fbpx

Săn lùng những “điểm nóng bất động sản” mang lại lợi nhuận lớn cho chủ đầu tư trong năm 2019

Săn lùng những “điểm nóng bất động sản” mang lại lợi nhuận lớn cho chủ đầu tư trong năm 2019

Nếu 2 năm trước các nhà đầu tư bất động sản có kế hoạch “nam tiến” để tập trung vào thị trường bất động sản HCM vì tiềm năng thì trong năm 2019 này điểm nóng bất động sản được các chủ đầu tư chú ý lại tập trung nhiều vào bất động sản phía Bắc.

Điều này cũng cho thấy hiện tại bất động sản phía Bắc đang có nhiều tiềm năng đầu tư và có tính hấp dẫn hơn trong mắt các doanh nghiệp cùng chủ đầu tư lớn. Vậy điểm nóng bất động sản trong năm 2019 là ở những đâu ? Chủ đầu tư sẽ có những cơ hội nào tại các khu vực này ? Cùng Landsoft tìm câu trả lời trong bài viết !

1. Bùng nổ bất động sản Quảng Ninh trong năm 2019

Nhiều chuyên gia nghiên cứu cùng các chủ đầu tư lớn cũng nhận định bất động sản tại Quảng Ninh trong năm 2019 được dự đoán là thị trường bất động sản khá có sức nóng, trong đó chủ yếu thị trường bất động sản hấp dẫn nhất sẽ tập trung ở 3 khu vực chính là khu vực truyền thống là Hạ Long và Bãi Cháy, khu vực phát triển mạnh nhờ chính sách như Vân Đồn và các khu vực mới nổi như Uông Bí, Mạo Khê và Móng Cái.

Những điểm đến này đã có nhiều lợi thế từ những năm qua như có cảnh quan thiên nhiên đẹp, có đường bờ biển dài nên thu hút mạnh dòng vốn các nhà đầu tư. Đặc biệt sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên dự đoán thị trường du lịch sẽ phát triển mạnh thì bất động sản nghỉ dưỡng ở đây cũng được dự báo sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2019.

Săn lùng những “điểm nóng bất động sản” mang lại lợi nhuận lớn cho chủ đầu tư trong năm 2019

Ngoài ra việc Quảng Ninh đang có sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, bao gồm cả đường thủy, đường bộ và đường hàng không cùng với sự hình thành của các chuỗi dự án giao thông trọng điểm: cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn chính thức được đưa vào sử dụng cũng góp phần tạo đòn bẩy quan trọng cho du lịch, bất động sản Quảng Ninh phát triển.

Bên cạnh đó việc Quảng Ninh trong những năm gần đây có sự cải thiện mạnh mẽ về chính sách cùng chế độ, nền hành chính được hiện đại hóa và thành lập ban xúc tiến đầu tư của tỉnh cũng kêu gọi được không ít các nhà đầu tư, trong đó có không ít “tên khổng lồ” trong ngành bất động sản như Bim Group, Vingroup, CEO, FLC đều góp mặt ở Quảng Ninh.

Các chuyên gia tư vấn bất động sản cũng đánh giá rằng trong năm 2019 có sự hội tụ thuận lợi từ hạ tầng cho tới chính sách vĩ mô cũng tạo nền tảng phát triển lớn dành cho thị trường bất động sản, đặc biệt là phát triển bất động sản lâu năm.

Nhiều chuyên gia cũng nhận định trong năm 2019, bất động sản Quảng Ninh có thể tăng giá từ 20-100%. Riêng thị trường Vân Đồn, trong 3 tháng đầu năm, mức tăng có thể đạt 20-30% phân khúc đất dự án. Sự khan hiếm sản phẩm sẽ đẩy giá đất nền tăng giá từ  5-10 triệu đồng/m2 (mức giá hiện tại là 20-30 triệu đồng/m2). Các vị trí mặt biển có giá từ 45-50 triệu đồng/m2 có thể tăng lên 70-90 triệu đồng/m2.

2. Cơ hội đầu tư bất động sản cực tốt tại thị trường giáp ranh Hà Nội

Trong năm 2019 khi quỹ đất trong nội thành ngày càng khan hiếm, yếu tố pháp lý cũng được kiểm soát chặt chẽ và khó khăn hơn thì những bất động sản vùng ven các thành phố trung tâm như Hà Nội sẽ lên ngôi và chiếm lĩnh thị trường.

Đặc biệt trong những năm gần đây thị trường bất động sản phía Bắc cũng dần nở rộ xu hướng đầu tư đất nền tại khu vực vùng ven và tỉnh lẻ, trong đó tâm điểm là các tỉnh xung quanh Hà Nội như  Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên… Đất nền tỉnh được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn bởi độ an toàn cao và khả năng tăng trưởng tốt.

Trong đó tại Bắc Ninh được xem là sự điển hình cho tăng trưởng bất động sản, nhất là tại giai đoạn 2016 tới 2017. Đến năm 2018, tỉ suất lợi nhuận đầu tư ở Bắc Ninh đã giảm vì nguồn cung tăng lên.

Săn lùng những “điểm nóng bất động sản” mang lại lợi nhuận lớn cho chủ đầu tư trong năm 2019

Mặc dù vậy nhưng trong năm 2019 dự báo đất nền tại tỉnh lẻ vẫn được xem là thị trường bất động sản đầy tiềm năng và có độ an toàn cao, bởi sự chậm trễ trong yếu tố pháp lý và lựa chọn chủ đầu tư cũng khiến nhiều dự án bất động sản không thể tiếp tục thực hiện, dẫn tới thị trường khan hiếm nguồn cung mới.

Những biến động của thị trường bất động sản cũng khiến nguồn cung sản phẩm đất nền có thể ra hàng được trong nửa đầu năm 2019  thì sẽ có mức tăng trưởng tốt do áp lực cạnh tranh không lớn.

Tất nhiên mặc dù thị trường bất động sản tại vùng giáp ranh Hà Nội cùng khu vực Quảng Ninh có tiềm lực và cơ hội đầu tư lớn, nhưng khi đổ tiền vào những khu vực này chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học với phần mềm Landsoft.

Việc sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft sẽ giúp doanh nghiệp bất động sản có thể nắm bắt được tình hình và tiến độ của từng dự án chính xác nhất, chuyên nghiệp hóa hơn trong công tác quản lý bất động sản, dễ dàng tiếp cận khách hàng và chăm sóc khách hàng tiềm năng, tăng cường khả năng giao dịch cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Săn lùng những “điểm nóng bất động sản” mang lại lợi nhuận lớn cho chủ đầu tư trong năm 2019
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button