fbpx

Làm sao để giải quyết mâu thuẫn lớn giữa ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo lợi nhuận

Làm sao để giải quyết mâu thuẫn lớn giữa ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo lợi nhuận

Việc tổ chức và quản lý tòa nhà tốt tại các khu đô thị mới hiện nay đang là yếu tố vô cùng cấp thiết, bởi nếu tòa nhà không được ban quản lý tòa nhà tổ chức quản lý vận hành hiệu quả sẽ khiến tòa nhà nhanh chóng xuống cấp và có bộ mặt nhếch nhác.

Tuy nhiên những mâu thuẫn không ngừng giữa ban quản lý tòa nhà cùng với chủ đầu tư cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc quản lý và vận hành tòa nhà. Vậy làm sao để giải quyết mâu thuân giữa ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo tòa nhà vận hành hiệu quả và mang lại lợi nhuận ? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Những mâu thuẫn cơ bản giữa ban quản lý cùng chủ đầu tư

Nếu trước đây chúng ta khi mua nhà chỉ cần chú ý tới vấn đề “an cư lạc nghiệp” cho các thành viên trong gia đình thì ngày nay, khi đời sống người dân đã dần nâng cao hơn thì việc mua nhà đã chú trọng hơn tới những vấn đề khác như không gian sống, môi trường, cộng đồng và các dịch vụ tiện ích xung quanh để đảm bảo cuộc sống của người dân được ổn định nhất.

Sự hòa nhập cộng đồng không chỉ là cuộc sống cá nhân mà còn là môi trường sống xung quanh, bao gồm môi trường cảnh quan, cây xanh, mặt nước cho tới môi trường xã hội hòa nhập, cộng đồng và các dịch vụ tiện ích cần thiết.

Trách nhiệm duy trì môi trường sống lành mạnh và ổn định cho cư dân tại các tòa nhà đặt nặng trên vai của các nhà quản lý, ban quản lý tòa nhà, bởi việc quy hoạch nhà ở ban đầu đều tính toán cần bao nhiêu diện tích đường đi, bao nhiêu cây xanh. Chúng ta đang phấn đấu từ 3-4m2/cây xanh lên đến 12-16m2/cây xanh theo tiêu chuẩn từng khu vực rồi các khu vực nhà trẻ, mẫu giáo, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ…

Làm sao để giải quyết mâu thuẫn lớn giữa ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo lợi nhuận

Việc quy hoạch nhà ở của chủ đầu tư cũng có, trong đó những vấn đề này cũng là một trong những nguyên nhân gây mâu thuẫn lớn giữa nhà quản lý cùng với lợi nhuận của chủ đầu tư, bởi các chủ đầu tư bao giờ cũng muốn tăng cao mật độ xây dựng nhà cửa, muốn làm nhà cao tầng hơn để đảm bảo thu được hiệu quả kinh tế cao. Và tất nhiên đối với chủ đầu tư thì lợi nhuận từ 9 tầng sẽ không thể bằng 12-13 tầng, 20 tầng cũng không thể bằng 30 tầng. Các nhà đầu tư đều muốn nhoi lên chiều cao, lấn ra ngoài diện tích, thậm chí các công trình công cộng cũng dần biến chất đi, những khu đất dành cho công cộng hay trường học cũng biến mất.

Nhưng cách nhìn của ban quản lý tòa nhà lại hoàn toàn khác với lợi nhuận của chủ đầu tư, bởi có nhiều sai phạm trong quản lý khiến tính trạng lấn chiếm diện tích, lấn chiếm chiều cao mà các tòa nhà đều mắc phải tương đối nhiều.

Hệ quả là có tòa nhà trong một khu đô thị muốn từ tầng 40 xuống tầng 1 phải đợi mất cả nửa giờ đồng hồ, giờ cao điểm mất cả giờ vì thang máy cứ lên đến tầng nào thì tắc ở tầng đó. Mật độ này đã vi phạm tất cả các tiêu chuẩn về thoát hiểm phòng cháy chữa cháy. Và hiện nay, có đến hàng ngàn chung cư mini đều trong tình trạng không cấp sổ đỏ cũng vì xây vượt từ 5 tới 8-9 tầng…

Ngoài ra những vấn đề muôn thủa như tranh chấp quỹ bảo trì, những khúc mắc từ ban quản trị với ban quản lý cũng là những vấn đề nảy sinh mâu thuẫn và bất đồng giữa chủ đầu tư cùng ban quản lý tòa nhà.

2. Giải quyết mâu thuẫn giữa ban quản lý tòa nhà cùng chủ đầu tư

Việc giải quyết mâu thuẫn giữa ban quản lý tòa nhà cùng chủ đầu tư thực chất nằm trong vấn đề công tác quản lý khoa học, đảm bảo việc quản lý tòa nhà thuận lợi, mang lại sự hài lòng cho cư dân, gây dựng uy tín cũng như lợi nhuận cho chủ đầu tư khi thực hiện công trình.

Để làm được điều này ban quản lý nhất thiết cần tối ưu công tác quản lý tòa nhà của mình hiệu quả và sát sao, trong đó việc ứng dụng công nghệ vào quản lý tòa nhà, sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Lansoft Control để nâng cao công tác quản lý là hết sức cần thiết.

Làm sao để giải quyết mâu thuẫn lớn giữa ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo lợi nhuận

Đặc biệt khi ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control giúp ban quản lý dễ dàng kiểm soát chặt chẽ chi phí tòa nhà, từ đó lên được kế hoạch ngân sách chi tiêu kỹ lưỡng nhằm đảm bảo tối ưu lợi nhuận cho tòa nhà cùng chủ đầu tư.

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control cũng đảm bảo quản lý cư dân chặt chẽ và khoa học, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ tòa nhà và tăng cường sức cạnh tranh của tòa nhà trong xu hướng thị trường hiện nay.

Hệ thống phần mềm cũng giúp các dịch vụ hoạt động trong tòa nhà ngày càng được khai thác đa dạng hơn, đảm bảo nghiệp vụ riêng về không gian và thời gian, cam kết được sự chính xác và rõ ràng, minh bạch, hiệu quả trong quản lý tòa nhà văn phòng.

Đặc biệt sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control cũng đảm bảo đáp ứng được xu hướng cạnh tranh gay gắt của thị trường, giúp doanh nghiệp quản lý tòa nhà có giải pháp quản lý hiệu quả, khoa học để công việc quản lý được thực thi nhanh chóng và mang lại lợi nhuận cao.

Ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control giúp doanh nghiệp bạn nâng cao chỉ số uy tín của ban quản lý, đảm bảo số liệu chính xác và minh bạch, tăng cường sự chuyên nghiệp của từng bộ phận, giúp ban quản lý tòa nhà cùng nhân viên có thể quản lý, chia sẻ tài liệu dễ dàng, phòng tránh thất thoát.

Làm sao để giải quyết mâu thuẫn lớn giữa ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo lợi nhuận
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button