fbpx

Môi giới bất động sản chật vật mưu sinh mùa dịch – Phải làm gì để thay đổi tình hình ?

Bên cạnh áp lực thiếu hụt nguồn cung thì những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 cũng tạo thành tổn thất không hề nhỏ cho các sàn giao dịch bất động sản, kéo theo đó là không ít môi giới bất động sản thất nghiệp và phải bỏ nghề.

Thời điểm này thay vì “ngủ đông đợi dịch qua”, các sàn giao dịch bất động sản đều cần phải có phương pháp quyết liệt ứng chiến với tình hình dịch bệnh, nhanh chóng tìm kiếm chiến lược kinh doanh tối ưu nhằm thay đổi tình hình trước mắt.

 

Đọc thêm:

Đi tìm chiến lược kinh doanh bất động sản hoàn hảo cho doanh nghiệp giữa đại dịch Corona

Landsoft Agency – Công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp bất động sản quản lý khách hàng thời Covid-19

Ứng dụng Landsoft quản lý kinh doanh dự án mang lại lợi ích gì cho địa ốc Hoàng Hải ?

 

Các sàn giao dịch bất động sản đang phải chật vật mưu sinh mùa dịch bệnh

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản lâm vào tình trạng ảm đạm chưa bao giờ có, lượng khách hàng tìm kiếm giao dịch bất động sản cũng sụt giảm tới mức chóng mặt. Có những nhân viên kinh doanh thông thường nhận được hàng chục cuộc điện thoại hỏi thông tin dự án và mua nhà thì khi đại dịch bùng phát tới nay cũng không có bất cứ khách hàng nào liên hệ.

Thậm chí có không ít dự án bất động sản đã giới thiệu được cho khách hàng có nhu cầu mua nhưng cũng buộc phải dừng lại bởi chính sách cách ly xã hội của nhà nước, khiến nhân viên môi giới không thể tiếp xúc và gặp gỡ khách hàng.

Đặc biệt tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp cũng khiến nhiều khách hàng phải trì hoãn lại kế hoạch mua nhà của mình.

Việc không bán được bất động sản khiến nhiều sàn giao dịch tụt giảm doanh số nghiêm trọng, chưa kể chi phí cho nhân sự cùng chi phí chạy quảng cáo cũng tạo thành áp lực không hề nhỏ đối với nhân viên môi giới bất động sản.

Những khó khăn này cũng là tình cảnh chung mà hầu hết nhân viên môi giới bất động sản và các sàn giao dịch hiện nay đang gặp phải trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Theo như  Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, dịch Covid-19 bùng phát khiến khoảng 1/3 trên tổng số 1.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi giới phải đóng cửa. Các sàn có đủ tiềm lực tài chính để duy trì hoạt động thì thời điểm này đều thắt chặt chi tiêu, cắt giảm nhân sự.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Tổng giám đốc Beehouse cho biết, hiện mảng phân phối bất động sản của doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh. Nếu không giảm nhân sự, doanh nghiệp sẽ rất khó có thể trụ lại được trên thị trường.

Các sàn giao dịch lớn vẫn hoạt động ổn định

Tất nhiên trái ngược với những sàn giao dịch nhỏ, tại các sàn giao dịch bất động sản có quy mô lớn thì tình hình kinh doanh cũng có vẻ khả quan hơn một chút trong thời điểm dịch bệnh.

Những sàn giao dịch lớn như Phú Qúy Land, CEN Group …thường chịu ảnh hưởng ít hơn so bộ máy hoạt động được số hóa, cơ chế làm việc online được kích hoạt để đảm bảo hoạt động, đồng thời những chi phí văn phòng và mặt bằng được tiết kiệm đáng kể bởi đây đều là tài sản sở hữu của doanh nghiệp mà không phải là bất động sản đi thuê.

Những sàn giao dịch lớn thường đã tích hợp công nghệ vào quản lý kinh doanh, ứng dụng công nghệ số vào hoạt động khiến doanh nghiệp vẫn có thể sống sót được giữa mùa dịch. Mặc dù nhân viên môi giới hiện đang phải làm việc ở nhà nhưng tập đoàn vẫn có các giải pháp để thích ứng. Hơn nữa, thị trường càng khó khăn, giao dịch ít thì hoa hồng cho môi giới càng cao, các chủ đầu tư tung ra càng nhiều ưu đãi.

Những giải pháp số hóa cùng chiến lược kinh doanh phù hợp khiến các doanh nghiệp lớn có thể  sẵn sàng cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra, thậm chí ông Phạm Thanh Hưng, phó chủ tịch CEN Group cũng nhận định doanh nghiệp đã chuẩn bị cho khả năng chịu đựng khủng hoảng lên tới 100 tháng. Điều này có được nhờ tích lũy 20 năm và kinh nghiệm ba lần vượt qua khủng hoảng.

Thời cơ cho doanh nghiệp tái cấu trúc bộ máy quản lý kinh doanh

Mặc dù thời điểm hiện tại thị trường bất động sản đang rơi vào giai đoạn vô cùng trầm lắng so với cùng kỳ hàng năm, buộc các chủ đầu tư cùng sàn giao dịch phải hoãn những hoạt động mở bán do tâm lý tránh tụ tập nơi đông người giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát của khách hàng.

Tuy nhiên  đây cũng là thời cơ hiếm có để các doanh nghiệp bất động sản tận dụng được thời gian cùng nguồn lực trống này nhằm rà soát lại bộ máy quản lý của doanh nghiệp, nhanh chóng phát hiện được những lỗ hổng trong bộ máy vận hành, từ đó có phương án cải tổ đúng đắn.

Để vượt qua giai đoạn này, các sàn giao dịch bất động sản cần ứng dụng phần mềm chuyên nghiệp như Landsoft Agency để nâng cấp hệ thống công nghệ để tăng hiệu quả kinh doanh, cấu trúc lại bộ máy, hệ thống quản trị nhằm giảm chi phí và tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động đào tạo nhằm nâng cao chất lượng và chuẩn hóa theo hướng chuyên nghiệp đội ngũ nhân viên môi giới. Đồng thời duy trì các hoạt động marketing để giữ vững khách hàng tại thị trường truyền thống và tiếp tục mở rộng phát triển.

Đối với các cá nhân môi giới bất động sản, khoảng thời gian nghỉ do dịch bệnh sẽ giúp họ hoàn thiện kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao chất lượng nghề nghiệp, nâng cao giá trị bản thân.

 

Môi giới bất động sản chật vật mưu sinh mùa dịch – Phải làm gì để thay đổi tình hình ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button