fbpx

Làm sóng công nghệ thay đổi xu hướng thị trường bất động sản như thế nào ?

Làm sóng công nghệ thay đổi xu hướng thị trường bất động sản như thế nào ?

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng công nghệ 4.0, thị trường bất động sản cũng dần thay đổi xu hướng khiến các chủ đầu tư bất động sản liên tục bắt kịp cuộc cách mạng công nghệ, xây dựng các khu đô thị thông minh để tăng cường thu hút khách hàng trẻ.

1. Làn sóng công nghệ dần thay đổi thị trường bất động sản

Sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng công nghệ 4.0 đã tạo nên những thay đổi rõ rệt trong thị trường bất động sản, trong đó rõ ràng nhất chính là sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng, sản phẩm bất động sản, phương thức kinh doanh và marketing bất động sản cho tới những cách thức cạnh tranh của doanh nghiệp bất động sản.

Theo báo cáo hành vi thanh toán tiêu dùng thì hiện nay có tới 90% số người trẻ đều yêu thích các sản phẩm công nghệ. Nhận thức được tiềm năng phát triển của thế hệ trẻ đã khiến nhiều chủ đầu tư bất động sản khi triển khai xây dựng các dự án nhà ở cũng dần bắt kịp được với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, thể hiện rõ rệt trong việc xây dựng các khu đô thị thông minh để thu hút nhóm khách hàng trẻ.

Làm sóng công nghệ thay đổi xu hướng thị trường bất động sản như thế nào ?

Bên cạnh đó nhiều chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản cũng bắt kịp xu hướng công nghệ và ứng dụng trực tiếp trong ngành bất động sản, trong đó nổi bật là Vinhome, Sunshine Group đã xây dựng hàng loạt các ngôi nhà thông minh cùng hệ sinh thái hiện đại bằng cách tích hợp công nghệ mới vào các sản phẩm của họ.

Ngoài ra những chủ đầu tư ngoài việc ứng dụng công nghệ vào xây dựng bất động sản thông minh thì còn ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại vào tăng cường quản lý kinh doanh, quản lý vận hành dự án bất động sản hiệu quả, tiêu biểu là hàng loạt các chủ đầu tư lớn như Vin Group, FLC, TTC, MIK… đều ứng dụng công nghệ trong quản lý và kinh doanh bất động sản và đã mang lại những thành công rõ rệt, xây dựng thương hiệu vững mạnh hơn trên thị trường bất động sản .

2. Những ứng dụng công nghệ thông minh được ưa chuộng

Sử dụng những ứng dụng công nghệ thông minh trong quản lý vận hành bất động sản và quản lý kinh doanh bất động sản cũng là giải pháp được hầu hết các doanh nghiệp bất động sản cùng chủ đầu tư hiện nay ưa chuộng.

Nổi bật trong đó là những ứng dụng App Landsoft, APP cư dân trong quản lý vận hành tòa nhà, quản lý kinh doanh bất động sản sở hữu các chức năng quản lý thông minh và tiện ích, thực hiện trực tuyến tích hợp tính kết nối chặt chẽ giữa cư dân cùng chủ đầu tư thông qua ứng dụng, mục đích thoognr thể là cung cấp cho cư dân giải pháp kiểm soát quản lý dịch vụ tòa nhà thông minh bằng công nghệ nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của mình.

Hay đầu tháng 4/2019, Vingroup đã nâng cấp dự án có quy mô lớn 280 ha của họ thành một khu đô thị thông minh có tên Vinhomes Smarty City tại phía Tây Hà Nội. Dự án sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) với các tính năng nhận dạng khuôn mặt; một trung tâm công nghệ nhằm cung cấp đầy đủ các thông tin và dịch vụ cho cư dân, từ giám sát chất lượng không khí đến cảnh báo ô nhiễm môi trường.

Làm sóng công nghệ thay đổi xu hướng thị trường bất động sản như thế nào ?

Theo JLL Việt Nam, trong thời gian tới, nhiều đô thị thông minh sẽ gia nhập thị trường như BRG Smart City tại Hà Nội, Ecopark Smart City tại Hưng Yên, Dragon Smart City tại Đà Nẵng và Thu Thiem Eco Smart City tại Tp.HCM. Những dự án này được kỳ vọng sẽ cung cấp hàng loạt tính năng công nghệ mới bao gồm cả quy hoạch cảnh quan thông minh với cơ sở hạ tầng tiên tiến, nhằm xây dựng những đô thị hiện đại và thân thiện với môi trường, nơi mà cư dân có thể tận hưởng các dịch vụ tích hợp chỉ với vài bước đi bộ.

Trong đó riêng tại khu đô thị thông minh VinHomes Smart City cũng ứng dụng các phần mềm quản lý kinh doanh, quản lý vận hành thông minh nhằm mang lại cho cư dân cùng khách hàng những trải nghiệm sống tuyệt vời nhất.

Theo khảo sát của JLL Việt Nam, trên thị trường các khu đô thị thông minh được ứng dụng các giải pháp quản lý vận hành chuyên nghiệp và hiện đại đang được chào bán đạt tỉ lệ khá ấn tượng. Cụ thể, hiện tại thị trường bất động sản Hà Nội chào đón hơn 10.000 đơn vị nhà ở thông minh kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Tỉ lệ giao dịch của các dự án này đạt trung bình từ 70%.

Hiện nay tại thị trường bất động sản Hà Nội và Tp HCM đang là những thành phố lớn có số lượng người trẻ khổng lồ và am hiểu công nghệ, đây cũng là những lợi thế nổi bật giúp chủ đầu tư bất động sản có thể nhắm tới như là một lượng khách hàng dầy tiềm năng trong tương lai.

Điều này cho chúng ta thấy mặc dù nhà công nghệ có thể là sự lựa chọn tốt cho giới đầu tư bất động sản, nhưng mỗi chủ đầu tư bất động sản cũng sẽ mang tới những giải pháp công nghệ khác nhau với từng mức độ khác nhau trong dự án của mình, tùy theo từng chiến lược đầu tư.

Làm sóng công nghệ thay đổi xu hướng thị trường bất động sản như thế nào ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button