fbpx

Những “sóng ngầm” giao dịch bất động sản vào cuối năm của các nhà đầu tư

Thiếu hụt nguồn cung mới, các sản phẩm bất động sản kém đa dạng và không nhiều…. cùng nhiều lý do khác khiến thị trường bất động sản vào cuối năm trở nên bất ổn và không đạt được như kỳ vọng của nhiều chủ đầu tư.

1. Tình hình giao dịch bất động sản vảo dịch cuối năm

Thời điểm cuối năm 2018 là giai đoạn thị trường bất động sản bước vào cao điểm giao dịch, trong đó đa phần các chủ đầu tư đều kỳ vọng hoạt động mua bán sẽ được sôi động sau cả 1 năm bất ổn và im ắng. Nhưng trên thực tế trong giai đoạn cuối năm thị trường giao dịch bất động sản lại tương đối ảm đạm, chủ yếu do nguồn cung nhỏ giọt và thiếu tính đa dạng, đặc biệt là tại thành phố HCM.

Tiêu biểu là tại TP.HCM thị trường bất động sản có sự giảm mạnh ở nhiều phân khúc, trong đó có một số dự án mới không chào bán hết được nguồn hàng mà chỉ bán được một lượng nhỏ theo xu hướng thăm dò thị trường. Những sản phẩm bất động sản còn lại dù có thông tin sẽ mở bán nhưng vẫn bị hoãn lại, bao gồm các phân khúc bất động sản hạng sao, cao cấp tới trung cấp và bình dân đều có nguồn cung hạn chế, khiến các giao dịch bất động sản cũng sụt giảm mạnh mẽ.

Những “sóng ngầm” giao dịch bất động sản vào cuối năm của các nhà đầu tư

Theo như báo cáo chỉ số bất động sản TP.HCM thì tổng số lượng giao dịch nhà ở tại Sài Gòn đạt mức thấp nhất trong 6 quý liên tiếp gần đây với 10.000 căn hộ bán, giảm 30% theo quý và giảm 13% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đối với nguồn cung hiện hữu đạt 53%, giảm 3% theo quý.

Báo cáo thị trường căn hộ của CBRE cũng ghi nhận lượng giao dịch nhà ở chỉ đạt 6.568 căn, thấp hơn số liệu của Savills (10.000 căn). Lượng tiêu thụ bất động sản giảm 7% so với quý trước và sụt 16% so với cùng kỳ năm 2017. Số liệu từ HoREA cho thấy tình hình thị trường nhà ở Tp.HCM tính đến tháng 11/2018 đã giảm tốc. Tổng nguồn cung nhà ở đưa ra thị trường giảm 39,2%. Căn hộ trung cấp giảm 37,5%, căn hộ bình dân giảm đến 68%. HoREA dự báo đà giảm tốc sẽ nối dài và kéo sang hết quý IV/2018.

Đặc biệt trong thời điểm cuối năm 2018, tại TP,HCM đang đối mặt với tình trạng quỹ đất nền không còn nhiều, giá đất nền ngày càng đắt đỏ nên rất ít người có nhu cầu có thể mua được đất nền, còn chủ đầu tư lại mang tâm lý tiềm năng sinh lời không lớn bởi giá đất tại TP.HCM đang khá cao nên không dốc vốn vào đầu tư đất nền vì sợ mạo hiểm hơn so với các loại hình bất động sản khác.

2. Hàng loạt chính sách được tung ra nhằm tăng cường giao dịch bất động sản

Để đối phó với tình trạng giao dịch bất động sản ảm đạm vào những dịp cuối năm, các chủ đầu tư cũng chú ý tung ra hàng loạt những chính sách bất động sản hấp dẫn nhằm thu hút người mua nhà, bao gồm các ưu đãi chiết khấu, tặng quà, tặng xe, tặng vàng, tặng sổ tiết kiệm….. nhằm tăng cường nhu cầu mua nhà của khách hàng.

Tuy nhiên thực tại sự cạnh tranh ở phân khúc căn hộ cao cấp, căn hộ chung cư vẫn đang diễn ra rất khốc liệt, trong đó hàng loạt các dự án bất động sản sẽ phát triển theo xu hướng tạo ra những đẳng cấp khác biệt và độc đáo tích hợp nhiều tiện ích dịch vụ để thu hút khách hàng, tạo ra làn “sóng ngầm” trong cạnh tranh giao dịch bất động sản vào dịp cuối năm.

Những “sóng ngầm” giao dịch bất động sản vào cuối năm của các nhà đầu tư

3. Chuyên nghiệp hóa công tác quản lý bất động sản, tăng cường doanh thu

Để tăng cường năng lực cạnh tranh trong kinh doanh bất động sản bắt buộc các doanh nghiệp, chủ đầu tư đều cần phải chuyên nghiệp hóa bộ máy quản lý của mình tối ưu nhất, từ đó có các chính sách đầu tư, kinh doanh bất động sản phù hợp, tăng cường doanh thu và lợi nhuận.

Chính vì vậy các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản hay các sàn phân phối, giao dịch đều nên sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để tối ưu hóa bộ máy quản lý và kinh doanh, tăng tốc trong cuộc chạy đua giao dịch bất động sản vào những tháng cuối năm này.

Hệ thống phần mềm quản lý bất động sản Landsoft với tính năng hỗ trợ quản lý bất động sản, quản lý chính sách bán hàng tối ưu, chuyên biệt hóa chính sách bán hàng theo từng dự án, từng đối tượng khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn khách mua nhưng vẫn đảm bảo mang lại lợi ích lớn cho chủ đầu tư, giúp chủ đầu tư thu hút khách hàng dễ dàng hơn trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Ngoài việc quản lý chi tiết, lịch sử giao dịch của từng sản phẩm, phần mềm quản lý bất động sản Landsoft còn giúp phân loại tình trạng bất động sản như giữ chỗ, đặt cọc, đã bán, chuyển nhượng hay thanh lý bằng màu sắc giúp nhân viên cập nhật bảng hàng nhanh nhất để tư vấn cho khách hàng, tăng cường khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và gia tăng tốc độ chốt đơn hàng cho nhân viên kinh doanh.

Với sự trợ giúp từ phần mềm quản lý bất động sản Landsoft chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản hay các sàn phân phối có được chiến lược kinh doanh đúng đắn, tăng cường giao dịch bất động sản trong cuộc chạy đua giai đoạn sắp hết năm này.

Những “sóng ngầm” giao dịch bất động sản vào cuối năm của các nhà đầu tư
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button