fbpx

Nhập nhằng trong thu chi – Ngòi nổ gây mâu thuẫn giữa cư dân cùng ban quản trị

Nhập nhằng trong thu chi – Ngòi nổ gây mâu thuẫn giữa cư dân cùng ban quản trị

Những mâu thuẫn và nhập nhằng trong thu chi đang là một trong những ngòi nổ hàng đầu tạo thành mâu thuẫn và tranh chấp nội bộ chung cư giữa cư dân cùng ban quản trị. Trong đó việc mâu thuẫn và tranh chấp kéo dài không chỉ ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của cư dân mà còn tạo thành nhiều tác động tiêu cực tới tòa nhà như mất uy tín, giá trị bất động sản sụt giảm, khó cho thuê mặt bằng…. cùng những tác động xấu khác.

 

Đọc thêm:

Làm thế nào để quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả khi ban quản trị chưa có sự chuyên nghiệp ?

Những chú ý ban quản trị cần nhớ khi nhận bàn giao tòa nhà từ chủ đầu tư

Ban quản trị cần chú ý những gì khi mời thầu quản lý vận hành tòa nhà ?

 

Vậy ban quản trị tòa nhà làm thế nào để tránh tình trạng nhập nhằng thu chi ? Làm sao để minh bạch hoạt động quản trị và giảm thiểu tranh chấp ?

Tranh chấp nội bộ trong chung cư do nhập nhằng thu chi

Việc không minh bạch các hoạt động thu chi là một trong những ngòi nổ chủ yếu dẫn tới bùng phát tranh chấp chung cư, trong đó những thu chi về dịch vụ điện nước, quỹ bảo trì, quỹ quản lý vận hành…. Cùng nhiều khoản chi phí khác không rõ ràng tạo thành mâu thuẫn nội bộ giữa cư dân cùng ban quản trị tòa nhà.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay HCM còn xuất hiện tình trạng cư dân treo băng rôn, khẩu hiệu ở ban công để phản đối ban quản trị thu tiền phí dịch vụ và phí quản lý của cư dân mà không có chứng từ thu chi hay không minh bạch chi tiêu trong tòa nhà.

Nhập nhằng trong thu chi – Ngòi nổ gây mâu thuẫn giữa cư dân cùng ban quản trị

Thậm chí có tình trạng cư dân trong tòa nhà chung cư phản đối việc ban quản trị áp giá dịch vụ điện nước cao hơn so với quy định, và tăng phí dịch vụ quản lý trong tòa nhà khiến cư dân bức xúc.

Những tranh chấp và mâu thuẫn trong chung cư ngày càng gay gắt hơn khi những yêu cầu và đề xuất của cư dân không được giải đáp kịp thời, yêu cầu minh bạch thu chi của cư dân không được ban quản trị thực hiện dẫn tới mâu thuẫn giữa cư dân và ban quản trị ngày càng lớn.

Đặc biệt, khi những tranh chấp và mâu thuẫn kéo dài khiến cư dân buộc phải bầu lại ban quản trị, quá trình này cũng tạo thành nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới tòa nhà khiến tòa nhà vận hành không hiệu quả, tác động trực tiếp tới cuộc sống của cư dân.

Không minh bạch hoạt động quản trị khiến cư dân bất mãn

Thực tế, ban quản trị là cơ quan đại diện cho cư dân, quản lý hoạt động vận hành của tòa nhà cũng như quản lý số tiền quỹ bảo trì khổng lồ, vì vậy hầu hết cư dân trong tòa nhà đều yêu cầu minh bạch hoạt động quản trị nhưng không phải ban quản trị nào cũng làm được điều này.

Hầu hết những cuộc tranh chấp này đều bùng nổ do cư dân ngại ban quản trị “lạm quyền” và có nhiều khuất tất, không minh bạch trong các chi phí quản lý tòa nhà và chi phí liên quan tới quỹ bảo trì. Trong khi thực tế việc buộc ban quản trị minh bạch mọi hoạt động vốn không dễ, bởi ban quản trị phải quản lý lượng công việc khổng lồ và rất khó lên báo cáo thống kê, nhất là với những tòa nhà vẫn còn quản lý vận hành bằng các phương thức thủ công.

Đặc biệt, phần lớn các thành viên trong ban quản trị đều không có chuyên môn sâu về kỹ thuật hay quản lý vận hành, vì vậy việc xây dựng được quy trình làm việc khoa học, báo cáo thống kê minh bạch hoạt động quản trị cho cư dân là không hề đơn giản.

Để giải quyết tình trạng này, ban quản trị buộc phải cần sự trợ giúp từ các nền tảng công nghệ phần mềm, trong đó phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control chính là công cụ đắc lực nhất giúp ban quản trị giải quyết được nan đề trên.

Nhập nhằng trong thu chi – Ngòi nổ gây mâu thuẫn giữa cư dân cùng ban quản trị

Landsoft Control – Công cụ đắc lực giúp ban quản trị nâng cao hiệu quả quản lý tòa nhà

Không thể phủ nhận rằng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control là giải pháp ưu việt nhất giúp ban quản trị có thể quản lý vận hành tòa nhà khoa học và chuyên nghiệp hơn. Hệ thống được xây dựng theo quy mô cũng như hoạt động quản lý vận hành của từng tòa nhà, giúp ban quản trị dễ ứng dụng và quản lý tòa nhà chuyên nghiệp hơn theo quy trình khoa học.

Với sự trợ giúp của Landsoft Control ban quản trị có thể kiểm tra, giám sát các hoạt động, tài liệu, sổ sách, hợp đồng, báo cáo thống kê… chặt chẽ ngay trên hệ thống, minh bạch hóa thông tin tới cư dân nhằm hạn chế mâu thuẫn phát sinh.

Ngoài ra phần mềm còn kiểm soát chặt chẽ các hoạt động quản trị theo quy trình làm việc khoa học, xây dựng những quy định kiểm soát hoạt động cùng trách nhiệm của từng thành viên trong ban quản trị, đảm bảo tính công khai và minh bạch trong từng hoạt động quản trị tòa nhà.

Khi sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control, ban quản trị cũng chủ động hơn trong công nghệ quản lý tòa nhà, không phụ thuộc vào nền tảng công nghệ của đơn vị quản lý vận hành, thông tin dữ liệu tòa nhà được lưu trữ, không bị mất đi khi thay đổi đơn vị quản lí và nâng cao khả năng kết nối với cư dân tốt hơn, điều này cũng đảm bảo mọi thông tin và dữ liệu của tòa nhà sẽ được lưu giữ trọn đời, không bị mất đi khi tòa nhà thay đổi đơn vị quản lý.

Phần mềm Landsoft Control chính là cánh tay đắc lực giúp ban quản trị tương tác và kết nối với cư dân nhanh chóng, đảm bảo sự hài lòng của cư dân về dịch vụ quản lý vận hành.

 

Nhập nhằng trong thu chi – Ngòi nổ gây mâu thuẫn giữa cư dân cùng ban quản trị
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button