fbpx

Những ưu thế khi đầu tư bất động sản vào dịp cuối năm bạn cần biết

Những ưu thế khi đầu tư bất động sản vào dịp cuối năm bạn cần biết

Theo nghiên cứu và đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản cho thấy, việc đầu tư bất động sản vào dịp cuối năm luôn là thời điểm giúp các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp có thể thu được lợi nhuận cao và dễ dàng mua được bất động sản với giá cả ưu đãi hơn hẳn.

Đặc biệt thời điểm cuối năm cũng là dịp có hàng loạt dự án bất động sản hoàn thiện và “bung hàng” , từ đó người mua bất động sản cũng dễ dàng chọn lựa và có nhiều cơ hội mua bất động sản tốt hơn.

Dưới đây là một số ưu thế khi đầu tư bất động sản vào dịp cuối năm mà bạn không thể bỏ qua.

1. Giá bất động sản giảm mạnh vào cuối năm

Dự báo tình hình bất động sản của nhiều chuyên gia nghiên cứu cũng cho thấy, trong thời điểm cuối năm chính là dịp giá bất động sản giảm mạnh ở nhiều phân khúc, bao gồm cả đất nền cho tới các phân khúc bất động sản chung cư, bất động sản mặt phố, vì vậy đối với những người có dự định đầu tư bất động sản thì thời điểm này mới là thời điểm mua bất động sản thuận lợi nhất đối với bạn.

Hiện tại thị trường bất động sản cũng đang bị nhiễu thông tin, vì vậy khi mua bất động sản người mua cần chú ý tới những yếu tố thị trường, bởi thị trường thường có nhiều tác động ngắn hạn và nhất thời, đa số thông tin bất động sản đất cũng chỉ mang yếu tố tạm thời và có khá nhiều biến động như lãi xuất ngân hàng, chính sách về quy hoạch và xây dựng, thị trường vốn cùng với thuế bất động sản đất cũng đang tăng trưởng tự nhiên với tốc độ từ 5 – 7%/năm.

Những ưu thế khi đầu tư bất động sản vào dịp cuối năm bạn cần biết

Theo như nhiều chuyên gia phân tích thì trong năm qua tuy thị trường bất động sản có phục hồi và bùng nổ với tỷ lệ tiêu thụ bất động sản ở cực cao, lên tới 50% , điều này cũng khiến cho nhiều bất động sản đầu tư tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản nhộn nhịp hơn, đặc biệt là thời điểm 3 tháng cuối năm 2018, thời điểm này nếu như ai mua căn hộ được đầu tư từ trước đó mà sang nhượng lại cũng có thể kiếm nhiều tiền lời khá lớn, chính vì vậy khiến cho những người ở trong giới đầu tư ôm khá nhiều kỳ vọng trong năm 2019 này.

Tuy nhiên thời điểm sau tết thì nhiều bất động sản đầu tư không thể bán được bất động sản ở đã gom từ trước đó, từ đó cho thấy thị trường bất động sản tăng mạnh là do những người đầu tư đã lướt sóng mà tạo ra, hoàn toàn không phải do bùng nổ về nhu cầu bất động sản ở của người dân.

2. Tại sao nên mua bất động sản vào dịp cuối năm

Nhiều chuyên gia về bất động sản cũng khuyên dùng nếu như bạn có dự định mua bất động sản, tốt nhất nên đợi ở thời điểm cuối năm, đây là thời điểm mà thị trường có nhiều yếu tố có tính ngắn hạn tác động tới và đã qua đi. Trong thời điểm này thì tỷ lệ vốn có thể huy động ngắn hạn và chuyển sang cho vai dài hạn lên tới 50% ( theo thông tư 06 về bất động sản) chính vì vậy mà nguồn vốn thị trường bất động sản có thể huy động được cũng không nhiều

Trong thời điểm này bất động sản nước cũng có nhiều hỗ trợ về vốn đối với những người có thu nhập thấp theo như Luật Bất động sản ở 2004 cùng với nghị định 100/2015/NĐ-CP được ban hành ngày 20/10/2015 .

Chưa kể hiện nay áp lực canh tranh của nhiều dự án bất động sản cũng lên cao, nguồn cung cấp bất động sản ở quá nhiều trong khi nguồn cầu lại không theo kịp, vì vậy nên giá bất động sản cũng theo đó giảm thiểu đáng kể với những mức giá cạnh tranh và có lợi nhuận đối với những người mua bất động sản.

Những ưu thế khi đầu tư bất động sản vào dịp cuối năm bạn cần biết

Theo như số liệu do hiệu hội về bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh cho hay, hiện tại toàn thành phố cũng có tới 57 nghìn căn hộ, con số này tương đối lớn so với thực tế người mua hàng hoàn toàn không lên tới con số này.

Tỷ lệ hấp thu của thị trường bất động sản trong thời điểm 2 quý đầu năm cũng chỉ đạt tới 17% và 16%.

Theo như nhận định của các chuyên gia về bất động sản thì khi nguôn cung so với nguồn cầu vượt lên quá nhiều sẽ khiến cho thị trường bất động sản bắt đầu biến động chậm lại, giá cả cạnh tranh và xu thế phát triển cũng tương đối vững bền hơn nhiều.

Đây cũng là lý do mà những người mua bất động sản nên chọn mua bất động sản thời điểm cuối năm là có lợi nhuận tốt nhất.

Tuy nhiên với các chủ đầu tư bất động sản để có thể đầu tư bất động sản khoa học và dễ dàng tốt nhất nên có giải pháp quản lý bất động sản khoa học và chi tiết bằng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft.

Phần mềm quản lý bất động sản Landsoft là giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh tổng thể và khép kín dành cho chủ đầu tư dự án bất động sản. Hệ thống đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… Được xây dựng theo quy trình mở, Landsoft có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù kinh doanh riêng của từng chủ đầu tư bát động sản.

Những ưu thế khi đầu tư bất động sản vào dịp cuối năm bạn cần biết
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button