fbpx

Yếu tố nào khiến bất động sản vùng ven Tp.HCM sẽ bùng nổ trong năm 2019 ?

Yếu tố nào khiến bất động sản vùng ven Tp.HCM sẽ bùng nổ trong năm 2019 ?

Xét tình hình thị trường bất động sản trng năm 2019 qua cho thấy, phân khúc đất nền cùng nhà liền thổ ở ngoại ô hoặc các tình giáp ranh với Tp.HCM dự báo sẽ trở thành phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường, đây cũng là dấu hiệu cho thấy bất động sản vùng ven Tp.HCM trong năm 2019 sẽ có dấu hiệu bùng nổ với mức giá mềm và có nhiều dư địa tăng trưởng.

1. Phân khúc nhà liền thổ và đất nền sẽ có dấu hiệu bùng nổ trong năm 2019

Theo ông Lê Tiến Vũ, Tổng giám đốc Công ty Kinh doanh Bất động sản Cát Tường, năm 2018, nhiều doanh nghiệp buôn nhà phố, đất nền tại thị trường Sài Gòn đã thắng đậm. Đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ trong thời gian tới phân khúc bất động sản tại vùng ven Tp.HCM  sẽ tạo nên cú hích cho bất động sản liền thổ có dấu hiệu tăng nhiệt,

Các chuyên gia bất động sản sau khi nghiên cứu cũng đưa ra dự báo phân khúc bất động sản nhà liền thổ và đất nền tại các vị trí thuộc các tình giáp ranh Tp.HCM  cùng với vùng ven thành phố sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường bất động sản trong năm tới.

Nhờ sự bứt phá này của thị trường bất động sản khiến các quận huyện thuộc vùng ven hoặc những vùng giáp ranh với thành phố lớn sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp, thu hút chủ đầu tư nhiều hơn và có nhiều cơ hội bứt phá mạnh mẽ hơn hẳn.

Yếu tố nào khiến bất động sản vùng ven Tp.HCM sẽ bùng nổ trong năm 2019 ?

2. Qũy đất khan hiếm khiến bất động sản vùng ven bùng nổ

Nếu nói tới nguyên nhân nào khiến bất động sản vùng ven bùng nổ thì điều đầu tiên chúng ta có thể nghĩ tới chính là do quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm, từ đó khiến các chủ đầu tư tập trung nhiều hơn tới những quỹ đất vùng ven thành phố.

Tính từ thời điểm cuối năm 2018 thì tại Tp.HCM cũng đã bắt đầu công bố những kế hoạch hạn chế cấp phép đối với những dự án bất động sản mới, kế hoạch này còn kéo dài cho tới năm 2020. Chính điều này cũng là một trong những nguyên nhân chính tạo ra cơ hội phát triển bất động sản chưa từng có cho thị trường bất động sản khu vực vùng ven – những địa bàn nằm xa trung tâm thành phố nhưng có quỹ đất dồi dào, kết nối giao thông thuận tiện và quãng đường di chuyển trở nên thông thoáng, dễ dàng hơn.

Ngoài ra việc sụt giảm nguồn cung đất nền tại Tp.HCM cũng khiến quỹ đất trong nội thành có dấu hiệu cạn kiệt, thực trạng này cũng thúc đẩy các nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang tới những địa bàn mới xa hơn, từ đó đất nền, nhà liền thổ ở khu vực vùng ven được dự báo có tỷ lệ hấp thụ cao trong tương lai.

3. Giá đất vùng ven đang còn ở ngưỡng thấp nhưng dư địa tăng trưởng cao

Một điểm khác khiến thị trường bất động sản tại vùng ven Tp.HCM thu hút giới đầu tư chính là giá đất tại những khu vực này hiện tại vẫn còn đang ở ngưỡng tương đối thấp, nhưng dư địa tăng trưởng lại cao, từ đó thúc đẩy lợi nhuận cực tốt cho các chủ đầu tư.

Với mặt bằng giá thấp hơn nội đô Tp.HCM, đất nền, nhà phố vùng ven có lợi thế cạnh tranh tốt hơn, đem lại tỷ suất sinh lời cao hơn so với các phân khúc khác.

Yếu tố nào khiến bất động sản vùng ven Tp.HCM sẽ bùng nổ trong năm 2019 ?

Ngoài ra những bất động sản đất nền tại vùng ven Tp.HCM còn có khả năng hút dòng tiền đầu tư chảy về chỗ trũng. Trước thực trạng nguồn cung bất động sản liền thổ tại Tp.HCM khan hiếm, dòng tiền đầu tư đang có xu hướng chảy mạnh về vùng ven. Hơn nữa, bất động sản trung tâm chịu áp lực tăng giá sẽ khiến xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào đất nền vùng ven càng tăng nhanh. Với mức giá mềm hơn so với đất nội đô, bất động sản liền thổ có sức hấp dẫn nhờ giá trị tài sản phù hợp với mọi dòng vốn từ nhỏ, trung bình đến lớn gia nhập thị trường.

4. Các dự án bất động sản đang bị rà soát tính pháp lý chặt chẽ

Thực trạng thị trường bất động sản tại Tp.HCM hiện nay cũng cho thấy cuộc đua ngầm đổ bộ ra vùng ven dần lộ diện. Hiện nay, Tp.HCM đang tiến hành rà soát chặt chẽ pháp lý các dự án bất động sản, thủ tục đầu tư dự án mới tại trung tâm Sài Gòn. Vì vậy, các công ty địa ốc đã mạnh dạn đổ về vùng ven, các tỉnh giáp ranh đầu tư dự án để duy trì rổ hàng và hoạt động kinh doanh. Xu hướng này tạo nên một “cuộc đua ngầm” giữa các chủ đầu tư lớn về hạ tầng, quy mô, tiến độ của các dự án… góp phần thúc đẩy quy mô thị trường bất động sản liền thổ tại vùng ven tăng trưởng cả về chất và lượng.

“Khẩu vị đầu tư bất động sản liền thổ đã trở thành tập quán lâu đời của người Việt trong một thời gian dài. Tuy vùng ven có vị trí khá xa trục lõi trung tâm đô thị, nhưng xu hướng đổ ra vùng trũng để tích lũy tài sản, tìm kênh trú ẩn an toàn và chờ cơ hội tăng giá đang dần trở thành khẩu vị quen thuộc của nhiều nhà đầu tư”, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Cát Tường cho biết.

Tuy nhiên để đảm bảo dốc tiền đầu tư bất động sản hiệu quả và ổn định, các chủ đầu tư cũng cần ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để có thể quản lý các dự án bất động sản dễ dàng và hiệu quả hơn, từ đó tăng cường khả năng doanh thu tốt nhất cho các chủ đầu tư.

Yếu tố nào khiến bất động sản vùng ven Tp.HCM sẽ bùng nổ trong năm 2019 ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button