fbpx

Landsoft Control – Giải pháp tối ưu giúp chủ đầu tư quản lý bàn giao tòa nhà

Để tăng tính thuận tiện trong quản lý bàn giao tòa nhà, hiện nay hầu hết các chủ đầu tư đều ứng dụng các giải pháp phần mềm vào quản lý bàn giao. Theo đó sau khi chủ đầu tư xây dựng xong tòa nhà, đa phần họ sẽ tiếp tục quản lý vận hành chính tòa nhà đó cho tới khi ban quản trị tòa nhà được thành lập, hoặc sẽ quản lý vận hành lâu hơn.

 

Đọc thêm:

Các giải pháp công nghệ đã nâng tầm quản lý chung cư như thế nào?

Quản lý vận hành tòa nhà bằng phần mềm – Giải pháp quản lý tài sản an toàn cho các tòa nhà lớn

Quản lý tòa nhà hiệu quả nâng cao lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

 

Đây cũng là lý do giải pháp quản lý bàn giao tòa nhà được tích hợp trong phần mềm quản lý vận hành tòa nhà Landsoft Control trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư hiện nay.

Cần chú ý những gì trong quá trình bàn giao tòa nhà?

Thông thường các tòa nhà chung cư sau khi được thành lập và hoạt động, tùy theo từng tình hình thực tế và thỏa thuận giữa các bên mà ban quản trị có thể thuê đơn vị quản lý vận hành khác hoặc tiếp tục thuê chủ đầu tư quản lý tòa nhà.

Trong trường hợp không có sự thay đổi nhà thầu quản lý vận hành thì công tác bàn giao tòa nhà sẽ đơn giản hơn nhiều, chỉ cần bàn giao giữ nhà thầu xây dựng với chủ đầu tư, và bàn giao giữa chủ đầu tư cùng cư dân trong tòa nhà là được. Các thủ tục bàn giao này là sự chuyển giao về quyền lực, chủ thể hợp đồng và chủ yếu là về mặt hành chính.

Trong đó các quy trình bàn giao tòa nhà giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng, giữa chủ đầu tư cùng cư dân thường được quan tâm đầu tiên. Các quy trình bàn giao đều cần phải thực hiện theo trình tự chuyên nghiệp và đảm bảo bàn giao đúng quy định của pháp luật, hạn chế tranh chấp trong quá trình bàn giao.

Những lưu ý trong quá trình bàn giao tòa nhà với nhà thầu xây dựng

Khi nhà thầu xây dựng hoàn thành tòa nhà và bàn giao cho chủ đầu tư,chủ đầu tư cần đảm bảo tòa nhà đáp ứng đầy đủ các điều kiện bàn giao theo đúng quy định và hợp đồng. Bên cạnh đó, quá trình xây dựng và lắp ráp cũng phải tuân theo đúng cam kết và thỏa thuận được ghi trong hợp đồng.

Điều này đòi hỏi chủ đầu tư phải nắm bắt và kiểm soát được toàn bộ tình hình, tiến độ xây dựng của nhà thầu, bao gồm cả các công trình hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, tiến độ thực hiện theo đúng hợp đồng đã được phê duyệt.

Trong trường hợp nhà thầu bàn giao công trình xây dựng thô thì cũng cần hoàn thiện toàn bộ phần mặt ngoài của tòa nhà. Bên trong tòa nhà cũng phải đảm bảo theo đúng yêu cầu thiết kế, quy chuẩn kỹ thuật của công trình cùng tiêu chuẩn áp dụng, tuân thủ theo yêu cầu hợp đồng xây dựng và quy định của pháp luật.

Trong quá trình bàn giao tòa nhà, chủ đầu tư còn cần phải kiểm soát được toàn bộ hồ sơ  liên quan tới hợp đồng xây dựng, các giấy tờ về khảo sát, thiết kế, thi công và giám sát công trình, báo cáo kết quả xây dựng, hồ sơ thiết kế và bản vẽ công trình, bản vẽ hoàn công, bao cáo kết quả kiểm định….

Tất cả những công tác này sẽ được thực hiện dễ hơn trên nền tảng công nghệ số, giúp chủ đầu tư giảm thiểu thiếu sót hoặc nhầm lẫn, hỗ trợ quá trình bàn giao nhanh chóng hơn.

Trong trường hợp công trình xây dựng chưa đủ điều kiện bàn giao theo quy định pháp luật hoặc theo thỏa thuận thì chủ đầu tư cũng có quyền từ chối nhận.

Chú ý khi bàn giao mặt bằng cho khách hàng

Trong quá trình bàn giao mặt bằng cho khách hàng, chủ đầu tư cần lên danh sách và nghiệm thu các căn hộ đủ điều kiện bàn giao, tiến tới thông báo bàn giao mặt bằng cho khách hàng, hoàn tất toàn bộ thủ tục thanh toán trước khi tiến hành bàn giao, đồng thời cần chuẩn bị sẵn các biểu mẫu biên bản bàn giao căn hộ chung cư.

Ngoài ra, để đảm bảo quá trình bàn giao mặt bằng cho khách hàng không bị thiếu sót, chủ đầu tư còn cần kiểm tra lại toàn bộ trang thiết bị trong tòa nhà như nội thất, thang máy, thiết bị PCCC, hệ thống điện – nước…, kiểm soát tình trạng từng mặt bằng để đảm bảo hài lòng khách hàng.

Những điều này sẽ được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng hơn nếu có sự hỗ trợ từ các giải pháp quản lý bàn giao tòa nhà trên phần mềm. Chưa kể nếu dùng phần mềm còn giúp chủ đầu tư hỗ trợ khách hàng kiểm tra, giải đáp thắc mắc trong quá trình bàn giao, rút gọn thời gian bàn giao mặt bằng nhanh chóng hơn.

Tháo gỡ khó khăn trong quá trình bàn giao cho chủ đầu tư bằng phần mềm Landsoft Control

Giải pháp quản lý bàn giao trong phần mềm Landsoft Control mang lại phương án kết nối và giải quyết các vấn đề bàn giao tòa nhà giữa nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư dự án và cư dân, thông qua đó tối ưu được mô hình quản lý và nâng cao chất lượng vận hành tòa nhà hiệu quả.

Nghiệp vụ quản lý bàn giao được tích hợp trong phần mềm Landsoft Control là giải pháp ưu việt được DIP Việt Nam thiết kế chuyên biệt theo đặc thù của từng dự án. Các tính năng trong phần mềm giúp chủ đầu tư có thể quản lý được toàn bộ thông tin mặt bằng bàn giao chi tiết và khoa học hơn, xây dựng được quy trình bàn giao nội bộ chuyên nghiệp giữ chủ đầu tư cùng nhà thầu, quản lý đầy đủ biểu mẫu, check list hạng mục bàn giao tránh sai sót cũng như kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quy trình bàn giao giữa chủ đầu tư với khách hàng – nhà thầu xây dựng.

Có thể nói, đây chính là giải pháp quản lý bàn giao hiệu quả tăng tính chuyên nghiệp trong nghiệp vụ cho chủ đầu tư trong suốt quá trình bàn giao mặt bằng.

Các tính năng quản lý bàn giao trong phần mềm giúp chủ đầu tư:

+ Quản lý toàn bộ thông tin bàn giao chi tiết và rõ ràng, bao gồm thông tin khách hàng, thông tin mặt bằng – căn hộ, thông tin các hạng mục trong tòa nhà.

+ Quản lý toàn bộ biểu mẫu và hồ sơ bàn giao tòa nhà khoa học, kiểm soát chặt các hạng mục bàn giao, tránh tình trạng sai sót, nhầm lẫn hoặc thất thoát dữ liệu

+ Quản lý chặt chẽ toàn bộ hoạt động bàn giao giữa chủ đầu tư cùng nhà thầu theo quy trình chuyên nghiệp, bao gồm lịch trình bàn giao từng hạng mục, nhân viên tham gia, thông tin các đợt bàn giao.

+ Xây dựng quy trình bàn giao căn hộ cho khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn, quản lý chi tiết toàn bộ thông tin khách hàng cùng mặt bằng cần bàn giao, phương tiện di chuyển phục vụ khách hàng tới địa điểm bàn giao mặt bằng và theo dõi các yêu cầu sửa chữa thiết bị không đáp ứng với tiêu chuẩn bàn giao….

Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp với hệ thống App bàn giao nhằm hỗ trợ tối đa cho cả chủ đầu tư lẫn khách hàng hoàn thành quá trình bàn giao thuận tiện hơn trên nền tảng di động.

Ứng dụng App Mobile không chỉ hỗ trợ tối đa cho người quản lý tinh gọn quá trình bàn giao, tối ưu quản lý nhân viên, tăng cường tính chuyên nghiệp tối đa. Đây còn là công cụ giúp khách hàng và cư dân theo dõi được các danh mục thiết bị bàn giao trong căn hộ, phản hồi xác nhận kết quả bàn giao với chủ đầu tư cũng như các tin tức, sự kiện từ chủ đầu tư trên App.

 

 

Landsoft Control – Giải pháp tối ưu giúp chủ đầu tư quản lý bàn giao tòa nhà
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button