fbpx

Nhà phố thương mại tại Long Thành đang thu hút giới đầu tư bất động sản như thế nào ?

Ngay sau khi sân bay Long Thành được phê duyệt và triển khai, hàng loạt bất động sản ở khu vực này cũng trỗi dậy và nhanh chóng tạo thành cơn sốt đầu tư bất động sản , thu hút sự chú ý của hàng loạt giới đầu tư khi tới nơi đây. Trong đó khu vực thị trấn Long Thành được xem là khu vực phát triển thương mại và dịch vụ cao nhất, đáp ứng được nhu cầu của sân bay quốc tế Long Thành.

1. Bất động sản Long Thành nhộn nhịp theo tiến độ sân bay

Ngay từ đầu quý 1 năm 2019 tới nay thị trường bất động sản không ngừng nổi lên ở phân khúc đất nền vùng ven, trong đó tại Long Thành nơi triển khai dự án sân bay quốc tế thì phân khúc nhà phố thương mại là phân khúc đặc biệt thu hút sự chú ý của giới đây tư.

Trong những ngày gần đây thị trường bất động sản Đồng Nai vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ngược lại ngày càng nóng sốt lên theo tiến độ chuẩn bị xây dựng của sân bay quốc tế Long Thành.

Theo như thông tin mới nhất thì trong tháng 10 này Bộ Giao thông Vận tải sẽ trình Quốc hội Báo cáo Nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành. Trong khi đó, tỉnh Đồng Nai cũng đang rất tích cực cho việc xây dựng các khu tái định cư phục vụ dự án xây dựng sân bay Long Thành.

Nhà phố thương mại tại Long Thành đang thu hút giới đầu tư bất động sản như thế nào ?

Trong đó theo quy hoạch thì tại khu vực quanh sân bay Long Thành sẽ trở thành “thành phố sân bay”, vì vậy tương lai Đồng Nai đang nghiên cứu đồ án thành lập ra thị xã Long Thành để đẩy mạnh phát triển thương mại và dịch vụ, mục tiêu chính là nơi đây sẽ trở thành khu đô thị loại 3 trong năm 2025.

Bên cạnh đó Đồng Nai còn tiến hành đề án thành lập thành phố Long Khánh nhằm hợp thành tam giác phát triển Biên Hòa – Long Thành – Long Khánh bao quanh sân bay quốc tế Long Thành.

Với nguồn thông tin tích cực này phần nào kích thích nhu cầu đầu tư bất động sản tại Long Thành không ngừng tăng cao, khiến giá trị bất động sản tại đây cũng không ngừng leo thang. Trong đó giá đất cuối năm 2018 đã tăng mạnh từ 30-50% so với năm 2017 thì hiện nay tiếp tục tăng thêm 20-30% tùy khu vực. Mức giá phổ biến hiện vào khoảng 12-20 triệu đồng/m2, các khu đất có thể khai thác thương mại lên 30 – 40 triệu đồng/m2. Ở trung tâm thị trấn Long Thành, khu vực gần Vincom Plaza và chợ mới Long Thành, các lô đất ở ngay mặt tiền quốc lộ 51 mức rao phổ biến từ 40-50 triệu đồng/m2. Giá tăng như vậy nhưng để tìm được các khu đất khai thác kinh doanh không phải chuyện dễ.

Ngoài ra giới đầu tư bất động sản cũng nhận định một khi sân bay Long Thành tiến hành hoạt động thì những bất động sản ở khu vực xung quanh này sẽ được thiếp lập mặt bằng giá mới, bởi sân bay Long Thành chính là cảng hàng không lớn nhất Việt Nam với quy mô 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Thậm chí, với vị trí chiến lược, sân bay Long Thành nhiều tiềm năng trở thành cảng hàng không trung chuyển của khu vực châu Á.

2. Tiềm năng phát triển của khu đô thị thương mại Cát Linh

Kéo theo sự phát triển của khu vực sân bay Long Thành thì những hoạt động thương mại và dịch vụ quanh Long Thành hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị thương mại và dịch vụ hàng đầu tại khu vực phía Nam. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến hàng loạt “ông trùm” bất động sản như  Hưng Thịnh, Novaland, Nam Long, TTC Land, Kim Oanh, Dona Co.op… cho tới các doanh nghiệp quốc tế  thì có Amata, VinaCapital, Keppel Land, FLDC… liên tục rót vốn vào đầu tư. Mới đây, 14 tập đoàn đa quốc gia từ Trung Quốc, Mỹ, Anh, Ailen, Đức và Thái Lan mà phần lớn về bất động sản cũng đã đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai.

Nhà phố thương mại tại Long Thành đang thu hút giới đầu tư bất động sản như thế nào ?

Thực tế tại Long Thành ở thời điểm hiện tại đã không thiếu các tiện ích cao cấp như sân goft quốc tế Long Thành cho tới bệnh viện quốc tế Shing Mark, trung tâm thương mại Vincom Plaza, trường học cùng các khu công nghệ cao như Amata, Long Thành, Bình Sơn… Sắp tới, khu vực này còn có thêm chợ đầu mối và trung tâm hội nghị – triển lãm quốc tế phục vụ nhu cầu giao thương vốn đang tăng cao.

Ngoài ra các chủ đầu tư lớn còn dốc vốn xây dựng khu độ thị Cát Linh do Asia Land phát triển. Dự án bao gồm một trung tâm thương mại đa chức năng, 214 căn nhà phố thương mại và các tiện ích như công Viên, trường học, khu vui chơi trẻ em… tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 51, đối diện chợ mới Long Thành và Vincom Plaza, đồng thời cách sân bay Long Thành chỉ 5 phút di chuyển. Đích ngắm của chủ đầu tư là biến khu đô thị Cát Linh thành một điểm đến lý tưởng để mua sắm, vui chơi giải trí dành cho du khách và người dân trong khu vực.

Tuy nhiên để đầu tư bất động sản tại Long Thành hiệu quả thì các chủ đầu tư cần có giải pháp quản lý dự án bất động sản chuyên nghiệp và khoa học hơn, trong đó ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft là giải pháp tối ưu giúp các chủ đầu tư quản lý dự án bất động sản toàn diện hiệu quả, quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ…

Nhà phố thương mại tại Long Thành đang thu hút giới đầu tư bất động sản như thế nào ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button