhiều vấn đề phức tạp lẫn uy tín trong hoạt động kinh doanh, vì vậy việc quản lý và đảm bảo sự công bằng càng cần chặt chẽ và phòng tránh sai sót. Chính những lý do này khiến mô hình căn hộ Officetel chỉ giới hạn thời gian sử dụng là 50 năm.

Tất nhiên mô hình căn hộ Officetel vẫn là loại hình bất động sản mới, thời hạn sử dụng 50 năm giống như những trung tâm thương mại. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng 50 năm này thì công trình Officetel cũng sẽ xuống cấp dần theo thời gian sử dụng, phải tu sửa hoặc gỡ bỏ để có kế hoạch làm lại hoặc chuyển tiếp với những mục đích mới, vì vậy đây cũng chỉ là bước khởi đầu về pháp lý cho loại hình căn hộ mới này.

2. Chủ đầu tư Officetel được lợi gì sau 50 năm sở hữu ?

Thực chất dù chỉ được sở hữu trong thời gian 50 năm nhưng loại hình căn hộ Officetel vẫn mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho chủ đầu tư trong khoảng thời gian sở hữu này.

Với mô hình đa dụng, tiện ích cao phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, startup… giúp người dùng tối ưu hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian đi lại cùng với nhiều chi phí liên quan. Những ưu thế này cũng thu hút nhiều người dùng chú ý tới mô hình Officetel và mong muốn sở hữu chúng, giúp chủ đầu tư bán lại các căn hộ Officetel dễ dàng hơn.

Thậm chí tính đa chức năng và tiện lợi của Officetel, kèm theo mức giá rẻ hơn so với căn hộ thông thường từ 7-10% vì chỉ sở hữu 50 năm cũng khiến Officetel trở thành mục tiêu chú ý của nhóm người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, đây cũng là nguồn khách hàng tiềm năng của các chủ đầu tư. Các chuyên gia bất động sản cùng sàn bất động sản đang phân phối Officetel cũng đánh giá rằng hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, công ty startup… với số lượng nhân viên ít đều quan tâm nhiều tới loại hình căn hộ này.

Đi tìm bài toán lợi nhuận của chủ đầu tư officetel

Ngoài ra chủ đầu tư còn có thể tiến hành cho thuê các căn hộ Officetel cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, tổ nhóm nghiên cứu, startup… để thu về lợi nhuận cao trong suốt thời gian sở hữu 50 năm này.

Nếu chủ đầu tư chọn phương án cho thuê văn phòng thì khoản tiền thuê hàng tháng của các căn Officetel là không hề nhỏ, đảm bảo hoàn vốn cực nhanh. Bởi loại hình Officetel có giá thuê tương đối hợp lý nên đây cũng là phân khúc bất động sản thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp nhỏ, là lựa chọn đầu tiên trong suy nghĩ của họ.

Theo khảo sát từ Rever, mức giá cho thuê văn phòng hiện tại ở khu vực Quận 7 trung bình từ 15 đến 25 USD/m2/tháng (tương ứng với 340.000 đồng/m2 đến 550.000/m2). Chúng ta lấy mức giá trung bình cho thuê văn phòng tại Quận 7 là 20 USD (tương đương 440.000 VND). Làm phép tính cho căn hộ Officetel, chúng ta phân tích bài toán về nguồn thu và lợi nhuận từ việc đầu tư này:

Chẳng hạn đối với những căn nhỏ của Officetel tầm 35m2, nếu chúng ta cho thuê 1 tháng sẽ được: 440.000 x 35 = 15.4 triệu đồng, suy ra 1 năm chúng ta sẽ thu về 184.8 triệu đồng từ việc cho thuê.

Chưa kể tại những khu vực trung tâm như quận 1, quận 2, quận 3, quận 4 hoặc khu vực trung tâm thành phố Hà Nội thì giá thuê của các căn Officetel còn cao hơn nhiều, mang lại số tiền thuê nhà hàng năm khổng lồ cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên với hình thức cho thuê này chủ đầu tư cần sử dụng phần mềm quản lý Landsoft để quản lý tốt hoạt động của các Officetel trong dự án, quản lý hợp đồng, khách hàng một cách hiệu quả và tối ưu nhất, đảm bảo minh bạch và rõ ràng.

Khỏi lo bài toán quyền sử dụng 50 năm của Officetel
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button