fbpx

Những lưu ý cần nhớ khi quản lý vận hành khu phức hợp là gì?

Những lưu ý cần nhớ khi quản lý vận hành khu phức hợp là gì?

Để quản lý vận hành khu phức hợp thành công, chủ đầu tư không chỉ cần phải có một mô hình quản lý vận hành riêng biệt theo từng chức năng khu vực, mà còn cần phải đáp ứng được tối đa nhu cầu sinh hoạt cũng như tiện ích chung của cả cộng đồng. Dưới đây là một số lưu ý khi quản lý vận hành khu phức hợp hiệu quả mà nhà quản lý cần chú ý cân nhắc và xem xét.

 

Có thể bạn muốn biết:

Công ty CFJ mở rộng nâng cấp phần mềm Landsoft Building quản lý vận hành dự án mới ra sao?

Xây dựng thiết kế phần mềm quản lý tòa nhà theo yêu cầu

Những bất cập trong quản lý vận hành kỹ thuật tòa nhà mà ban quản lý cần lưu ý và cách giải quyết

 

Cần tách biệt quản lý vận hành khu phức hợp theo từng loại hình khu vực

Khi quản lý vận hành khu phức hợp, trước hết ban quản lý cần chú ý xây dựng mô hình quản lý tách biệt theo từng khu vực trong khu phức hợp. Do đặc thù của các khu phức hợp chính là có nhiều khu vực với nhiều chức năng hoạt động khác nhau, bao gồm khu thương mại, khu chung cư, khu vực giải trí… đến khu bệnh viện, trường học,.. để có thể đáp ứng được tối đa mọi nhu cầu tiện ích của cư dân cùng cộng đồng.

Điều này cũng kéo theo đặc thù của các khu phức hợp là có mật độ dân cư đông đảo, hệ thống tiện ích đa dạng với nhiều loại hình nhà ở khác nhau. Bởi thế khiến việc quản lý vận hành khu phức hợp thường gặp phải khá nhiều khó khăn do đòi hỏi ban quản lý vừa phải có kinh nghiệm chuyên môn cao, vừa cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận chuyên môn tốt nhất.

Những lưu ý cần nhớ khi quản lý vận hành khu phức hợp là gì?

Do tại các khu phức hợp có nhiều khu vực bất động sản phục vụ những hoạt động dân sinh khác nhau nên từng khu vực cũng cần phải có mô hình vận hành khác biệt. Vì vậy nên ban quản lý muốn đảm bảo quản lý vận hành khu phức hợp thuận lợi thì cần phải có sự tách biệt quản lý giữa các khu vực, chia nhỏ mô hình quản lý để giảm thiể xung đột. Tuy nhiên, mô hình quản lý vạn hành này cũng cần phải có sự kiểm soát thống nhất trên một hệ thống để đảm bảo mọi hoạt động điều phối vận hành diễn ra suôn xẻ. Đây cũng là lý do các khu phức hợp cần ứng dụng đến những giải pháp phần mềm như Landsoft Building để xây dựng mô hình quản lý vừa tách biệt, vừa kiểm soát thống nhất hiệu quả.

Phải đảm bảo các hoạt động du lịch và kinh doanh không ảnh hưởng đến cư dân

Một điều nữa cần phải chú ý khi quản lý vận hành khu phức hợp chính là ban quản lý phải đảm bảo được mọi hoạt đông du lịch và kinh doanh trong khu phức hợp sẽ không làm ảnh hưởng tới đời sống cư dân tại các toà nhà. Thường đặc trưng khu phức hợp là các mô hình hoạt động kinh doanh sẽ tách biệt với cư dân, nhưng lại không thực sự độc lập do một số tiện ích công trình chung sẽ được dùng chung, nhưng lại chỉ tạo giá trị cho một bên.

Vì thế ban quản lý cần phải đảm bảo quản lý rạch ròi và chi tiết từng hạng mục công việc, đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh không thể làm ảnh hưởng tới cư dân bên trong khu phức hợp.

Trong đó vấn đề an ninh và an toàn cần phải được kiểm soát kỹ càng để có thể cân bằng sự riêng tư và kết nối giữa cư dân trong khu phức hợp cùng với khách hàng qua lại thăm dự án. Và các giải pháp quản lý giám sát an ninh 24/7 là hết sức cần thiết để có thể xử lý nhanh và tốt mọi vấn đề phát sinh.

Những lưu ý cần nhớ khi quản lý vận hành khu phức hợp là gì?

Các giải pháp phần mềm như Landsoft Building chính là cánh tay đắc lực giúp ban quản lý lập kế hoạch phân bổ nhân sự rõ ràng, đảm bảo mô hình quản lý vận hành, quản lý an ninh khu phức hợp được diễn ra trơn tru và hiệu quả hơn.

Cần có phương án tối ưu quản lý năng lượng trong khu phức hợp

Tối ưu quản lý năng lượng cũng là một trong những lưu ý quan trọng cần chú ý khi quản lý vận hành khu phức hợp. Nhất là ở những dự án khu phức hợp có tiện ích đa dạng, việc tối ưu quản lý năng lượng sẽ giúp ban quản lý duy trì và nâng cao chất lượng dự án, tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ môi trường hiệu quả.

Đây chính là lý do các khu phức hợp cần tới những giải pháp công nghệ như phần mềm Landsoft Building để số hoá quản lý vận hành dự án, tối ưu hoá vận hành hệ thống kỹ thuật trong toà nhà cũng như xây dựng kế hoạch bảo trì bảo dưỡng máy móc kỹ thuật hiệu quả nhất. Ngoài ra, phần mềm cũng là cánh tay đắc lực giúp ban quản lý tăng cường quản lý cảnh quan tốt hơn, xây dựng môi trường sống trong lành và thoải mái, tiện nghi cho cư dân cùng khách hàng.

Cần có phương án quản lý trật tự xây dựng trong khu phức hợp tốt nhất

Đặc thù của các khu phức hợp chính là có thiết kế mở cũng như phân tách riêng biệt theo từng khu, vì vậy ban quản lý rất khó theo dõi và duy trì mặt ngoài kiến trúc khu phức hợp được như thiết kế bn đầu sau một thời gian. Do vậy, trong quá trình quản lý vận hành khu phức hợp ban quản lý cần có phương án kiểm soát trật tự xây dựng trong khu phức hợp chặt chẽ.

Những lưu ý cần nhớ khi quản lý vận hành khu phức hợp là gì?

Ngoài ra, ban quản lý cũng cần xây dựng cộng đồng kết nối cho cư dân và khách thuê có thể giao lưu gặp gỡ, tăng cường gắn bó kết nối cộng đồng, xây dựng môi trường sinh sống phong phú và rộng mở cho cư dân cùng khách hàng.

Chú trọng đồng bộ chất lượng dịch vụ vận hành trong khu phức hợp

Một lưu ý quan trọng khác cần chú ý khi quản lý vận hành khu phức hợp là cần phải đồng bộ chất lượng dịch vụ vận hành, xây dựng dịch vụ quản lý theo hệ thống chuyên nghiệp hoá. Do vậy, các giải pháp phần mềm quản lý vận hành như Landsoft Building chính là cánh tay đắc lực giúp ban quản lý thực hiện tốt được yêu cầu trên.

Với phần mềm Landsoft Building, ban quản lý sẽ dễ dàng kiểm soát từng hạng mục công việc vận hành tại khu phức hợp, nhà quản lý cũng truy cập được trực tuyến để nắm bắt tình hình vận hành khu vực nhanh chóng, lên phương án vận hành kịp thời nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong xử lý thông tin.

Đồng thời, phần mềm cũng xây dựng sẵn mô hình quản lý vận hành bài bản và chuyên nghiệp, giúp nhân sự các phòng ban có thể dễ dàng tiếp nhận công việc và xử lý công việc của mình nhanh chóng, hiệu quả hơn. Landsoft Building được xem là cánh tay hỗ trợ cực tốt giúp ban quản lý nâng cao chất lượng nhân sự đồng đều tại từng bộ phận, tăng cường năng suất và hiệu quả làm việc cho ban quản lý tốt nhất.

 

Những lưu ý cần nhớ khi quản lý vận hành khu phức hợp là gì?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button