fbpx

Số hóa quản lý tòa nhà – Nguyên tắc quản lý chung cư mùa dịch hiệu quả nhất dành cho ban quản lý

Để đảm bảo an toàn cho tòa nhà, ban quản lý luôn cần phải tăng cường công tác vệ sinh và nâng cao ý thức của mỗi cư dân tại mọi thời điểm mà không phải đợi tới khi đại dịch bùng phát mới nghĩ tới phương pháp phòng ngừa. Điều này cho thấy, việc bùng phát đại dịch cũng là cơ hội để ban quản lý có thể nhìn nhận lại vấn đề quản lý tòa nhà chung cư  của mình có chuyên nghiệp hay không.

 

Đọc thêm:

Quản lý tòa nhà thời Corona – Công nghệ số hỗ trợ ngăn chặn đại dịch

Giải pháp quản lý tòa nhà nào hiệu quả và an toàn nhất trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 ?

Landsoft Control – Cánh tay đắc lực quản lý tòa nhà an toàn mùa dịch bệnh Covid-19

 

Để làm được điều này, những phương pháp quản lý tòa nhà truyền thống đã không còn hiệu quả, thay vào đó ban quản lý cần số hóa lại bộ máy quản lý vận hành tòa nhà, thông qua đó nâng cao hiệu quả quản lý chung cư, đảm bảo môi trường sinh hoạt an toàn và lành mạnh cho cư dân.

Các tòa nhà chung cư là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao

Theo như chia sẻ của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực quản lý vận hành, các tòa nhà chung cư, khu đô thị chính là nơi tiềm ẩn và có nguy cơ phát sinh lây nhiễm dịch bệnh cao, bởi những khu vực này thường tập trung lượng người khá lớn. Có dự án lên đến hàng vạn người, một toà nhà bình thường khoảng 300-400 căn hộ cũng hơn nghìn người.

So với các cơ quan, xí nghiệp thì lượng người tại các toà nhà này lớn hơn hẳn. Đằng sau mỗi toà nhà chung cư lại là một phong tục, thói quen sinh hoạt khác nhau của từng bộ phận cư dân, thậm chí là ý thức của những cư dân sinh sống tại các toà nhà, phân khúc chung cư cũng không giống nhau.

Đây cũng là nguy cơ tiềm ẩn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao, vì vậy thời điểm này ban quản lý tòa nhà càng cần phải chú trọng công tác quản lý cư dân và khách hàng, nâng cao nghiệp vụ quản lý các dịch vụ vệ sinh và phòng ngừa dịch bệnh trong tòa nhà hiệu quả.

Có thể nói, thời điểm này dù là tai họa nhưng đây lại là cơ hội để các tòa nhà có thể nhìn nhận và đánh giá lại công tác quản lý vận hành chung cư một cách chính xác nhất, qua đó đưa ra những biện pháp kịp thời, hiệu quả và mang tính bao quát để đảm bảo cư dân ở toà nhà nào, phân khúc nào cũng có được môi trường sống lành mạnh, an toàn.

Thường nhiều cư dân ở các tòa nhà vẫn còn chưa có ý thức phòng ngừa cao, khiến trách nhiệm của ban quản trị và ban quản lý tòa nhà càng cân được nâng cao hơn để đưa ra phương án phòng chống dịch bệnh tốt nhất

Lúc này ban quản lý tại các tòa nhà đều cần chú trọng quan tâm tới công tác phòng chống dịch bệnh,  đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh tại khu vực cư dân và khách hàng sinh sống làm việc được an toàn.

Nguyên tắc quản lý chung cư nào hiệu quả trong mùa dịch ?

Trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, các tòa nhà chung cư đều phải có nguyên tắc phòng ngừa dịch bệnh tốt. Đặc biệt, ban quản lý tòa nhà cần tích cực tuyên truyền và nâng cao ý thức của cư dân, nhất là trong vấn đề quản lý cư dân cùng khách hàng, hạn chế cho khách nước ngoài thuê nhà.

Với những tòa nhà chung cư có khách nước ngoài thuê, ban quản lý tòa nhà cần phải có phương pháp quản lý và kiểm soát chặt chẽ, từ đó đưa ra phương pháp khai báo và có biện pháp cách ly kịp thời.

Ngoài ra ban quản lý tòa nhà cũng phải xây dựng được cơ chế phục vụ tốt nhất cho cư dân , tạo điều kiện trong sinh hoạt, tránh lây nhiễm. Nếu phải cách ly tại nhà thì sẽ có người hỗ trợ mua sắm thực phẩm, vật dụng thiết yếu và thực hiện thanh toán qua thẻ tín dụng để hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Công tác vệ sinh an toàn trong tòa nhà cũng cần phải được chú trọng, thường xuyên khử khuẩn khu vực công cộng trong tòa nhà và có phương án thông báo tới cư dân nhanh chóng kịp thời nhất.

Landsoft Control – Giải pháp số hóa bộ máy quản lý tòa nhà tối ưu mùa dịch

Để đảm bảo mọi công tác trên được xử lý gọn gàng, việc ứng dụng số hóa vào quản lý vận hành tòa nhà đã trở thành yếu tố không thể thiếu, trong đó phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control chính là nền tảng số hóa bộ máy quản lý tòa nhà tối ưu, là cánh tay đắc lực cho ban quản lý trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phần mềm được xây dựng theo quy trình quản lý của từng tòa nhà, giúp ban quản lý có thể thông tin tới cư dân nhanh chóng và kịp thời, tương tác với cư dân tốt hơn nhằm giúp cư dân có thể thực hiện được những thông báo và chế tài mà ban quản lý cùng ban quản trị đưa ra để phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra tính năng App Vime được tích hợp trên phần mềm cũng giúp ban quản lý và ban quản trị tòa nhà tương tác với cư dân nhanh chóng hơn,truyền tải thông tin phòng chống dịch bệnh tới cư dân nhanh chóng,  từ đó cư dân có thể hỗ trợ kịp thời trong công tác bảo đảm, giữ gìn môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ, an toàn.

 

Số hóa quản lý tòa nhà – Nguyên tắc quản lý chung cư mùa dịch hiệu quả nhất dành cho ban quản lý
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button