fbpx

Nâng cao vai trò của ban quản trị hiệu quả hơn với phần mềm Landsoft Control

Tình trạng tranh chấp, khiếu nại và mâu thuẫn nội bộ chung cư tại các thành phố lớn như Hà Nội, HCM đang diễn ra ngày càng phổ biến. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là vai trò của ban quản trị tòa nhà chưa được rõ ràng, các tranh chấp về quỹ bảo trì, dịch vụ tiện ích trong tòa nhà, vệ sinh, sử dụng thang máy… ngày càng nhiều khiến mâu thuẫn nảy sinh.

 

Đọc thêm:

Cơ hội nhìn nhận lại vấn đề quản lý vận hành chung cư sau đại dịch Covid-19

Landsoft Control – Công cụ quản lý tài sản tòa nhà thiết yếu cho doanh nghiệp thời 4.0

Quản lý tòa nhà thời Corona – Công nghệ số hỗ trợ ngăn chặn đại dịch

Để ngăn chặn tình trạng này, tòa nhà cần phải có giải pháp nâng cao vai trò của ban quản trị nhằm tăng cường hiệu quả quản lý vận hành, đảm bảo sự hài lòng cho cư dân cùng khách thuê.

Mâu thuẫn và tranh chấp chung cư bùng phát do vai trò của ban quản trị chưa rõ ràng

Thời gian gần đây, tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội… thường xảy ra những tranh chấp và khiếu tại tại các tòa nhà chung cư lớn. Hầu hết những tranh chấp, mâu thuẫn này đều xoay quanh vấn đề quản lý và sử dụng quỹ bảo trì chung cư chưa thực sự minh bạch rõ ràng, nước sinh hoạt, sử dụng thang máy, giữ gìn vệ sinh… cùng các dịch vụ tiện ích khác không đảm bảo. Những mâu thuẫn này dồn lại tạo thành lùm xùm và tranh chấp nảy sinh giữa cư dân cùng ban quản lý, chủ đầu tư hay ban quản trị tòa nhà.

Hầu hết tình trạng mâu thuẫn giữa cư dân cùng ban quản trị hay chủ đầu tư thường do việc thiếu minh bạch trong sử dụng quỹ bảo trì, quá trình vận hành và bảo trì chung cư không hợp lý, thu chi tài chính không rõ ràng. Thậm chí có tòa nhà chung cư còn có tình trạng cư dân tố ban quản trị lạm quyền, chi tiêu sai nguyên tắc và không có sự minh bạch trong quản lý quỹ bảo trì.

Ngoài ra cũng có những mâu thuẫn cư dân do ban quản trị chưa thể hiện rõ được vai trò và trách nhiệm trong giám sát đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư, dẫn tới các dịch vụ tiện ích trong tòa nhà không đảm bảo và không làm hài lòng cư dân.

Theo thống kê của các cơ quan chức năng cũng cho thấy, trong những dự án chung cư tranh chấp và mâu thuẫn thì có nhiều tranh chấp liên quan tới tiện ích chung cư, hạng mục phục vụ công cộng hoặc các công trình nhà để xe, công viên, hồ bơi, phòng sinh hoạt cộng đồng…

Mặc dù vậy nhưng những vẫn đề tranh chấp nổi cộm nhất vẫn là mâu thuẫn và tranh chấp giữa cư dân với ban quản trị trong việc quản lý và sử dụng quỹ bảo trì, công tác vận hành và quản lý chung cư hàng ngày chưa thực sự minh bạch rõ ràng.

Cần nâng cao vai trò của ban quản trị trong quản lý vận hành tòa nhà

Mặc dù việc tòa nhà thành lập ban quản trị chung cư là giải pháp để quản lý và vận hành chung cư ổn định, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó ban quản trị cũng là đơn vị đại diện cho quyền lợi của cư dân nhằm giám sát công tác quản lý vận hành, khắc phục kịp thời những sự cố cũng như nguy cơ xảy ra cháy nổ, từ đó đảm bảo an toàn cho cư dân trong tòa nhà, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, kết nối các mối quan hệ giữa các hộ gia đình trong tòa nhà chung cư.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, ban quản trị được cư dân bầu ra thường không có chuyên môn nghiệp vụ trong quản lý vận hành tòa nhà, dẫn tới vai trò của ban quản trị chưa thể hiện được rõ ràng, các thành viên trong ban quản trị cũng chưa làm tốt được vai trò và trách nhiệm của mình, từ đó chưa thể đáp ứng được kỳ vọng của cư dân.

Chính vì vậy ban quản trị tòa nhà chung cư cấp thiết cần một giải pháp nâng cao vai trò của mình trong công tác quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả hơn, đảm bảo các thành viên trong ban quản trị có được sự chuyên nghiệp nhất định, có kiến thức chuyên môn và nắm bắt được quy trình quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả, có mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương, từ đó kịp thời xử lý được những sự phụ phát sinh.

Ngoài ra ban quản trị cũng cần có giải pháp tương tác với cư dân thường xuyên, tạo được hình ảnh gần gũi và thân thiện với cư dân, tạo sự tin tưởng cùng đồng thuận trong cộng đồng dân cư.

Landsoft Control là công cụ đắc lực giúp ban quản trị nâng cao vai trò của mình tốt hơn

Ban quản trị nếu muốn nâng cao vai trò của mình trong công tác quản lý vận hành đều cần phải có một công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp ban quản trị kiểm soát được công tác quản lý tòa nhà chặt chẽ và chi tiết, nâng cao hiệu quả quản lý vận hành cũng như tăng cường tương tác với cư dân tốt hơn.

Phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control chính là công cụ đắc lực giúp ban quản trị giải quyết tốt được bài toán này. Phần mềm với đầy đủ các nghiệp vụ quản lý vận hành tòa nhà toàn diện, được xây dựng chuyên biệt theo đặc thù vận hành của từng tòa nhà, giúp ban quản trị có thể kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động quản lý vận hành hiệu quả hơn.

Ngoài ra Landsoft Control còn giúp ban quản trị minh bạch hoạt động quản trị tốt hơn, giám sát quy trình quản lý và bảo trì tòa nhà chặt chẽ, hạn chế tối đa tranh chấp và mâu thuẫn với cư dân.

Hệ thống cũng giúp ban quản trị theo dõi được các dịch vụ tiện ích trong tòa nhà, từ dịch vụ làm sạch, dọn dẹp, an ninh cho tới việc quản lý phí bảo trì và bảo dưỡng tòa nhà. Tất cả các dịch vụ tiện ích đều được giám sát chặt trên hệ thống và báo cáo rõ ràng, chi tiết.

Landsoft Control còn tích hợp với App Vime không chỉ giúp ban quản trị theo dõi được quá trình vận hành tòa nhà mọi lúc mọi nơi mà còn nâng cao tương tác với cư dân chặt chẽ, đảm bảo sự hài lòng của cư dân tốt nhất.

 

 

Nâng cao vai trò của ban quản trị hiệu quả hơn với phần mềm Landsoft Control
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button