fbpx

Nhận định thị trường bất động sản sau tết – Vùng ven và tỉnh lẻ lên ngôi

Nhận định thị trường bất động sản sau tết – Vùng ven và tỉnh lẻ lên ngôi

Sau kỳ nghỉ tết thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu nhộn nhịp trở lại, nhưng so với quãng thời gian trước thị thị trường địa ốc vẫn còn tương đối im ắng và không nóng sốt, nhất là ở các sàn môi giới.

Trong đó tại thị trường địa ốc ở khu vực tỉnh lẻ và những vùng giáp ranh với những thành phố lớn như Hà Nội và T.p HCM thì thị trường địa ốc lại có dấu hiệu nóng sốt

1. Doanh nghiệp môi giới phải chủ động tìm kiếm khách hàng và nguồn hàng bất động sản

Sau khi tết âm lịch kết thúc, có không ít doanh nghiệp địa ốc lo lắng không tìm kiếm được khách hàng và không có nguồn hàng để bán, trong đó có không ít các doanh nghiệp bất động sản lớn như  DKRA Việt Nam, Rio Land, Thiên Minh, Exim Land… đều có định hướng chuyển địa bàn về vùng ven, tỉnh lẻ để tìm kiếm nguồn hàng bất động sản kinh doanh.

Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ bùng nổ như hiện nay, việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ như phần mềm quản lý bất động sản Landsoft vào quản lý kinh doanh địa ốc đã giúp các doanh nghiệp bất động sản có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn mà không bị giới hạn bởi yếu tố không gian, vì vậy khách hàng thay vì đến văn phòng, sàn giao dịch khai xuân làm việc theo phong cách truyền thống, các môi giới bất động sản có rất nhiều cách tiếp cận khách hàng qua các content quảng cáo trên mạng xã hội, thư chúc Tết… với các thông tin dự án được lồng ghép khéo léo.

Nhận định thị trường bất động sản sau tết – Vùng ven và tỉnh lẻ lên ngôi

Điều này cũng cho thấy sau kỳ nghỉ tết dài, thị trường bất động sản đã hoạt động trở lại với nhiều bất động sản mới mọc lên, các chủ đầu tư cũng nhanh chóng trở lại thăm dò thị trường.

Mặc dù như vậy nhưng không phải thị trường bất động sản nơi nào cũng nóng sốt, ngược lại thị trường chỉ sôi động tùy nơi, một số khu vực từng là điểm nóng trước đây như các bất động sản vùng trung tâm đều khá im ắng.

2. Thị trường bất động sản ấm nóng hơn tại tỉnh lẻ và khu vực vùng ven

Các chuyên gia nghiên cứu bất động sản cũng cho biết sau tết nguyên đán, thị trường bất động sản có dấu hiệu nóng sốt trở lại với những khu vực vùng ven và tỉnh lẻ, những nơi này cũng nhận được nhiều sự chú ý từ chủ đầu tư trong năm 2019.

Chúng ta có thể thấy rõ rệt tại Hưng Yên, dự án New City Phố Nối cũng hút khách ngay từ đầu năm. Theo tiết lộ của một môi giới, từ mồng 2 Tết, khách hàng đã gọi hỏi thông tin dự án và đến mồng 6 Tết dù công ty chưa khai xuân nhưng môi giới này đã đi thu cọc của 2 lô shop house.

Đặc biệt tại một số tỉnh lẻ và vùng giáp ranh, các nhà đầu tư thường quan tâm nhiều hơn tới những dự án đất nền và tăng cường các chính sách mời khách hàng đi du lịch vào đầu năm mới để tham quan tìm hiểu dự án.

Nhận định thị trường bất động sản sau tết – Vùng ven và tỉnh lẻ lên ngôi

Đặc biệt những khu vực vùng ven và giáp ranh với các thành phố lớn như Hà Nội và HCM được xem là tâm điểm của thị trường địa ốc trong năm mới, khi mà từ thời điểm đầu năm hàng loạt doanh nghiệp địa ốc đã lên chiến lược đổ bộ vùng ven và các tỉnh giáp ranh vì quá trình hoàn tất các thủ tục pháp lý dự án mới tại Sài Gòn sẽ kéo dài hơn so với trước đây. Rổ hàng tại các tỉnh vùng ven là một phương án “lấy ngắn nuôi dài” hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc tên tuổi khác như Thắng Lợi, Kim Oanh Real, Nam Long đều cho biết đã chuẩn bị rổ hàng tại các thị trường giáp ranh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Riêng ông lớn Novaland thậm chí còn vươn tới Phan Thiết, Khánh Hòa… dù trước đó doanh nghiệp chủ yếu chỉ phát triển tại Tp.HCM.

Cùng với động thái dịch chuyển của doanh nghiệp, nguồn cung shophouse mới và căn hộ dịch vụ cũng có xu hướng đổ về vùng ven Sài Gòn, với xu hướng ngày càng mở rộng về phía xa trung tâm. Theo đó, căn hộ dịch vụ không chỉ tập trung ở quận 1, quận 3 mà đang dịch chuyển về quận 2, quận 7, Tân Bình. Với shophoue, hàng loạt dự án mới đang xây dựng, xuất hiện nhiều ở khu Đông và khu Nam TP.

Tuy nhiên để có thể kinh doanh bất động sản thành công và tạo dựng được hướng đi tốt cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản cũng cần ứng dụng công nghệ vào quản lý dự án bất động sản với phần mềm Landsoft.

Việc sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft giúp doanh nghiệp có thể quản lý toàn bộ dự án bất động sản khoa học và chi tiết, dễ dàng tiếp cận khách hàng, xây dựng phương thức làm việc chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Điều này cũng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp địa ốc có thể bứt phá trên thị trường bất động sản trong năm tới.

Nhận định thị trường bất động sản sau tết – Vùng ven và tỉnh lẻ lên ngôi
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button