fbpx

Nhà đầu tư bất động sản nên rót tiền vào đâu khi đất nền hết “sốt” ?

Trong thời điểm tình hình đất nền đang hết “nóng”, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã quyết định nhanh chóng chuyển dòng vốn đầu tư để tránh rủi ro, trong đó thị trường được chú ý nhiều nhất chính là bất động sản cho thuê hoặc gửi ngân hàng ngắn hạn.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng đánh giá, khi thị trường đất nền không còn sôi động nữa, những giao dịch về đất nền cũng sụt giảm đáng kể, điều này khiến dòng vốn đầu tư bất động sản dần dần phân hóa và chuyển sang những kênh đầu tư khác năng động hơn.

Trong đó những dòng bất động sản cho thuê, dễ dàng mua bán hay thu hồi vốn về mặc dù không có được lợi nhuận cao như đất nền nhưng lại dễ dàng đầu tư và kiểm soát dòng tiền của mình, chính vì vậy các nhà đầu tư bất động sản đã nhắm tới thị trường đầy tiềm năng này.

1. Đầu tư căn hộ bình dân

Một trong những bất động sản cho thuê tiềm năng được các nhà đầu tư nhắm tới chính là căn hộ bình dân, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 6 tới 12 tháng tới, căn hộ bình dân cũng là dòng bất động sản cho thuê ít có rủi ro nhất.

Nhiều nhà đầu tư cũng hướng tới phân khúc thị trường này , đầu tư những căn hộ bình dân có giá cả phải chăng, những căn hộ này đều tương đối dễ cho thuê, dễ mua bán và hoàn toàn “miễn nhiễm” với tình hình suy thoái thị trường.

Ngoài ra các căn hộ bình dân đầu tư vào cũng là phân khúc thị trường bất động sản phát triển bền vững, ít có biến động về nguồn cầu, có khả năng mua tương đối cao.

2. Đầu tư nhà phố riêng lẻ hoặc liền kề dự án khép kín

Loại hình nhà phố riêng lẻ hoặc liền kề với những dự án khép kín cũng là thị trường bất động sản nhận được sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư, là kênh đầu tư bất động sản rất đáng tham khảo trong thời điểm đất nền không còn “nóng” nữa.

Các chuyên gia cũng có đánh giá nếu nhà đầu tư rót tiền vào đầu tư nhà phố sẽ có tính an toàn hơn nhiều so với đầu tư đất nền, bởi đây là loại hình bất động sản có tính pháp lý hoàn chỉnh, là nguồn tài sản có thể khai thác được với mức giá ổn định.

Ngoài ra so với đầu tư đất nền thì nhà phố khi được đầu tư cũng sẽ được định giá cao hơn khi vay vốn sản xuất kinh doanh.

3. Gửi ngân hàng ngắn hạn

Với lãi suất từ 5,3-5,4 %/năm và chịu ảnh hưởng của trượt giá, việc gửi ngân hàng không mang lại dòng tiền như kỳ vọng. Tuy nhiên, với kênh này, nhà đầu tư sẽ kiểm soát được tiền mặt của mình. Kinh nghiệm cho thấy, tiền mặt là “vua” để nhà đầu tư giữ thế chủ động trong bối cảnh thị trường biến động.

Có thể nói giới đầu tư bất động sản có đặc điểm là không để tiền đứng yên, vì vậy khi thị trường đất nền có dấu hiệu chững lại, những giao dịch đất nền cũng sụt giảm thì phân khúc này cũng sẽ trải qua giai đoạn thách thức tâm lý cũng như niềm tin của người mua.

Chính vì vậy các nhà đầu tư để có được chiến lược đầu tư tốt, luân chuyển thị trường nhanh chóng thì cần có giải pháp quản lý bất động sản an toàn với phần mềm quản lý Landsoft, từ đó giúp nhà đầu tư có được chiến lược đầu tư kịp thời, theo dõi biến động thị trường và biến động kinh doanh của mình chính xác nhất.

Nhà đầu tư bất động sản nên rót tiền vào đâu khi đất nền hết “sốt” ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button